Kinh Nghiệm

Review loại mồi săn cá lóc làm mưa gió dân câu hiện nay

Dù là câu ở ao hồ địa phương, họ đều tìm hiểu rất kỹ về điểm câu, các loại cá sinh sống cùng đặc tính sinh học của chúng. Chiến thuật phù hợp được thiết lập dựa vào những gì đã tìm hiểu. Đối với mỗi cách câu cá lóc thì lại có một loại mồi thích hợp riêng, hiện nay đa số câu cá lóc anh em sử dụng một số kỹ thuật như là câu lure dùng nhái thật, hoặc mồi giả như dùng nhái hơi nổi trên mặt nước, hoặc mồi chìm, chìm lửng để cào đáy.

Bài này xin giới thiệu anh em một số mồi câu cá lóc đang làm mưa gió các dân câu hiện nay.

1. Nhái hơi Frogtoon V1

Frogtoon có 4 dòng V1, V2, V3 , V4 các dòng này đều có độ nhạy và hiệu quả khác nhau. Mồi nhái giả frog toon V1 được làm từ cao su trơn, siêu mềm vì thế một khi cá đã đớp mồi là sẽ nuốt trọn xuống bụng không thể nhả ra. Kết cấu mồi V1 có 1 thìa, 2 lưỡi có các size 6g và 10g.

Ưu điểm: được thiết kế cấu tạo làn da dày có gù lưng chống vướng, chỗ miệng mồi con cá có khóa lure được thiết kế dày hạn chế bị rách khi giật cá. Thìa xoay khuấy nước, tạo tiếng động để hấp dẫn con mồi kết hợp với lưỡi đôi siêu bén.

Nhược điểm: Thuộc về nhược điểm chung nhái hơi, khi bạn giật cá mạnh quá sẽ dồn lại, lưỡi câu sẽ móc vào da dễ làm rách da mồi câu. Chính vì thế khi bạn gỡ cá phải gỡ một cách khéo léo.

Dưới đây là một số hình ảnh lên cá của V1.

moicau-v1
 

frog-toon-v1

2. Nhái hơi Frogtoon V4

moi-cau-v4

Dòng 4 của Frogtoon siêu nhạy, giá cả hợp lý và độ hiệu quả mang lại cao. Với thiết kế thân cao su mềm, có các size: 8g(4cm) và 10g(cm). Đặc điểm mồi này khác hơn V1 là có 2 thìa, khuấy nước và tạo tiếng hấp dẫn cá đến nhiều hơn.

Không phải đến phiên bản thứ 4 mồi Frog Toon mới nhạy bén, mà ngay từ phiên bản đầu tiên V1 ở trên như đã nói các cần thủ Việt đã đánh giá chúng thực sự là một trong những con mồi sát cá, có rất nhiều đánh giá có cánh từ các cần thủ trên các hội nhóm, câu lạc bộ.

3. Nhái hơi hunter V4

Cũng là một loại mồi Thái Lan đang hot hiện nay 2020, rất nhiều anh em thích hợp câu lure với môi trường câu Việt Nam từ cân nặng tới kích thước, nặng 7gr, dài 3.8cm, có 1 thìa lớn, thìa inox được làm tỉ mỉ có các khớp nối, lưỡi sắc bén BKK Double Hook chất liệu cao su. Loại mồi này săn cá lóc bé đến lớn đều rất hiệu quả.

4. Mồi nhái hơi Chuột sóc

Loại mồi chưa bao giờ hết hot hiện nay, chuyên săn lóc cũng được nhập khẩu ở Thái Lan được thiết kế cao su bền. Với thiết kế đẹp trọng lượng 6g và 10g. Lưỡi nằm ẩn trên lưng mồi hạn chế tối đa vướng mắc khi lure, có 2 thìa rung lắc tạo âm thanh nhẹ kích thích cá.

5. Mồi nhái nhảy Kaiteki

 Loại nhái nhảy Thái Lan được thiết kế với hình đầu rắn, 2 lưỡi sắc bén ẩn trong các râu tua rua phía đuôi con mồi đảm bảo lure được ở mọi địa hình có vật cản, bất chấp địa hình kể cả địa hình có sen chất liệu bằng gỗ làm thủ công độ tinh xảo cao chính vì điều này nên nó có giá hơi cao so với mồi nhái hơi khác, tăng độ hấp dẫn kích thích con mồi táp. Thông số trọng lượng 10gram, thường có 5 màu khác nhau cho các anh em chọn lựa khi đi câu. 

6. Mồi lure chìm Orochi

 Được mệnh danh sát thủ tầng đáy cùng với Cicada, Fishen tạo nên bộ 3 mồi săn các lóc, chất liệu của con mồi được làm bằng kẽm, trọng lượng có 2 size: 10g và 14g, có 3 màu khác nhau cho các anh em chọn lựa, loại mồi chìm này thích hợp câu ở địa hình hoang dã nhiều chứng vật cản nổi trên mặt có độ sâu 0.8-5m dùng mồi này là tốt nhất. Thường các cần thủ sẽ mua theo bộ ba sát thủ cá lóc câu lure chìm đi cùng Orochi là Cicada và Fishen. Bởi giá cả của một mồi thấp mà mang lại hiệu quả cao khi câu.

 

 

 

 

Hinh ảnh lên cá mồi Orochi

 

7. Mồi mềm dấu lưỡi DK9

Phải kể đến loại mồi mềm DK9 trong danh sách này bởi giá thấp mà độ hiệu quả cao, chính vì thế DK9 có thể nói là một trong những loại mồi mềm hiệu quả nhất hiện nay. Thiết kế dẻo dai độ mềm của cá như cá thịt thật, trọng lượng phù hợp. Khi di chuyển con mồi mềm dẻo uốn lượn như con cá thật, chính vì thế khi cá cắn mồi vẫn tưởng là mồi cá thật nên không nhả mồi mà vẫn ngậm chắc.

Hình ảnh lên cá mồi mềm DK9

Thông tin hữu ích cho anh em khi đi câu: Cá lóc thuộc loại cá dữ thích sống ở vùng nước đục có nhiều rong cỏ, thường nằm phục ở dưới đáy vùng nước nông có nhiều cỏ. Tính thích nghi với môi trường xung quanh rất mạnh.  Thức ăn là chân chèo và râu ngành; thân dài 3 – 8cm ăn côn trùng, cá con và tôm con, thân dài trên 8cm ăn cá con. Khi trọng lượng nặng 0,5 kg có thể ăn 100 – g cá. Mùa đông không bắt mồi, thường ăn mồi vào những ngày ấm. Chính vì thế anh em khi đi câu nên tìm hiểu về địa hình, chọn thời tiết thích hợp và quan trọng hơn cả là chọn mồi câu, kĩ thuật câu phù hợp để có cá mang về.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia...

Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...