Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Zillion SV TW

Bài đánh giá về máy câu Daiwa Zillion SV TW này hy vọng sẽ cho bạn thấy lý do tại sao dòng máy này được coi là thuộc loại tốt nhất trong cùng phân khúc.

Được giới thiệu vào năm 2016 như là một phần của Dự án T “Project T” đang diễn ra của Daiwas, do đó, máy câu này khẳng định cần thủ sẽ không bị những phản ứng ngược hoặc phản ứng dữ dội khi ném-rê mồi. Do thiết kế ống nổi nông tự do SV sáng tạo và T Wing, chúng tôi sẽ phải đồng ý với Daiwa rằng chúng tôi không thể có được một máy ngang cùng phân khúc nào tốt hơn, dù cho chúng tôi đã rất cố gắng để chứng minh điều ngược lại.

Nếu bạn đang nghĩ đến câu cá gần bờ, câu nổi, câu cá nước ngọt tại các ao hồ sông suối thì đây sẽ là sựa lựa chọn tốt nhất cho bạn nhờ thiết kế SV Free Floating Spool.

Và nếu mức giá của nó lên sát 300$, tôi sẽ sẵn sàng xếp hạng nó vào dòng máy phân khúc cận cao cấp hoặc cao cấp.

Những điểm chính của Máy câu ngang Daiwa Zillion SV TW

 • Khuyến khích dùng: Cho cả nước ngọt và nước mặn
 • Máy câu cực kỳ mượt mà với thiết kế sáng tạo của T-Wing 
 • Khoảng cách ném-rê mồi tuyệt vời với thiết kế ống cuộn dây SV.
 • Sản xuất chất lượng cao
 • Thân máy được điện phân thụ động rất bền

Các tính năng của máy

Thân máy Zaion

Thân máy của Daiwa Zillion SV TW được làm bằng vật liệu độc quyền mà Daiwa gọi là Zaion bao gồm nhựa carbon và sợi carbon dài. Vật liệu này có mật độ cao và rất nhẹ với độ bền vượt trội so với Magiê.

TWS T Wing System – Hệ thống cánh TWS

TWS từ Daiwa cực kỳ sáng tạo trong cách xử lý dây chuyền khi cả ném mồi và thu dây. Bằng cách chụp lên để lấy, nó tạo ra một ống dẫn cho dây đảm bảo rằng dây hoạt động theo ống trên cần câu kể cả khi ném mồi hoặc khi thu dây về

Khi ném mồi phần T của hướng dẫn bật xuống và tạo một lỗ mở rộng hơn cho đường thẳng để tạo ra ít ma sát hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể ném mồi xa hơn.

SV Spool

Spool SV nổi tự do là một trong những điều tốt nhất kèm theo của máy câu ngang này. Thiết kế SV cho phép ống cuộn dây theo kịp bất kỳ trọng lượng nào mà bạn đang sử dụng mà không bị phản ứng dữ dội.

AIR BRAKE SYSTEM – HỆ THỐNG PHANH KHÍ 

Hệ thống phanh khí từ Daiwa có các thuộc tính rất giống với hệ thống Magforce Z cũng từ Daiwa ở chỗ nó phù hợp với tốc độ ống cuộn với tốc độ của dây và khi thu dây về bạn sẽ loại bỏ được các phản ứng ngược.

Hệ thống phanh có thể được điều chỉnh từ 0 đến hai mươi (0-20), tôi thấy rằng ở đâu đó giữa 5 và 8 là những gì tốt nhất cho tôi đối với dòng máy này.

4CRBB + 4BB + 1RB 

Daiwa Zillion có tổng cộng 9 + 1 vòng bi, tất cả đều là vòng bi của Nhật Bản chống ăn mòn chất lượng cao, mang lại khả năng ném – rê mồi và thu dây rất trơn tru.

Lực kéo Ultimate Tournament Drag (13,2lb) 

Daiwa sử dụng vòng đệm carbon quá khổ để tạo ra lực kéo rất trơn tru và mạnh mẽ. Carbon không chỉ cung cấp một lực kéo trơn tru mà còn kéo dài lâu hơn. Khi lấy một con cá lớn khỏe và sức kéo ngược cao, nó rất trơn tru.

Tay quay Cut-Away 90mm Swept

 Thiết kế tay quay Cut-Away 90mm Swept lớn cho phép bạn có một tay cầm lớn đồng thời tạo cảm giác nhỏ gọn khi mang các núm gần với thân chính của máy câu.

Bằng cách đưa tay quay vào gần hơn, bạn cũng tạo ra trải nghiệm tốt hơn nhiều khi chiến đấu với một con cá lớn hơn vì sẽ ít bị lung lay vì bàn tay của bạn gần với đường trung tâm của máy và cần câu.

Tóm tắt các tính năng chính:

 • Spool SV
 • HỆ THỐNG PHANH KHÍ
 • Các vòng bi 4CRBB + 4BB + 1RB
 • Hệ thống lực kéo Ultimate Tournament Drag (13,2lb)
 • Tay quay Cut-Away 90mm Swept
 • Núm tay quay được xử lý nhẹ và gọn, dễ thao tác
 • Có các mẫu máy dành cho những người thạo tay phải – trái
 • Mầu máy – H: Vàng, SH: Đỏ

Nó là sự kết hợp của bộ điều khiển dây cải tiến của hệ thống cải tiến và hệ thống TWS, thiết kế ống nổi tự do SV và hệ thống Phanh khí cho phép bạn sử dụng máy này và thậm chí không cần sử dụng ngón tay cái của bạn trên ống cuộn dây và vẫn không bị phản ứng dữ dội .

Khi bạn ném mồi, thiết kế TWS sẽ chặn hướng dẫn xuống cho phép dây đi qua làm giảm ma sát giữa ống luồn dây trên cần câu và dây, điều đó có nghĩa là bạn có thể ném mồi với khoảng cách như vậy nhưng sẽ không cần phải dùng nhiều lực và công sức

Thân của Daiwa Zillion được làm từ một vật liệu mà Daiwa gọi là Zaion bao gồm nhựa carbon với các sợi carbon dài. Sự kết hợp này tạo r một cơ thể vừa có mật độ cao và rất nhẹ với sức mạnh vượt trội hơn Magiê.

Một điều khác mà vật liệu Zaion làm rất tốt là nó chuyển rung động từ một cú đánh qua chiếc máy.

Các mẫu tiêu chuẩn

Hành động  FW / SW

Số vòng bi

Tỷ lệ bánh răng

Độ dài dây thu  (in)

Trọng lượng. (oz.)

Hiệu suất dây Mono (lb/yds)

Lực kéo

Tay dùng

ZLNSV1016H

M / L

8(4CRBB)+1

6.3:1

26.3″

6.9

14/10016/90

13.2

Phải

ZLNSV1016HL

M / L

8(4CRBB)+2

6.3:1

26.3″

6.9

14/10016/90

13.2

Trái

Mẫu máy tốc độ cao

               

ZLNSV1016SH

M / L

8(4CRBB)+4

7.3:1

30.5″

6.9

14/10016/90

13.2

Phải

ZLNSV1016SHL

M / L

8(4CRBB)+5

7.3:1

30.5″

6.9

14/10016/90

13.2

Trái

Ưu điểm:

 • Ống cuộn dây SV là tuyệt vời, không có phản ứng dữ dội
 • Được sản xuất nhẹ và bền
 • Tốt với cả mồi nhẹ và nặng

Nhược điểm:

Giá thành khá cao

Những lựa chọn có thể thay thế cho dòng máy này

Nếu bạn muốn ở lại với Daiwa và tiết kiệm một vài đô la thì bạn luôn có thể nghĩ đến dòng máy Daiwa Tatula SV TW, dòng máy này nặng hơn một chút.

Từ Shimano, bạn có thể xem Shimano Curado DC có thiết kế Super Free Spool hoặc Shimano Tranx 300.

Kết luận

Nhìn chung, tôi rất ấn tượng với dòng máy câu này vì tôi dự đoán tôi sẽ ở mức giá gần $ 300. Tôi nghĩ rằng điều mà tôi có thể đánh giá cao nhất chỉ là việc dễ dàng sử dụng với các loại mồi nhử, dù là mồi nặng hay mồi nhẹ và khoảng cách ném mồi vẫn rất hiệu qủa mà không cần tốn nhiều sức lực hay chú trọng khi ném mồi.

Máy này nằm ở mức cao hơn của phạm vi giá cho phân khúc máy này, tuy nhiên, tôi luôn là một người thích dùng những máy câu chất lượng tốt và có thể sử dụng lâu dài, do đó Daiwa Zillion SV TW thực sự là không thể thiếu trong bộ máy câu của tôi.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...