Bài Mồi

Mồi khủng câu trắm đen khủng cực nhạy

Các cần thủ lâu năm không ai không ước ao một lần được nâng một chú trắm đen cỡ đại trong tay trước sự trầm trồ và ngưỡng mộ từ người khác. Và nếu muốn có được cái cảm giác đó, thì bài về mồi câu trắm đen khủng này thực sự là dành cho bạn.

Thực sự câu được trắm đen khủng không hề dễ dàng, đối những người chuyên câu trắm đen hồ mà câu được trắm đen khủng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng cho đến lúc xách con trắm đen khoảng chục cho đến vài chục cân lên bờ thì mới hiểu được sự thỏa mãn cũng như cái kết tốt đẹp sau bao ngày kiên nhẫn trong việc làm mồi và câu hàng buổi trên hồ là gì.

Nhiều lúc thấy các bác cần thủ khác trong các hội câu cá khoe cá trắm hồ mà không biết bao giờ mới đến lượt mình, đừng tự phân vân mãi cho đến khi bạn thử làm điều đó, và thực sự cái kết ngọt ngào ấy đã đến với mình chỉ sau vài lần buổi thả mồi.

Theo thói quen chế mồi thì bao giờ mình làm mồi câu trắm đen cũng làm theo kiểu nhạy và chống cháy, nhạy theo kiểu không có thì thôi mà đã có mấy con trắm đó không thể không ăn, còn nếu thực sự hồ không có trắm khủng thì thể gì cũng có chép cụ chống cháy rồi. Nên các bạn cứ thoải mái tinh thần đầu tư, theo như kinh nghiệm của mình thì chỉ buồn vài hôm đầu không được trắm khủng nhưng đổi lại vẫn được xách chép cụ về om dưa.

Trước tiên cần phải lưu ý địa điểm câu và loại hình câu. Mồi câu trắm đen khủng cực nhạy dành cho câu lăng xê và câu đơn là chính (chủ yếu cá câu lăng xê), còn nếu câu lục thì cách làm mồi quá đơn giản, các bạn có thể xem bài hướng dẫn làm mồi câu lục trắm, chép, trôi, mè, chim…của mình tại đây.  Lưu ý địa điểm câu trắm đen khủng tất nhiên không thể là các ao hoặc hồ nhỏ được mà là những hồ lớn, đập…

Trắm đen khủng thường là trắm đen tự nhiên, con mình câu được ở đập dưới của đập thủy điện, một số bác khoe trắm đen câu được thường cũng từ các hồ lớn hoặc các đập lớn. Do vậy, muốn câu cá khủng thì địa điểm câu hợp lý mình mới cần làm mồi này, còn nếu các hồ bình thường chỉ cần làm mồi kiểu câu lục là các bạn cũng thoải mái câu cá cụ rồi.

Nguyên vật liệu mình dùng và cách làm:

  1. Ốc vặn 6-8kg , ⅓ đập nát, ⅓ đập vỡ vỏ,  ⅓ để nguyên con
  2. Để chống móm cần thêm các nguyên liệu phụ là cua đồng 10 -15 con, đem về cắt đôi hoặc cắt làm ba phần, thông thường mình làm cắt đôi. Hoặc có thể xin bã cua ở các sạp bán gạch cua về thay, khoảng 1kg bã là vừa vặn
  3. Thóc mầm 3kg, trong đó 1 nửa dành để ủ chua bằng cách cho vào xô đóng kín hoặc cho vào túi bóng để khoảng 3-4 ngày
  4. Ngô bột 2kg,  bột ngô trần qua nước sôi ủ khoảng 3 ngày, nếu là bột ngô to ủ khoảng 1 ngày
  5. Ngô hạt 1kg, nếu là hạt khô bung lên ủ khoảng 3 ngày, nếu là hạt tươi luộc chín ủ khoảng 1 ngày.

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu, trộn đều và đem đi câu.

Với loại mồi này quá trình chuẩn bị tương đối phức tạp, thường các loại mồi khác trộn rồi ủ chung nhưng với loại mồi này do dùng ốc nên cần phải ủ trước các nguyên vật liệu, do đó khi đập ốc nát ra đem câu luôn sẽ giữ được độ tanh của ốc, con ốc vẫn còn sống và tươi, từ đó thu hút được cá hơn. Ai cũng biết trắm đen rất thích ăn ốc nên dùng ốc để làm mồi là điều quan trọng nhất.

Ngoài ra về hiệu quả sử dụng mồi, câu trắm đen khủng là không dễ, ngoài cần phải có mồi thích hợp chuyên dụng như trên còn cần phải chọn thời gian đi câu và thời tiết đi câu, về khoản này mỗi cần thủ đi câu đều thường giắt túi kinh nghiệm đi câu của mình.

Còn riêng mình, những ngày trời đen mây xám xịt mình không thường câu trắm vì những ngày này trắm khá lười ăn, do vậy nếu bạn có câu trắm những ngày đó  mà chỉ được chép hoặc chim thì cũng đừng nản nhé. Câu được trắm khủng cũng cần sự kết hợp của nhiều thứ, và tất nhiên biết chế mồi chuyên dụng để câu là điều kiện quan trọng nhất. Chúc các anh em cần thủ xách được cá khủng về sau mỗi lần đi câu, và được trải nghiệm cảm giác kéo con trắm đen vài chục ký lên bờ nhé!

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi

Bài mồi câu cá lăng sông siêu nhạy

Câu cá Lăng được xem như một thú săn hàng khủng của...

Bài Mồi

Mồi câu cá trôi củ hiệu quả – Câu lăng xê (lancer)

Cá trôi là loài cá tương đôi nhút nhát, sống ở tầng...

Bài Mồi

Mồi câu cá trôi củ hiệu quả – Câu lăng xê

Cá trôi là loài cá tương đôi nhút nhát, sống ở tầng...