Bài Mồi

Bài mồi câu cá lăng sông siêu nhạy

Câu cá Lăng được xem như một thú săn hàng khủng của các cần thủ, trước hết là về giá trị của cá Lăng, cá lăng sông có giá trị rất cao, thường khi mình ăn cá Lăng tại các nhà hàng, phần lớn là các lăng nuôi sông, thịt vẫn ngon, vẫn giá trị tuy nhiên cái cảm giác câu được cá Lăng khủng thực sự từ sông lên là một cảm giác không gì sánh được.

Không ít lần đi câu cá Lăng mà chỉ xách cá khác mang về, mình dưới sự góp ý của các cần thủ chuyên nghiệp khác đã thử một loại mồi mới thành công, tuy sản phẩm ban đầu chưa thuộc dạng hàng khủng như các cụ chuyên nghiệp nhưng cũng là một điểm đáng tự hào, đặc biệt là sau khi thay đổi công thức chế mồi câu.

Do vậy, mồi này thực sự đáng để thử như các cần thủ mới vào nghề chưa bao lâu như mình để có thể hưởng được những phút giây hạnh phúc và không còn xách cá khác mang về, mà thực sự là xách cá Lăng.

Nói vậy để các anh em hiểu, mồi này không chỉ mỗi mình mình đã kiểm nghiệm, mà còn chứa kinh nghiệm của các cần thủ săn cá Lăng khác. Thường những công thức mồi câu cá Lăng trước mình làm ra tuy cầu kỳ, đầu tư nhưng hiệu quả không cao, đặc biệt là những mồi có thịt lợn, ngan, vịt làm mồi. Vì vậy mồi này đã thay đổi nguyên liệu chính, và mình nghĩ đó cũng chính là lý do mà mình đã hái được quả ngọt sau ít lần xách cần ra sông. Dưới đây là các nguyên liệu chế mồi mà mình đã dùng.

  1. Gan lợn/heo: 2 lạng
  2. Cám gạo: 4 lạng, thường chỉ dùng đến khoảng từ 2-3 lạng
  3. Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả
  4. Bông y tế

Cách thực hiện:

Gan heo xay hoặc băm thật nhuyễn, sau đó cho cám gạo vào, cám gạo không rang lên vì nếu rang cám thì mồi sẽ rất thơm, trong khi đó mồi câu cá Lăng thì mồi càng tanh càng thối lại càng tốt. Tiếp đến là đập trứng vào và trộn tất cả lên, nếu bột quá khô cho một ít nước lã vào để điều chỉnh, nếu bột quá nhão thì sẽ cho cám gạo vào.

Nặn hỗn hợp bột cho nhuyễn và đều, độ mịn, dẻo hợp lý và sau đó xé bông y tế cho vào tiếp tục trộn thật đều. Mồi này mình cho thêm bông ý tế để mồi báo dễ hơn vào lưỡi câu và khi thả xuống nước không bị bung ra.

Cuối cùng cho hỗn hợp mồi vào túi nilon bọc kín ủ khoảng một ngày, không cần để quá lâu nếu để quá lâu mồi sẽ rất thối, thứ nhất thối quá mình cũng không chịu được, sau nữa cá cũng kém ăn hơn.

Một số cần thủ khác khi chế mồi có cho thêm mắm tôm, nhưng thường đó là công thức mồi sử dụng thịt. Mồi ở đây mình đã dùng gan heo, khi để lâu vừa tanh vừa thối nên không cần thiết phải cho thêm mắm tôm nữa.

Đến đây giai đoạn chế mồi đã xong, chỉ cần ủ mồi một ngày sau đó các bạn có thể xách cần đi để thử nghiệm rồi. Câu cá Lăng không hề dễ một chút nào, đây là loại cá số lượng ít, phân bố thưa dưới tầng đáy nên có những hôm đi câu không được con nào cũng không sao. Tuy nhiên mình đánh giá loại mồi này là nhạy nhất trong những mồi câu cá Lăng mình từng làm và từng thử. Rất đáng giá để anh em làm theo. 

Cuối cùng chúc các bạn may mắn và xách được Lăng khủng về nhà nhé!

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi

Mồi câu cá trôi củ hiệu quả – Câu lăng xê (lancer)

Cá trôi là loài cá tương đôi nhút nhát, sống ở tầng...

Bài Mồi

Mồi câu cá trôi củ hiệu quả – Câu lăng xê

Cá trôi là loài cá tương đôi nhút nhát, sống ở tầng...

Bài Mồi

Những đặc tính và lưu ý khi câu cá rô phi

Cá rô phi là loài cá sinh sống và phát triển mạnh...