Một số máy câu tốt nhất từ OKuma Fishing

665

Okuma có trụ sở ở Đài Loan và đã sản xuất các máy câu cá cá chất lượng cho cả nước mặn và nước ngọt từ năm 1986.

Mặc dù Okuma có thể không phải là một cái tên nổi tiếng như các nhà sản xuất khác như Penn và Shimano, nhưng các cần thủ đã rất ấn tượng với rất nhiều dòng máy câu của họ, đặc biệt là các máy câu cấu hình thấp với mức giá trung bình. Khả năng cạnh tranh của các sản phẩm của họ cũng rất cao.

Dành cho đánh bắt xa bờ, một và dòng máy câu ưa thích của chúng tôi  từ Okuma như Okuma Inspira và Okuma Helios SX là rất đáng để giới thiệu với các bạn, hai dòng máy này đều là máy cấu hình thấp và có mức giá rất bình dân. Okuma cũng sản xuất các máy câu cao cấp có thể cạnh tranh với một số máy câu cao cấp trên thị trường như Okuma Makaira sẽ cạnh tranh với Stella SW của Shimano .

1. Okuma Avenger – Giá bán lẻ khoảng 70$

Okuma Avenger có hai mẫu máy chính là B và ABF và chúng rất hiệu quả về câu lure. Đây là máy câu đứng phổ biến nhất trong tất cả các dòng máy đứng của Okuma và là một máy câu được đánh giá là rẻ tiền chất lượng tốt, phù hợp cho cả nước ngọt và nước mặn.

Okuma Avenger rõ ràng cũng có mức giá bán cực kỳ cạnh tranh, trong tầm tay về khả năng chi tiêu của nhiều cần thủ Việt Nam, với khoảng 70$ cho một máy câu đứng bậc nhất về câu lure của Okuma, đây sẽ là một lựa chọn hết sức đúng đắn. Đọc bài giới thiệu về Okuma Avenger tại đây.

Mẫu máy

Thu dây (in)

Tỷ số truyền

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

10-80

21-40

4.5:1-5.0:1

5-33

6+1

6-22.9

2, Okuma Azores – Giá bán lẻ khoảng 120$

Okuma Avenger cũng có hai mô hình là B và ABF và đây cũng là máy đứng câu lure tốt từ Okuma. Về chất lượng thậm chí nó tốt hơn nhiều so với Okuma Avenger và đương nhiên mức giá của nó cũng cao hơn. Okuma Avenger cũng nổi tiếng là một máy câu cấu hình thấp chất lượng tốt với mức giá trung bình, thích hợp cho cả câu cá nước ngọt và nước mặn. Đọc bài giới thiệu về Okuma Avenger tại đây

Mẫu máy

Thu dây (in)

Tỷ số truyền

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng(oz)

10-80

21-40

4.5:1-5.0:1

5-33

6+1

6-22.9

3, Okuma Helios SX – Giá bán lẻ khoảng 130$

Chiếc máy câu đứng Okuma Helios SX cực kỳ bền, nhẹ chủ yếu tập trung vào câu cá biển gần bờ. Với việc sử dụng vật liệu carbon C-40X  chế tạo khung thân máy, cánh quạt tản nhiệt và tấm bên cực kỳ chắc chắn. Cộng thêm 9 vòng bi thép không gỉ chống ăn mòn và hệ thống kéo làm từ sợi carbon, máy sẽ hoạt động trơn tru kể cả khi tải cá nặng.

Đến với Okuma Helios SX , chúng ta đã thấy các công nghệ tốt nhất từ Okuma, và mức giá khoảng 130$ được đánh giá là rẻ so với những gì mà nó sẽ mang lại. Tìm hiểu thêm về Okuma Helios SX tại đây.

Số mẫu máy

Thu dây (in)

Tỷ số truyền

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

20-40

21.9-32.1

4.5:1-5.8:1

13

8+1

7.1-9.2

4, Okuma Inspira – Giá bán lẻ khoảng 80$

Okuma Inspira khá nổi tiếng về độ bền và nhẹ, mức giá cực kỳ mềm so với những gì nó sở hữu. Okuma Inspira có ba mẫu để các cần thủ lựa chọn, Okuma Inspira với thân máy cũng được làm từ carbon C-40X với tấm bên được thiết kế kín do đó nó cũng thích hợp với cả câu cá nước mặn. Bên trong thân máy là 8 vòng bi thép không gỉ, các bánh răng được cắt chính xác được làm từ đồng mang lại độ bền cho máy và cảm giác mượt mà khi sử dụng.

Okuma Inspira cũng được nhiều cần thủ Việt Nam ưa thích, Okuma Inspira thích hợp cho mọi loại hình câu cá, và mức giá khoảng 80$ là mức giá phù hợp với khả năng tài chính của đa số các cần thủ. Tìm hiểu đầy đủ về Okuma Inspira tại đây.

Mẫu máy

hu dây (in)

Số vòng bi

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

20-40

22.6-29

5.0:1

13

8+1

6.5-9.1

5, Okuma Makaira – Giá bán lẻ khoảng 800$

Okuma Makaira nằm trong số những máy câu đứng tốt và đắt nhất trên thị trường hiện nay. Nó nhằm đến câu các loài cá khủng nước mặn như các vược, cá hồng, cá kiếm, cá thu, cá ngừ…. Okuma Makaira được chế tạo từ các vật liệu chắc chắn, chất lượng cao. Các vật liệu trước tiên được rèn, tiếp đến được cắt bằng máy với độc chính xác tuyệt đối. Okuma Makaira cũng hoàn toàn kín nước để bảo vệ các thành phần bên trong.

Okuma Makaira có thể so sánh và cạnh tranh với bất kỳ máy câu nước mặn chất lượng cao nào khác. Được thiết kế với các công nghệ tiên tiến nhất của Okuma, Okuma Makaira rất bền, nhẹ và chắc chắn với thiết kế chống nước kháng mặn. Tìm hiểu thêm về Okuma Makaira tại đây.

Mẫu máy

Thu dây (in)

Tỷ số truyền

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

20000-30000

51.6-65.7

5.8:1

66

9HPB+1RB

32.5-36.7

6, Okuma Cortez Star Drag – Giá bán lẻ khoảng 150$

Okuma Cortez Star Drag là một máy câu tròn với chất lượng rất tốt, thân máy được chế tạo chống ăn mòn và được làm bằng nhôm đen và được điện phân hai chiều (anodized). Hệ thống điều khiển hỗ trợ ném mồi có thể được điều chỉnh bên ngoài để phù hợp với các loại mồi và các điều kiện khác nhau.

Hệ thống kéo carbonite và hệ thống chống đảo ngược kép cũng giúp nó trở thành một trong những máy câu được ưa thích nhất của Okuma. Với mức giá khoảng 150$, thực sự rất nhiều người sẵn sàng chi tiền để sở hữu nó. Tìm hiểu đầy đủ về Okuma Cortez Star Drag tại đây.

Mẫu máy

Thu dây (in)

Tỷ số truyền

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng(oz)

5-55

38-43

4.7:1-6.2:1

15-18

4BB+1RB

14-28.3

7. Makaira 2 Speed Lever Drag – Giá bán lẻ khoảng 469$

Okuma Makaira 2 Speed Lever Drag là một trong các máy câu cao cấp từ Okuma. và là sự lựa chọn phù hợp cho các loại hình câu cá khắc nghiệt, câu cá khủng. Điều đặc biệt của máy câu này so với các dòng khác là hệ thống kéo được đánh giá tuyệt vời có thể chịu được sức kéo của cá lên tới 100lbs (khoảng 45kg). 

Hệ thống kéo này kết hợp với các bộ phận khác và tất cả đều được sản xuất từ các vật liệu chất lượng tốt nhất giúp nó trở thành một máy câu thực sự đáng gờm, và là một lựa chọn hàng đầu cho các cần thủ chuyên câu cá khủng. Tìm hiểu thêm về Okuma Makaira 2 Speed Lever Drag tại đây.

Mẫu máy

Thu dây (in)

Tỷ số truyền

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

10

11.8″ – 45.7″

1.2:1 – 4.7:1

34 – 100 lbs

4BB+1TB – 6BB+1TB

24.2 oz – 167 oz

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here