Kinh Nghiệm

Đánh giá về Penn Torque II Spinning Reels – Dòng máy hạng nặng sang trọng cho các tay câu lão luyện

Penn Torque II Spinning Reels ngoài được biết đến là một máy câu hạng hặng, với màu vàng sang trọng thì nó còn được biết đến là một trong những máy câu đứng đắt tiền nhất, với giá bán lẻ hiện tại dao động khoảng 700$ – 800$ tùy từng mẫu máy.

Pern giới thiệu chiếc máy đứng Penn Torque II Spinning Reels là máy câu hàng đầu của họ, nó được thiết kế dành cho câu cá hạng nặng cả trên bờ lẫn ngoài khơi. Thậm chí là đánh bắt xa bờ, săn lùng các loài cá khủng ngoài đại dương. Penn Torque II Spinning Reels cũng sở hữu những tính năng tốt nhất từ Pern như: Các bánh răng được sản xuất theo công nghệ CNC Gear, hệ thống bảo vệ khép kín IPX6, hệ thống kéo/hãm lực Slammer được cập nhật và hiện đang sử dụng Dura-Drag độc quyền được cấp bằng sáng chế độc quyền của họ. 

Chiếc Torque II này được thiết kế và sản xuất tại Hoa Kỳ, thậm chí dùng các vật liệu nhập khẩu tốt nhất.

Mặc dù là một trong chiếc máy câu đắt nhất hiện nay, giá của nó vẫn thấp hơn một số máy câu đắt nhất từ Shimano (dòng máy Stella của Shimano) hay Okuma Makaira….

Một số tính năng, đặc điểm nổi bật của máy

  • Bánh răng được sản xuất theo công nghệ CNC.
  • Toàn bộ thân máy làm từ kim loại, kể cả thanh bên và cánh quạt.
  • Thiết kế niêm phong máy IPX6, kể cả ống cuộn dây giúp kháng mặn tuyệt đối.
  • Hệ thống kéo Slammer kín với Dura-Drag.
  • Hệ thống 9 + 1 vòng bi inox chống gỉ
  • Vòng bi chống đảo ngược tức thì.
  • Superline Spool dùng tối đa độ dài của dây.
  • Line Capacity Rings cho phép cần thủ biết được độ dài của dây được sử dụng và số dây còn lại trên ống cuộn
  • Màu vàng và màu bạc nhìn sang trọng và thẩm mỹ.

Penn Torque II Spinning Reels được các cần thủ đánh giá rất cao về sự trơn tru và mạnh mẽ, nó hoạt động tốt kể cả khi câu cá ngừ vây xanh, cá mập. Nó cũng được đánh giá là không gây ra tiếng ồn khi sử dụng, nhờ hệ thống máy hoàn toàn kín, các vòng bi, bánh răng, trục quay luôn được bảo vệ tốt nhất.

Tỷ số truyền động của máy là 5.5:1 và 6.0:1, không quá cao đối với nhiều dòng máy khác. Tuy nhiên nó vẫn đủ nhanh để bạn có thể xử lý con mồi hoặc cá khi câu cá gần bờ. Nhưng, đối với đánh bắt cá hạng nặng, tỷ số truyền động không có ảnh hưởng quá cao, bởi vì nó là một buổi chiến đấu, không phải một buổi câu cá thư giãn, khi cá cắn câu, bạn vẫn cần phải từ từ dìu nó đến gần bờ, cho nó mệt lả mới có thể đưa cá lên thuyền.

Một điểm cộng của Penn Torque II là lực kéo tối đa các mẫu từ 18,1kg đến 27,2kg tùy mẫu. Thực sự ít có dòng máy nào với hệ thống lực kéo đơn có thể đạt lực kéo tối đa cao như vậy. Lực kéo của máy chống lại sức kéo của cá khi vùng vẫy, hay còn gọi là lực hãm tải. Chỉ có những chú cá cực khủng mới có lực kéo to đến vậy, và Penn Torque II hoàn toàn có thể xử lý được chúng.

Penn Torque II hiện có 8 mẫu máy, các mẫu máy khác nhau về màu sắc, lực kéo, tỷ số truyền động, trọng lượng, các bạn có thể tham khảo về mẫu máy tại đây.

Penn Torque II thực sự là một máy câu hoàn hảo cho câu cá hạng nặng, nhiều người còn rất mong nhà sản xuất có thể sản xuất ra dòng máy Penn Torque II với các bánh răng có thể thay thế cho nhau giữa các mẫu. Tuy nhiên, điều đó hiện nay là chưa khả thi. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các cần thủ vẫn gặp một số trục trặc nhỏ như vẫn có tiếng kêu khá to khi sử dụng máy, máy hoàn toàn bằng kim loại nên khá nặng, tuy nhiên đổi lại nó chắc chắn, mạnh mẽ và hoạt động trơn tru. Độ bền của nó có thể lên đến vài chục năm nếu không có sự cố bất thường khi sử dụng.

Penn Torque II chắc chắc còn xa lạ với các cần thủ Việt, do các cần thủ Việt Nam chủ yếu câu cá nước ngọt, hoặc câu biển đánh bắt gần bờ, những loại hình câu cá như vậy chỉ cần một vài máy câu cấu hình thấp với mức giá trung bình đã là quá đủ dùng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn thử sức với câu cá xa bờ, nếu bạn có cơ hội, bạn cũng có thể trải nghiệm chiếc Penn Torque II sang trọng này.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia...

Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...