Kinh NghiệmReviewReview Máy Câu

Những máy câu ngang tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn từ Daiwa

Lịch sử về thương hiệu Daiwa

Daiwa được thành lập vào năm 1958 tại Nhật Bản và luôn được coi là một trong những thương hiệu đi đầu về đồ câu, đồ dã ngoại…. Từ rất sớm trong lịch sử của mình, Daiwa là công ty đã phát triển các máy câu vào năm 1965 mà chúng ta đã quá quen thuộc với ngày nay với dòng máy ban đầu là “Open Faced reel”.

Khái niệm đặt ống cuộn dây này ở bên ngoài máy “Open Faced reel” thực sự là một sự đột phá vì nó cho phép nhiều dây được tải lên ống cuộn với tốc độ quay nhanh hơn tạo ra tốc độ thu dây lớn hơn cũng như cảm giác tốt hơn.

Khi nói đến sự đổi mới, Daiwa đã dẫn đầu trong cả thiết kế cũng như các vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất. Daiwa trở nên rất quan tâm đến sợi carbon và làm thế nào chúng có thể được sử dụng trong cả cuộn dây và cần câu của họ.

Daiwa là nhà sản xuất đầu tiên kết hợp sợi carbon vào cả thân cần câu cũng như các cánh quạt của máy. Bằng cách sử dụng các sợi carbon dày đặc này, Daiwa đã có thể giảm trọng lượng trong khi vẫn giữ được sức mạnh. Năm 2007 Daiwa đã giới thiệu vật liệu độc quyền của họ có tên Zaion, đây là vật liệu sợi carbon mật độ cao, mạnh hơn kim loại về nhiều mặt.

Khi lấy một máy Daiwa ngày hôm nay và cho nó quay, bạn sẽ nhận thấy nó quay trơn tru như thế nào, điều này là do hệ thống các vòng bi kín của chúng. Vào năm 2010, Daiwa đã sử dụng kỹ thuật để tạo ra một hệ thống vòng bi kín chống bụi và nước mà họ gọi là Mag MagSeal. Hệ thống ổ bi MagSeal sử dụng MagOil độc quyền của Daiwa, để giữ cảm giác quay và sử dụng như mới kể cả sau nhiều năm sử dụng.

Daiwa là một thương hiệu mà tôi cảm thấy thường bị nhiều cần thủ bỏ qua vì họ không nhận được nhiều sự quảng bá như một số thương hiệu lớn khác như Penn và Shimano.

Điểm mấu chốt đối với những cần thủ là chúng ta không quan trọng truyền thông giới thiệu các sản phẩm của các hãng mạnh đến đâu, mà là sản phẩm nào hợp với mục đích, nhu cầu với bạn và giá cả phù hợp.

Một vài máy câu phim yêu thích của tôi được sản xuất bởi Daiwa như Daiwa BG và Daiwa Fuego LT và một số máy khác nằm trong phạm vi $100 và mang lại chất lượng tuyệt vời.

Daiwa được biết đến để sản xuất cả máy câu chất lượng cũng như máy ngang và các máy tầm trung, máy cấu hình thấp. Một điểm chung giữa tất cả những máy câu này là chúng trơn tru như thế nào khi quay và điều này có thể được nhờ công nghệ MagSeal độc quyền của họ.

Dưới đây là những đánh giá hàng đầu của chúng tôi về các sản phẩm của Daiwa. Nếu bạn đang tìm kiếm một đánh giá về một mẫu máy cụ thể và không thấy nó, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

  • Dòng máy đứng

Daiwa Ballistic LT

Daiwa Ballistic LT được phân loại là một máy câu đứng có giá trung bình thuộc loại nhẹ hoặc máy được thiết kế dành riêng cho câu cá xa bờ. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy câu nhẹ chất lượng có thể chịu được các điều kiện nước mặn khắc nghiệt thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nhờ công nghệ MagSeal của nó. Một điều nữa làm cho máy câu này nổi bật là lực kéo cực lớn có sẵn, 22 lbs trong kích thước 2500

Mẫu máu

Độ dài dây thu

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo tối đa (lb)

Các vòng bi

Trọng lượng (oz)

1000 – 6000

25.5 – 34.5

5.1:1 – 6.2:1

11 – 26.4

6+1

5.8 – 11.1

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Ballistic LT tại đây.

Daiwa BG SW

Daiwa BG SW là một trong những máy câu đứng hay nhất mà chúng tôi từng xem xét khi so sánh với mức giá trên thị trường. Vì vậy, những gì làm cho điều này một máy câu tuyệt vời? Thân được chế tạo chắc chắn với vỏ bằng nhôm bảo vệ một DigiGear chính, mịn như lụa. Hệ thống kéo ATD carbon không thấm nước cung cấp tới 33 lbs lực kéo tối đa.

Các mẫu máy

Độ dài dây thu

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo tối đa

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

1500 – 8000

28.3 – 48.7

5.3:1 – 5.7:1

4.4 – 33

6+1

8.5 – 30

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa BG SW tại đây

Daiwa Fuego LT

Sự hot, nhẹ nhàng và nóng bỏng của Daiwa được mang lại trong nhiều dòng sản phẩm. Tôi thích câu cá 2500 có lực kéo 22 lbs đáng kinh ngạc trong một thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 7,2 oz, tất cả đều ở mức giá phù hợp với bất kỳ ngân sách cho bất kỳ mục đích nào. Là một cần thủ chuyên câu gần bờ, tôi thích DigiGear mịn màng quá khổ được bảo vệ khỏi nước mặn với công nghệ MagSeal của Daiwa.

Các mẫu

Độ dài dây thu

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng(oz)

1000 – 4000

25.5 – 34.5

5.2:1 – 6.2:1

8 – 26.5

6+1

6.4 – 8.4

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Fuego LT tại đây

Daiwa Saltist

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy câu có giá trung bình có độ bền để đứng vững với các loài cá lớn hơn thì đây chính là nó. Công nghệ MagSeal gần như không thấm nước được sử dụng trong trục chính và trục lăn để cho nước mặn ra khỏi thân máy và nắp bên độc quyền của Hard HardBodyz do đó ổ trục chống ăn mòn sẽ tiếp tục quay như mới trong nhiều năm

Mẫu máy

Độ dài dây thu

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

2500 – 8000

33.2 – 53.3

5.3:1 – 5.7:1

15 – 33

8+1

9.5 – 30

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Saltist tại đây

Daiwa Saltist Back Bay LT

Daiwa Saltist Back Bay LT được thiết kế dành riêng cho Back Bay hoặc câu cá trên bờ. Đây là một trong những máy câu trơn tru nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. Công nghệ MagSeal gần như không thấm nước được sử dụng trong trục chính để giữ nước mặn ra khỏi thân nhôm và nắp bên để các vòng bi trơn sẽ tiếp tục quay mượt mà trong nhiều năm. Máy này nhẹ hơn Daiwa Saltist và mang lại hiệu suất cao không kém. Mức giá cũng rất phù hợp cho các cần thủ lựa chọn.

Các mẫu máy

Độ dài dây thu (inch)

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

3000 – 4000

33.2 – 35.3

5.6:1

15.5

6+1

9.9 – 10.6

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Saltist Back Bay LT tại đây

  • Dòng máy ngang

Daiwa Tatula 100

Daiwa Tatula lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 2013 bằng cách sử dụng chiến dịch tiếp thị của “Project T”.  “Project T” đã giới thiệu Hệ thống cánh T làm giảm ma sát gây ra bởi các hệ thống chắn gió truyền thống. Tatual hoặc Tatula 100 là những máy câu cải thiệu được điều này, đưa nó lên một cấp mới cao hơn và chúng có giá trung bình.

Số mẫu

Độ dài dây thu (in)

Tỷ lệ bánh răng

Drag (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

5

22.9 -30.5

5.4:1 – 7.3:1

13.2

7+1

7.9

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Tatula 100 tại đây

Daiwa Tatula Type-R 

Tatula Type-R là bước tiếp theo trong loạt máy Tatula và thay thế 2 vòng bi tiêu chuẩn bằng 2 Vòng bi chống ăn mòn. Tatual Type-R nhẹ hơn 0,4oz và cũng thêm vào tùy chọn tỷ lệ bánh răng 8.1: 1 siêu nhanh để làm việc với những loại mồi như lure và jerk baits

Các mẫu máy

Độ dài dây thu (in)

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

4

26.3 – 33.9

6.3:1 – 8.1:1

13.2

7+1

7.6

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Tatula Type-R tại đây

Daiwa Tatula Type-HD

Tatula Type-HD là phiên bản của dòng sản phẩm nặng và to hơn của dòng Tatula và cung cấp cho bạn một ống cuộn dây lớn hơn, bổ sung thêm 27% công suất để câu những những mồi lure và crankbaits lớn hơn kể cả trên mặt nước . Về thu dây, sự mượt mà của tám vòng bi sẽ giúp bạn thu dây nhẹ nhàng và không tốn nhiều sức lực, tay cầm to 100mm giúp bạn thực hiện các thao tác dễ dàng và thoải mái cả ngày.

Các mẫu máy

Độ dài dây thu (in)

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

4

28.1 – 32.2

6.3:1 – 7.3:1

13.2

7+1

8.1

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Tatula Type-HD tại đây

Daiwa Tatula CT Type-R

Daiwa Tatula CT Type R là phiên bản cải tiến của Daiwa Tatula CT và không chỉ bao gồm các bánh răng tốc độ cao hơn như Daiwa Tatula Type R mà còn có vòng bi chống ăn mòn và ống cuộn dây hợp kim nhôm. Các máy nặng ít hơn khoảng 0,2 oz và chắc chắn hơn những thế hệ máy trước của dòng Tatula máy trước.

Các mẫu máy

Độ dài dây thu (in)

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

6

26.3 – 33.9

6.3:1 – 8.1:1

13.2

7+1

7.2

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Tatula CT Type-R tại đây

Daiwa Lexa 300 / Lexa 400

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các loài cá lớn hơn và cần nhiều công suất dòng hơn cũng như lực kéo nhiều hơn các mô hình Tatula nhỏ hơn thì Lexa 300 và 400 chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Lexa 500 được đặc biệt nhắm đến những cần thủ muốn ném những mồi và mồi lớn hơn với khoảng cách xa nhất. Cả hai mô hình đều rất phù hợp cho câu cá nước mặn

Các mẫu máy

Độ dài dây thu (in)

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

300 – 400

25.1 – 37.7

5.1:1 – 7.1:1

22 – 25

6+1

10.5 – 16.2

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Lexa 300 / Lexa 400 tại đây

Daiwa Zillion SV TW 

Daiwa Zillion SV TW là một trong những cuộn máy câu cá nhân cao cấp từ Daiwa. Đây là một trong những mồi câu có trọng lượng nhẹ nhất nhờ thân máy bằng sợi carbon SZaion với trọng lượng chỉ 6,8 oz. Điều thực sự giúp cho máy này khác biệt đó là Hệ thống phanh khí Air brake System khiến cho nó gần như không thể bị phản ứng dữ dội trong quá trính ném hoặc rê mồi.

Các mẫu máy

Độ dài dây thu (in)

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng(oz)

2 tốc độ

26.3 – 30.5

6.3:1 – 7.3:1

13.2

8+1

6.9

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Zillion SV TW tại đây

Daiwa Saltist Black Gold Star Drag

Daiwa Saltist là một máy câu có chất lượng rất tốt, có khung nhôm một mảnh nhỏ gọn được thiết kế cho sức mạnh và độ bền cao nhất. Hệ thống dây kéo chùm carbon nhỏ cung cấp lực kéo lên tới 19,8 lbs. Như với hầu hết các máy câu Daiwa, điều này mang lại cảm giác rất mượt mà và cũng có khả năng kiểm soát chống giật ly tâm rất tốt.

Các mẫu máy

Độ dài dây thu (in)

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo tối đa (lb)

Số vòng bi

Trọng lượng (oz)

20-50

35-48

6.1:1-6.4:1

15.4-19.8

4CRBB+1RB

16.5-22.7

Đọc bài đánh giá đầy đủ về Daiwa Saltist Black Gold Star Drag tại đây

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...