Bài Mồi

Mồi câu tổng hợp trôi, trắm, chép, vền, chày(rói) không bao giờ móm

Đối với các cần thủ câu cá lâu năm, câu cá sông lớn vừa được xem là một hình thức giải trí vừa là một môn thể thao hồi hộp và gay cấn đến phút chót, được ăn cả ngã về không. Đôi lúc anh em cần thủ mới tập câu sông nhiều lần phải xách cần về không mà lòng buồn rười rượi. Tuy nhiên hôm nay được thì cái cảm giác lâng lâng ấy chỉ có người từng trải qua mới hiểu được những công sức bỏ ra làm mồi, thời gian kiên nhẫn ngồi cả buổi chờ cá cắn câu nó đáng giá như thế nào.

Đối với câu cá sông, một khi làm mồi câu cá củ ngày nào móm thì không nói đến, còn nếu ngày nào cá cắn câu thì đảm bảo không có con nào nhỏ. Theo chân các bác câu cá sông chưa lâu, nhưng với bản tính tọc mạch hay hỏi, cũng như được các bác cần thủ khác chia sẻ những kinh nghiệm đi câu và làm mồi câu, vuadocau xin tổng hợp và chia sẻ cách làm mồi câu tổng hợp câu các loài cá nước ngọt, trôi, trắm, chép… đã được các bác cần thủ kỳ cực áp dụng nhiều lần và hầu hết không bao giờ móm.

Các nguyên liệu của bài mồi này bao gồm:

 • Mồi nền ủ bài 2: 2kg (tham khảo cách làm mồi nền ủ tại đây – Bài 2)
 • Cơm nguội: 2kg
 • Mít chín: 2 lạng, lấy cả xơ và vỏ
 • Chuối 1 quả
 • Bột dừa: ½ bát con
 • Cám chim: ½ bát con
 • D1: ¼ gói
 • Chép tàu: ¼ gói
 • Trôi tàu: ¼ gói
 • Mồi Quyền Râu gói số 3: ¼ gói
 • Bột ngô/ Cám ngô

Cách thực hiện

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái thau/ chậu lớn với tỷ lệ như trên sau đó tiến hành trộn đều cho tới khi mồi dẻo không dính, không tơi và không nhão, khi vê mồi không bị dính tay là được.

Mồi này sử dụng 2kg cơm nguội tăng được tối đa độ dính, và cám ngô giúp cho mồi không bị nhão. Để điều chỉnh độ nhão dính hoặc tơi chỉ cần thay đổi tỷ lệ của hai thành phần đó là cơm nguội và bột ngô. Mồi này các bác cần thủ thường dùng để câu lăng xê, nếu dùng để câu lục thì giảm bớt cơm nguội, câu đài, câu đơn thì tăng thêm độ dính.

Trộn mồi với các tỷ lệ như trên phù hợp với sông có dòng chảy nhẹ, vì vậy mồi cần độ dính hơn câu hồ để tránh mồi bị trôi hết nhanh. Nếu các bạn làm mồi này để đi câu hồ dịch vụ cũng nên tăng thêm độ dẻo đối với các hồ nhiều cá con, bởi vì cá con thường ăn và phá mồi theo đàn nên mồi sẽ nhanh bị hết.

Như vậy với bài mồi trên cũng như kinh nghiệm câu sông của các bác cần thủ kỳ cực, khả năng móm với mồi này lá rất hiếm, tuy nhiên thời tiết ngày đi câu phải ổn định, phù hợp và đặc biệt tốt nhất là câu vào mùa hè cho đến mùa thu. Các bạn có thể thử nghiệm để kiểm tra độ nhạy của mồi nhé. Xem thêm cách làm mồi và kinh nghiệm câu cá trên vuadocau. Chúc các bạn một buổi câu sông lên nhiều cá khủng.

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi

Bài mồi câu cá lăng sông siêu nhạy

Câu cá Lăng được xem như một thú săn hàng khủng của...

Bài Mồi

Mồi câu cá trôi củ hiệu quả – Câu lăng xê (lancer)

Cá trôi là loài cá tương đôi nhút nhát, sống ở tầng...

Bài Mồi

Mồi câu cá trôi củ hiệu quả – Câu lăng xê

Cá trôi là loài cá tương đôi nhút nhát, sống ở tầng...