Top 5 máy câu tốt và đắt nhất trên thị trường hiện nay

8486

Những máy câu cấu hình tầm cao ở Việt Nam thường không được sử dụng phổ biến, đơn giản là do bộ môn thể thao giải trí này chưa thực sự phát triển, thứ hai là khi bạn hỏi mua máy câu, người bán thường hướng những khách hàng của họ đến những máy câu tầm thấp. Hoặc là khách hàng là những cần thủ cũng không sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để sử hữu những dòng máy đắt tiền, dù nó có tốt thế nào đi chăng nữa. 

Nhưng, hãy tưởng tượng trong vài năm tới, chúng ta có giải câu cá, tựa như ICAST Việt Nam, thì những máy câu chất lượng bậc nhất sớm thôi cũng sẽ trở nên phổ biến.

 1. Máy câu đứng DAIWA 15 Saltiga 5500H

DAIWA 15 Saltiga 5500H được đánh giá là sở hữu những công nghệ vô song với những công nghệ độc quyền tiên tiến nhất của Daiwa như  Digigear II, Magseal và Zaion Air Rotor và hàng loạt những công nghệ khác. Giá bán của DAIWA 15 Saltiga 5500H trên thị trường giao động từ 1200$ – 1400$ tùy từng thời điểm. Do vậy, nó thực sự đứng đầu bộ sưu tập những máy câu tốt và đắt  nhất trong thời điểm hiện tại.

Không kể đến những công nghệ được sử dụng như ABS II Spool; Air Bail; Air Roto; ATD Drag; CRBB Bearing; HYPER-DIGIGEAR; INFINITE ANTI REVERSE; Sản xuất chính gốc tại Nhật Bản; MAGSEALED-BEARINGS; MAGSEALED-BODY; MAGSEALED LINE ROLLER; SILENT OSCILLATION; SUPER METAL BODY; TWIST BUSTER II… Đây đều là những công nghệ độc quyền cao cấp của Daiwa và bạn chỉ có thể sở vài trong số những công nghệ trên trong những dòng máy cao cấp của Daiwa.

Nhưng điều khiến tôi chú ý nhiều nhất về DAIWA 15 Saltiga 5500H là bước nhảy vọt trong thiết kế của nó. DAIWA 15 Saltiga 5500H sử dụng chất lỏng từ tính tương tự như chất lỏng từ tính được NASA sử dụng để thực hiện quá trình cung cấp nhiên liệu trong không gian.

Đây là một bước đi mạnh dạn của Daiwa khi áp dụng nó vào lĩnh vực câu cá giải trí vào chiếc Saltiga 2010. Chất lỏng từ tính cơ bản bao gồm chất lỏng và sắt, và trộn nó tạp thành thành phẩm là không hề dễ. Khi phân tán đều qua chất lỏng, oxit sắt (từ tính) có đường kính 1 / 100.000mm, do đó, diện tích bề mặt của hạt sắt từ là khoảng 1/10 tương ứng với kích thước của một con vi khuẩn.

Bây giờ đã biết tại sao chúng ta lại gọi tên “công nghệ vô song” đi kèm với cái tên DAIWA 15 Saltiga 5500H. Và cũng hiểu tại sao nó luôn là chiếc máy câu đắt tiền nhất trên thị trường từ lúc xuất hiện cho đến nay.

2. SHIMANO Stella 10000 SW B PG

Đây là chiếc máy xếp vị trí thứ hai về độ đắt tiền, và “ông vua của dòng máy câu nước mặn” là cái tên mĩ miều mà các cần thủ trên thế giới dùng để gọi Shimano Stella. 10000 SW B PG là mẫu máy đắt nhất của dòng máy Stella SW với giá bán trên thị trường hiện nay dao động từ 1000$-1150$ tùy từng thời điểm.

“Ông vua của dòng máy câu nước mặn” này sở hữu tất cả các công nghệ tiên tiến độc quyền của Shimano, bao gồm Công nghệ HAGANE GEAR; HAGANE BODY; ARC SPOOL; E.I Surface Treatment; Rigid Support Drag; SARB Bearing; Xprotect; Xshield; XSHIP; XTOUCH DRAG; Cross Carbon Drag; và các tính năng đi kèm như 10 YEAR WARRANTY (Bảo hành 10 năm); SALTWATER READY;  EXTRA HIGH CAST RATIN; EXTRA HIGH CRANK; POWER RATING…

Hoạt động của chiếc máy câu này được các cần thủ đánh giá là trơn tru tuyệt vời, mọi hoạt động của máy đều nhất quán và dễ dàng sử dụng. Khi nói đến câu cá biển đánh bắt xa bờ, đây là loại hình đánh bắt cá chuyên nghiệp, do đó sự nhất quán hay hoạt động trơn tru là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt các loài cá mà cần thủ hướng đến khi câu xa bờ là những loài có kích thước to và rất khỏe. Mức lực kéo có thể điều chỉnh cao cũng là một yêu cầu, lực kéo có thể được tác động cao để đối phó với những con cá có trọng lượng nặng và khỏe.

3. SHIMANO Stella SWB Saltwater Spinning Reels

Vẫn là dòng máy Stella của Shimano, vẫn là dòng máy đứng chuyên câu nước mặn. Như vậy đã đủ hiểu Shimano tập trung đến mức nào vào những dòng máy câu nước mặn, kể cả những chiếc máy có giá dước 100$ cho đến 1000$ hoặc hơn. Shimano có đầy đủ cho mọi phân khúc. SHIMANO Stella SWB này có giá dao động từ 900$-1400$ tùy từng mẫu máy và tùy từng thời điểm.

Vẫn sở hữu hầu hết tất cả các công nghệ tiên tiến độc quyền của Shimano, tương tự như SHIMANO Stella 10000 SW B PG, tuy nhiên SHIMANO Stella SWB Saltwater có nhiều mẫu hơn để lựa chọn, các mẫu tăng dần từ 5000 SWB PG cho đến 30000 SWB. Và tất nhiên, nếu bạn chọn mẫu cấu hình cao hơn thì giá cũng sẽ tăng lên một chút.

4. Van Staal VS X-Series 200 Spinning Reel Silver

Chiếc máy câu cá này từ Van Staal sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nếu bạn sẵn sàng đầu tư một khoản. Và đây thực sự là một máy câu rất bền, sử dụng được kể cả đối với câu nước mặn hoặc nước ngọt. Mức giá cho chiếc máy này dao động từ 700$-900$ tùy từng thời điểm.

 

Một số đặc điểm của máy:

 • Vật liệu thân máy: Nhôm và hợp kim  nhôm
 • Lực kéo tối đa có thể điều chỉnh (lbs): 32.0 (14.5kg)
 • Hiệu suất dây dù (yds/lb): 350/20
 • Trọng lượng (oz): 11.2 (317gr)
 • Số vòng bi: 8
 • Tỷ số truyền động: 4.75:1
 • Tay thuận: Phải
 • Hiệu suất dây mono (yds/lb): 300/10
 • Độ dài dây thu mỗi tay quay (in): 27.0 (68cm)
 • Vật liệu ống cuộn dây (Spool): Nhôm

Các mẫu máy có sẵn: VS100BXP, VS100SXP, VS150BXP, VS150SXP, VS200BXP, VS200SXP, VS250BXP, VS250SXP, VS275BXP, VS275SXP

5. Accurate TwinDrag SR Spinning Reels

Máy câu Accurate TwinSpin là chiếc duy nhất trên thế giới sở hữu tính năng TwinDrag® và tính năng này của họ cũng đã được cấp bằng sáng chế. Máy câu sở hữu lực cản/ lực kéo lớn và hướng đến những loài cá có kích thước lớn cũng như khỏe, phù hợp cho câu cá biến xa bờ. Accurate TwinSpin được làm từ những vật liệu cao cấp, thân máy mạnh mẽ và cứng. Mỗi vòng đệm được đặt ở mỗi bên của trục quay hệ thống điều chỉnh lực cản, do vậy Accurate TwinSpin mang lại lực kéo trơn tru nhất.

 


Accurate TwinSpin có các mẫu từ SR6 đến SR-50, và giá trên thị trường dao động từ 800$-1000$ tùy từng mẫu. Và như vậy, nó chiếm vị trí số 5 trong bảng xếp hạng này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here