Đánh giá về máy câu cấu hình thấp Abu Garcia Black Max

972

Abu Garcia® Black Max – máy câu cấu hình thấp từ thương hiệu Abu Garcia. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu máy câu này không còn xa lạ với các cần thủ Việt Nam, Abu Garcia cũng được đánh giá là một trong những thương hiệu máy câu nổi tiếng trên thế giới ngang ngửa các thương hiệu khác như Shimano, Daiwa, Pern, 13 Fishing…

Abu Garcia® Black Max là máy câu với giá mềm được nhận định là rất phù hợp với việc đánh bắt các loài cá nước ngọt, kích thước không quá lớn, đặc biệt phù hợp với những điều kiện câu cá ở Việt Nam, đặc biệt đối với câu cá chép, trôi, trắm, cá quả. Tuy nhiên, các cần thủ Việt Nam thường hướng tới sử dụng các máy câu tầm thấp của Shimano và Daiwa mà không biết rằng Abu Garcia® Black Max còn phù hợp hơn về các loài cá và điều kiện đánh bắt ở Việt Nam.
Abu Garcia® Black Max mới nhất này có kích thước 7 x 5 x 3 inch và nặng 8,8 ounce, phù hợp cho những người mới học câu cho đến những cần thủ chuyên nghiệp. Theo khảo sát, có đến 68% các cần thủ mua cần câu phụ thuộc vào mức độ tài chính, do vậy, với mức giá vào khoảng 50$, đây sẽ là một sự lựa chọn dễ dàng, kể cả những cần thủ thật sự không thể chi tiêu quá nhiều để sở hữu một máy câu tốt.

Tính năng và ưu điểm

Độ bền

Máy câu cá nhân cấu hình thấp này được tạo thành từ các vật liệu chất lượng với độ bền cao. Abu Garcia đã sử dụng than chì bền để tạo nên khung thân máy và tấm bên. Cũng như các thương hiệu máy câu khác, điều này làm giảm trọng lượng của máy khi sử dụng và tăng độ bền của sản phẩm. Than chì cứng sẽ giúp bảo vệ máy khỏi những va đập hoặc sự cố đáng tiếc.

Mặt khác, ống cuộn dây được làm bằng nhôm anod hóa làm cho nó mạnh mẽ và bền hơn. Nó có thể xử lý tất cả các thành phần trong khi có tác dụng nhẹ đối với người dùng.

Nhà sản xuất cũng bao gồm một Dura-gear được làm bằng đồng. Vai trò của thiết bị này là cung cấp sức mạnh cần thiết đặc biệt là khi đánh bắt cá nước lợ hoặc nước mặn . Thiết kế cũng được theo cách ưu tiên sự thoải mái của người dùng.

Thiết kế gọn nhẹ

Thiết kế tay cầm nhỏ uốn cong giúp việc xử lý tình huống luôn dễ dàng. Con số 8,8 onces cân nặng (249gram) của máy câu này cũng giúp chúng ta hiểu rõ trọng lượng của máy không phải là vấn đề.

Bên cạnh đó, đáy máy câu được thiết kế để gắn sát cần, hạ thấp độ cao cũng là một ưu điểm lớn, cần thủ luôn cảm giác được sự chắc chắn trong khi điều khiển nó. Ngoài ra, tất cả các thiết kế như ống cuộn dây, các bánh răng bên trong… đều hướng đến sự nhỏ gọn linh hoạt, thực sự không còn gì phải băn khoăn về thiết kế của máy này.

Hiệu suất mạnh mẽ và linh hoạt

Hiệu suất của máy câu Abu Garcia® Black Max được tăng cường đáng kể bởi thực tế là nó có 4 vòng bi không gỉ cũng như vòng bi lăn. Những điều này đảm bảo rằng hiệu suất của thiết bị phù hợp và đồng thời trơn tru trong quá trình sử dụng.

Nhà sản xuất cũng muốn đưa vào công nghệ kéo đĩa điện. Công nghệ này là lý tưởng trong việc đánh bắt các loài cá khỏe, mạnh và khó kéo. Công nghệ này cũng giúp kết hợp sự mạnh mẽ và độ trơn tru trở nên hoàn hảo hơn, từ đó mang lại hiệu suất hoạt động tốt cho các cần thủ.

Tỷ lệ bánh răng tương ứng tỷ số truyền động của thiết bị này là 6: 4: 1. Đây là một tỷ lệ thiết bị hiệu quả tạo điều kiện cho việc thu dây trơn tru và nhanh chóng. Bên cạnh đó, tỷ số truyền động này cũng không quá mạnh, không ảnh hưởng đến các hành động của mồi ở dưới nước.

Hệ thống phanh Mag Trax

Abu Garcia® Black Max có một hệ thống phanh mạnh mẽ đảm bảo rằng cần thủ có quyền kiểm soát tối đa đối với trục quay cũng như độ chính xác của nó. Để tăng cường hệ thống phanh, Abu Garcia đã có thể sử dụng Hệ thống phanh Mag Trax. Hệ thống này đã được nối dây với độ chính xác và mang lại những pha ném mồi chuẩn xác nhất.

Rõ ràng là máy câu này có nhiều tính năng tạo nên nhiều ưu điểm của nó. Bên cạnh đó, Abu Garcia bảo hành cho các sản phẩm của mình, điều này mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Trong đó, các sản phẩm sản xuất trong vật liệu hoặc thủ công được bảo hành tối đa 1 năm sau khi mua trong khi thanh được bảo hành tối đa 3 năm sau khi mua.

Một số tính năng kỹ thuật của Abu Garcia® Black Max

  • 4 vòng bi thép không gỉ + 1 vòng bi lăn
  • Ống cuộn bằng nhôm gia công
  • Hệ thống kéo Power Disk ™
  • Bánh răng bằng đồng Duragear ™
  • Hệ thống phanh MagTrax ™
  • Tay cầm nhỏ gọn
  • Thiết kế đáy lõm
  • Khung thân máy than chì một mảnh
  • Tấm bên làm từ than chì
  • Có tùy chọn cho tay trái và tay phải

Các mẫu máy và thông số từng mẫu.

Mẫu máy

Tay thuận

Tỷ số truyền

Thu dây

Hệ thống phanh

Số vòng bi

Lực kéo

MẪU MÁY  # BMAX3

Phải

6.4:1

26″ | 66cm

Từ tính

5

18lb | 8.1kg

MẪU MÁY # BMAX3-L

Trái

6.4:1

26″ | 66cm

Từ tính

5

18lb | 8.1kg


Nhược điểm của máy – Khá phức tạp cho người mới bắt đầu

Nhiều người mới bắt đầu học câu cảm thấy nó khá phức tạp và hơi khó sử dụng. Đó là do nhà sản xuất hướng nó phục vụ cả những cần thủ chuyên nghiệp. Chỉ cần kiên nhẫn với nó từ 2 đến 3 buổi câu, bạn đã có thể tự tin điều khiển nó

Abu Garcia® Black Max rõ ràng là một máy câu cấu hình thấp phù hợp cho cả người mới bắt đầu và những cần thủ chuyên nghiệp. Tương tự những dòng máy câu khác, Abu Garcia® Black Max được tạo nên từ những vật liệu chất lượng với độ bền cao, thân máy nhỏ nhẹ và mạnh mẽ, các tính năng khác cũng hoàn hảo so với mức giá dưới 504. Tại Việt Nam, Abu Garcia® Black Max phù hợp cho câu các khu vực ao hồ sông suối, hướng tới các loài cá phổ biến như cá lóc, cá chép, trắm…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here