Review Máy Câu

SALTIST BACK BAY – Chiếc máy câu mới nhất dòng máy chuyên câu nước mặn của Daiwa

Môi trường nước mặn là một môi trường nước đặc biệt, những khoáng chất, muối có trong nước làm cho kim loại gỉ và bị ăn mòn rất nhanh. Do vậy, các hãng máy câu đều sản xuất dòng máy câu chuyên dụng dùng để câu nước mặn. Và hôm nay cùng nghiencauca tìm hiểu về máy câu nước mặn mới nhất của Daiwa dành cho các anh em cần thủ thường xuyên câu biển và câu cửa sông, bến cảng…chiếc máy câu đứng SALTIST BACK BAY

Các tiêu chuẩn cho những máy câu nước mặn là một điều đáng quan tâm trong quá trình sản xuất máy. Chiếc Saltist Back Bay LT này sử dụng thiết kế HARDBODYZ mang tính cách mạng của Daiwa – sử dụng hợp kim kim loại nhôm, cho độ bền tối đa và giảm thiểu trọng lượng.

Những đặc điểm thiết kế này kết hợp để tạo ra một trong những máy câu nhẹ nhất, mạnh nhất trên thị trường máy câu nước mặn. Trục chính Magseal sử dụng một loại dầu từ tính đẩy lùi sự xâm nhập từ nước muối mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Hợp kim nhôm gia công DigiGear ™ đảm bảo hiệu suất mượt mà, chắc chắn với bánh răng được kỹ thuật số để tối đa hóa hiệu quả của tương tác của các bánh răng. Phù hợp lý tưởng cho mono thử nghiệm 8 và 10 pound và lớn hơn, Saltist Back Bay LT là một máy câu đứng hoàn hảo cho những cần thủ chuyên câu nước mặn và nước lợ.

Các tính năng chính của máy:

  • LT CONCEPT – cấu trúc nhôm nhẹ và có gờ
  • Xây dựng MAGSEALED đẩy lùi muối và bụi bẩn
  • ROTOR AIR nhẹ
  • Công nghệ thép không gỉ AIR BAIL
  • DigiGear – Thiết kế bánh răng kỹ thuật số
  • Hệ thống 7 vòng bi (6 + 1) với khả năng chống đảo ngược tức thì
  • Lên đến 15,4 lbs. của sức kéo tối đa

Daiwa Saltist Back Bay LT 3000 nặng 9,9 ounce (280gram), khiến nó trở thành một máy câu nhẹ trung bình với lực kéo 15,4 pound (7kg). Daiwa Saltist Back Bay LT 4000 cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có công suất cao hơn khoảng 30% và chỉ nặng hơn một chút ở mức 10,6 oz (300gram) cũng với 15,4 pound sức kéo.

Một vài tính năng giúp cho chiếc máy câu này linh hoạt cũng như bền bỉ cho việc câu cá ở khu vực nước mặn và nước lợ là thân máy hoàn toàn bằng nhôm, cánh quạt bằng sợi carbon, hệ thống bánh răng DigiGear cắt kỹ thuật số, hệ thống kéo MagSeal bằng sợi carbon chống nước và ổ trục 6 + 1 hệ thống giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru ngay cả khi bạn kéo theo những con cá khủng của đại dương.

Cả hai mô hình của máy đứng Daiwa Saltist Back Bay LT đều có lực kéo tối đa 15,4 pound, được phân phối từ hệ thống kéo xếp chồng lên nhau bằng sợi carbon. Sự khác biệt chính giữa hai mô hình là kích thước của ống cuộn dây và thân bằng nhôm lớn hơn một chút, làm tăng ít hơn một ounce cho trọng lượng tổng thể, cho phép bạn có thể điều chỉnh kích thước máy câu của mình cho các loài cá cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu.

LT CONCEPT: Máy câu đứng Daiwa Saltist Back Bay LT có thiết kế thân và ống cuộn dây nhôm nhẹ và chắc chắn và là sản phẩm mới nhất trong dòng LT của Daiwa. LT là viết tắt của light (nhẹ) và tough (chạm), vì vậy bạn có thể tưởng tượng làm thế nào điều này góp phần vào việc xây dựng cốt lõi của chiếc máy này.

Độ dẻo dai được duy trì với thân ngoài bằng nhôm nhẹ nhưng cứng. Loại kỹ thuật này có nghĩa là Daiwa đã có thể giảm kích thước của cuộn máy, nhưng giữ cho nó mạnh mẽ như cũ.

Ổ đĩa DigiGear điều khiển máy này kết hợp với khái niệm LT cho một thiết kế tổng thể mà LỚN sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm câu cá của bạn, đặc biệt nếu bạn ở trên mặt nước hàng giờ liền.

MAGSEALED: Cấu trúc MagSeald đẩy lùi muối và bụi bẩn rất hiệu quả. Nằm ở đầu trục nằm dưới ống chỉ là một con dấu từ tính, thay thế cho những gì các nhà sản xuất khác trong ngành sử dụng một miếng đệm hoặc gioăng cao su đơn giản để giữ cát và muối vào khu vực trục chính.

Trong trường hợp các lỗ thông thường sẽ được bảo vệ bằng vòng đệm, Daiwa đã sử dụng nam châm và Nanofluid được gọi là MagOil. Ngoài việc là một trong những giải pháp tốt nhất trên thị trường để ngăn nước mặn và bụi bẩn ra khỏi khu vực trục chính của bạn, cấu trúc MagSeal còn có một lợi ích bổ sung – nó chịu trách nhiệm cho những vòng quay cực kỳ mượt mà gần như hoàn toàn không có ma sát.

ROTOR AIR hạng nhẹ: Rotor không khí nhẹ của Daiwa, có nghĩa là hệ thống bánh răng được hỗ trợ tốt hơn bất kỳ vật liệu nào khác mà bạn có thể sử dụng, bao gồm nylon và magiê. Ưu điểm chính của rôto không khí Zaion, là độ rắn chắc và nhẹ.

Với cánh quạt không khí nhẹ được chế tạo từ vật liệu mật độ cao này, bạn có thể mong đợi khả năng chống lại các tác động mạnh nhất. Hiệu suất quay của máy phụ thuộc vào độ cứng của thân máy, đó là lý do tại sao Daiwai không sử dụng nhôm cho thân máy và vật liệu sợi carbon nhẹ của họ cho vật liệu rôto. Như một phần thưởng, cánh quạt không khí nặng hơn tới 15% so với các thiết kế cánh quạt thông thường khác

Công nghệ thép không gỉ AIR BAIL: Thiết kế không khí bail Daiwa mang lại độ mạnh mẽ cao, ngoài trọng lượng. Thiết kế sáng tạo được tìm thấy trên máy câu Daiwa Saltist Back Bay LT và một số mẫu Daiwa khác như Fuego LT, Ballistic LT, và Saltist ban đầu bao gồm một chiếc dùi bằng thép không gỉ hình ống rỗng và nhẹ.

DigiGear: Thiết bị kỹ thuật số được thiết kế và gia công của máy câu Daiwa Saltist Back Bay LT có nghĩa là bạn sẽ tận hưởng cả độ bền và hiệu suất cao. Sức mạnh của tay cầm được truyền cả hiệu quả và trơn tru đến rôto mà không có bất kỳ cơ hội ma sát nào.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tập trung vào câu cá và ném, rê mồi. Cả bề mặt và hình dạng của răng DigiGear đều cho phép tạo lưới cực kỳ trơn tru cho bánh răng có khả năng chống chịu tối thiểu có thể. Các bánh răng được xay DigiGear cũng có tuổi thọ dài ấn tượng do thực tế là không có vết trượt giữa các răng mà chúng không bị mòn nhanh chóng.

Dynamic Spool ABS – Ống cuộn dây hợp kim nhôm trên Daiwa Saltist Back Bay LT được thiết kế để giữ khá nhiều đường cho một cuộn có kích thước này và sẵn sàng bện nên không cần phải sao lưu bằng mono.

Hệ thống 7 vòng bi (6 + 1): Chức năng chống đảo ngược được thiết lập nhanh và hệ thống ổ bi 6 cho phép mức độ trơn tru tối đa khi sử dụng cuộn quay Daiwa Saltist Back Bay LT. Cùng với 6 vòng bi của bạn, bạn cũng có được 1 vòng bi lăn.

Tất cả các vòng bi đều là thép không gỉ nhưng chúng không phải là loại chống ăn mòn giống như được sử dụng trong Saltist ban đầu.

Lực kéo lên đến 15,4 lbs. Mặc dù Daiwa Saltis Back Bay LT không có lực kéo nhiều nhất trong tất cả các máy câu nào có kích thước này, nhưng nó khá đủ ở mức 15,4 lbs. cho hầu hết các ứng dụng. Hệ thống sợi kéo carbon xếp chồng lên nhau được niêm phong độc đáo và một số người sẽ nói rằng nó gần như không thấm nước, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năm phục vụ.

DẦU MAGNETIC

Magnetic Oil là một trong những thế hệ mới của Chất lỏng Nano có thể thay đổi mật độ và hình dạng khi từ trường được áp dụng.

 

THIẾT KẾ ROTOR AIR

Air Rotor nặng hơn tới 15% so với thiết kế cánh quạt thông thường. Hình dạng độc đáo của nó làm giảm trọng lượng không cần thiết trong khi phân phối ứng suất đồng đều hơn trên cánh quạt để có sức mạnh tối đa.

Các mẫu máy

Hành động

FW / SW

Vòng bi

Tỷ lệ bánh răng

Độ dài dây thu mỗi tay quay

Trọng lượng.

(oz.)

Hiệu suất dây

(Lb. Test / Yards)

Lực kéo tối đa

STTBB3000LT

M / H

6BB, 1RB

5.6:1

33.2”

9.9

MONO: 8/170, 10/140

J-BRAID: 15/190, 20/170

15.4

STTBB4000LT

M / H

6BB, 1RB

5.6:1

35.3″

10.6

MONO: 10/200, 12/170 

J-BRAID: 20/240, 30/190

15.4

Daiwa Saltist Back Bay LT là một phần của dòng máy LT mới hơn và thoải mái rơi trong phân khúc giá tầm trung.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc Daiwa làm điều gì đó khác biệt bằng cách đưa ra một sản phẩm nhắm đến một kiểu câu cá cụ thể đồng thời rất linh hoạt.

Các máy đứng của Daiwa Saltist Back Bay LT đủ nhẹ để câu cá vược, cá mú, cá trình biển, cá ngừ, cá hồi và các loại cá nhỏ hơn do thân máy hoàn toàn bằng kim loại, cứng và bền, trục quay dây mềm mượt không ma sát.

Với tay cầm và thân bằng nhôm, bạn biết rằng bạn đang sử dụng một máy câu được chế tạo tốt được tạo ra để có sức bền và sức mạnh, nơi bạn sẽ không gặp phải bất kỳ một sự cố như cong, gãy nào khi chiến đấu với một con cá lớn.

Có lẽ một trong những điều ấn tượng nhất về Daiwa Saltist Back Bay LT là chiếc DigiGear khổng lồ. Thiết bị này được thiết kế để đảm bảo rằng bạn có sức mạnh dồi dào để hạ gục những con cá lớn hơn và không lo lắng về việc tước bánh răng.

Back Bay LT cũng sử dụng trục chính bằng thép không gỉ so với trục nhôm được tìm thấy trong một số mẫu LT khác như Fuego LT.

Cuối cùng, các mô hình máy câu đứng Daiwa Saltist Back Bay rất nhẹ, có hệ thống Daiwa độc quyền mạnh mẽ bao gồm trục chính và cánh quạt không khí MagSeal, và có sức chịu đựng để sử dụng nhất quán trong điều kiện nước mặn.

Tôi thấy thú vị khi Daiwa chọn gọi đây là Saltist Back Bay so với BG Back Bay. Nó gần giống với BG được nâng cấp hơn so với Saltist. Tôi nói điều này do thiếu sử dụng ổ bi chống ăn mòn trong suốt và không sử dụng công nghệ MagSeal ở những nơi khác ngoài trục chính như cách mà Saltist đã làm.

Với điều đó, Daiwa Saltist Back Bay LT là một máy câu nhẹ hơn và được chế tạo rất tốt. Trọng lượng đó là một yếu tố lớn đối với tôi, tôi sẽ chọn Daiwa Saltist Back Bay LT thay cho Daiwa Saltist cho phong cách câu cá nước mặn của tôi. Và tất nhiên, bạn dùng nó câu ở nước ngọt cũng không ảnh hưởng gì vì nước ngọt hầu như không ảnh hưởng đến các vật liệu làm nên chiếc máy câu này.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...