Kinh Nghiệm

Máy câu đứng Okuma Helios SX – Nhẹ và bền hơn

Okuma đã tận dụng các công nghệ và vật liệu mới để biến Helios SX thành một máy câu mới rất bền và cực kỳ nhẹ.  

Bí quyết thành công của họ là sử dụng sợi carbon C-40X để bơm các sợi carbon dài với nhau để tạo ra một sản phẩm nhẹ hơn 25% và mạnh hơn tới 50% so với các dòng máy sản xuất từ vật liệu graphite của họ.

Okuma Helios SX thay thế cho mẫu Helios trước đây và hiện có sẵn trong 3 mẫu tiêu chuẩn từ 20 (2000 series) đến 40 (4000 series) với trọng lượng chỉ từ 7.1 đến 9.2 oz siêu nhẹ!  

Mô hình thứ tư, mẫu máy HSX-40S, là mẫu máy có tốc độ thu dây cao nhờ chuyển từ tỷ lệ bánh răng 4: 5.1 lên tỷ lệ bánh răng 5: 8.1 và tăng tỷ lệ thu dây lên tới 21%.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy câu cực kỳ nhẹ nhưng mạnh mẽ và phản ứng nhanh, với mức giá bình dân thì thực sự chiếc Helios SX của Okuma thực sự phù hợp.

Các tính năng và công nghệ của máy

Khung thân máy và tấm bên được làm từ carbon C-40X cực nhẹ – Bằng cách sử dụng công nghệ sợi carbon dài mới mà Okuma gọi là C-40X, họ có thể tạo ra một thân máy trọng lượng cực nhẹ (nhẹ hơn 25%) so với các mẫu máy có thân làm từ than chì của họ và thiết kế về độ cứng cũng mạnh hơn 50% .  

Một lợi ích bổ sung của thiết kế này là nó có khả năng chống ăn mòn 100%.

C-40X Cyclonic Flow Rotor  – Thiết kế hiện đại và đẹp mắt của rôto tản nhiệt không chỉ trông mát mẻ mà thiết kế có cổng cho phép luồng khí di chuyển đều hơn và tăng trên cánh quạt, điều đó có nghĩa là nó sẽ khô nhanh hơn và giảm khả năng bị ăn mòn bởi nước mặn.

TCA: Armor Control Control  – TCA hoặc Torsion Control Armor làm giảm hiệu ứng xoắn mà đôi khi chúng ta cảm thấy trên một máy câu đứng khi nó đang hoạt động.

Hệ thống lực kéo được làm từ sợi carbon – Helios sử dụng hệ thống lực kéo sợi carbon với núm kéo đa khớp trên đầu ống cuộn spool cung cấp lực kéo rất trơn tru và mạnh mẽ.

8 Vòng bi thép không gỉ 8HPB + 1RB – Helios sử dụng 8 vòng bi chính chống ăn mòn và một vòng bi lăn chống quay đảo chiều.

Chế độ chống đảo chiều tức thì:  – Một vòng bi lăn một chiều được sử dụng cho ống cuộn spool, do đó khi bạn thả tay quay, ống cuộn sẽ dừng quay ngay lập tức, nhờ có vòng bi lăn một chiều, ống cuộn dây sẽ không bị quay theo chiều ngược lại, do đó không bị xoắn dây, rồi dây do quay ngược.

ALG: Bánh răng hợp kim nhôm được rèn và cắt chính xác – Okuma đã sử dụng và hợp kim nhôm cho bánh răng chính cũng như các bánh răng dao động, vật liệu này giúp các bánh răng cứng hơn và nhẹ hơn.

Tay cầm cứng làm từ nhôm được anot hóa. – Trong thiết kế và thử nghiệm, người ta đã xác định rằng có thể đạt được một tay cầm có trọng lượng nhẹ hơn với hợp kim nhôm có tay cầm bằng sợi carbon.

Dây bail nhôm cứng, chắc chắn – Helios sử dụng thiết kế được gọi là CDB hoặc Centrifrif Disc Bail kết hợp dây bail nhôm với thiết kế mới sử dụng đĩa đồng nặng để bảo vệ rất trơn tru và cân bằng.

RESII: Hệ thống rôto được cân bằng bằng máy tính. –  Khi bạn kết hợp RESII với Torsion Control Armor, cảm giác thu dây sẽ là cực kỳ mượt mà.

Một trong những điều tốt nhất mà Okuma Helios SX đó là thay thế vật liệu chế tạo thân và tấm bên, nhờ đó trọng lượng giảm đi khoảng 25% trong đó độ bền tăng lên một nửa.

Một điều nữa làm cho Okuma Helios SX khác biệt so với các máy câu khác đó là thiết kế hai tấm bên, giống như đầu của một chiếc xe đạp với hai bên cân xứng. Bằng các tấm bên cân bằng ở cả hai phía, máy câu sẽ không bị chao đảo khi sử dụng, nhờ đó các bánh răng cũng luôn thẳng hàng và tránh hiện tượng bị lệch, tước hay gãy các bánh răng.

Các mẫu máy và thông số đi kèm

Mẫu máy

Tỷ số truyền động

Số vòng bi

Trọng lượng(OZ.)

Day thu

Ap lực kéo tối đa

Hiệu suất dây cước (yd./lb.)

Hiệu suất dây dù (yd./lb.)

HSX-20

5.0:1

8HPB + 1RB

7.1

21.9″

13-lbs

106/4

100/6

80/8

130/10

110/15

HSX-30

5.0:1

8HPB + 1RB

7.3

24.8″

13-lbs

220/6

170/8

120/10

180/15

130/20

HSX-40

4.5:1

8HPB + 1RB

9.2

25.2″

13-lbs

245/8

175/10

155/12

215/30

150/40

HSX-40S

5.8:1

8HPB + 1RB

9.2

32.1″

13-lbs

245/8

175/10

155/12

215/30

150/40

Đối với câu biển, Okuma Helios SX không phải một máy câu hoàn toàn kín, đó cũng là một nhược điểm của máy. Tuy nhiên, nó đã làm được nhiều nhất có thể khi so với số tiền mà bạn bỏ ra để sở hữu nó.

Các lựa chọn thay thế

Nếu bạn đang tìm kiếm một thân máy bằng sợi carbon, thì Okuma Helios SX đã là một máy câu với mức giá tuyệt vời rồi.

Tôi phải nói rằng tôi nghĩ rằng tôi thực sự thích Okuma Helios SX hơn Pflueger Supreme XT nhưng nếu như bạn không thích nó, thì hãy xem qua Pflueger Supreme XT.

Một trong những điều bạn nhận được với Pflueger Supreme XT mà bạn không có được với Okuma Helios SX là hệ thống kéo sợi carbon kín. Tìm hiểu đủ về  Pflueger Supreme XT Tại đây .

Từ Daiwa, tôi nghĩ Daiwa Fuego LT là một lựa chọn tốt, nó có trọng lượng nhẹ hơn và cung cấp nhiều lực kéo hơn cộng với trục chính được bảo vệ kín và tốt hơn. Daiwa Fuego LT có mức giá tương tự như Okuma Helios SX.  Đọc đầy đủ Daiwa Fuego LT TẠI ĐÂY .

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia...

Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...