Những công nghệ phanh máy câu phổ biến

904

Trong bài viết trước nghiencauca đã giới thiệu đến các bạn các hệ thống phanh được dùng phổ biến trên các dòng máy câu. Bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu chi tiết các công nghệ phanh đang được sử dụng trên các dòng máy câu phổ biến của các hãng như Daiwa, Shimano, Abu…

Các công nghệ phanh được sử dụng hiện tại đều là những công nghệ tiên tiến, và được nghiên cứu cải tiến theo thời gian.

Trong danh mục phanh ly tâm, SVS và 4×4 SVS của Shimano được cải tiến để có các số cài đặt từ 4 đến 6 cài đặt, tương tự như phần giải thích về phanh ly tâm trong bài viết. ABU cũng phát hành mô hình phanh với 6 số. Ngoài ra cũng có nhiều loại phanh được kết hợp, sáng tạo, điều chỉnh từ các hệ thống phanh chính là ly tâm và phanh từ (phanh nam châm).

Phanh ly tâm trên ABU Revo là hệ thống phanh khá đặc biệt nhằm giải quyết phanh tốc độ chậm. Khối phanh của nó có lò xo nhỏ bên trong ngăn không cho tiếp xúc với vòng phanh thấp hơn ở một số tốc độ quay của ống cuộn dây.

Hệ thống này cho phép ống cuộn quay với tốc độ tự do cho đến mức được cài đặt. Như vậy thì khi ném mồi, ống cuộn spool sẽ quay tự do, nó chỉ phanh lại khi tốc độ quay chậm đến mức tốc độ đã đặt trước để phanh. Do vậy, nó cũng sẽ phù hợp với những kiểu ném mồi tốc độ thấp.

Các khối ly tâm màu vàng được giữ bằng lò xo.

Phanh tự động, Sau khi phanh từ tính đầu tiên được phát minh, một số sửa đổi thú vị đã được phát minh liên quan đến công nghệ phanh từ. Một cải tiến để thay đổi cấu hình phanh là hệ thống phanh Automag của ABU được trang bị cho Ultra Mag, XLT-FL, 1021FL vào khoảng những năm 1982-1986.

Nó đạt được sự tự điều chỉnh ở tốc độ cao bằng cách cho phép các tấm phanh di chuyển ra khỏi ống cuộn spool từ đó tối đa hóa tốc độ ban đầu. Quay số hoặc thay đổi số cái đặt điều chỉnh là để đặt độ căng của lò xo và thay đổi điểm bão hòa phanh, và phanh hoạt động sẽ không hiệu quả nếu như tốc độ quay của ống cuộn thấp hơn tốc độ được cài đặt.

Loại phanh được dùng phổ biến trên các máy của Abu

Kết hợp các hệ thống phanh là một thử nghiệm khác, S3000C / T3000C (Promax) của ABU được trang bị cả phanh ly tâm và phanh từ tính. Bằng cách thay đổi mặt số phanh từ tính, chúng ta có thể kiểm soát lực phanh từ. Hóa ra ở tốc độ cao, phanh bị chi phối bởi cấu hình ly tâm, và ở tốc độ chậm đến trung bình, nó bị chi phối bởi hệ thống phanh từ. 

Phanh vô cực (Infiniti Brake) trên ABU Revo là một thử nghiệm khác, sự kết hợp giữa phanh nam châm và ly tâm cường độ. Và cái hay của hệ thống IB là bạn có thể tắt một trong hai loại phanh, nam châm hoặc hệ thống ly tâm, hoặc cả hai. Ưu điểm của việc mang cả hai hệ thống phanh trên một cuộn là rất đáng kể. Vì nó vừa giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình ném mồi, vừa giúp bạn kiểm soát ống cuộn dây, tốc độ dây câu thoát ra khỏi ống cuộn… tốt hơn.

Mag Force V và Mag Force Z (được dùng trên các dòng máy của Daiwa) là hệ thống phanh đầu tiên và duy nhất có cấu hình tỷ lệ thuận với khối tốc độ quay của ống cuộn spool. Đó là hệ thống phanh nam châm tiên tiến kết hợp với hệ thống điều khiển vị trí ly tâm. Trước khi đạt tốc độ S1, rôto không di chuyển và hệ thống áp dụng phanh nhỏ. Ở tốc độ giữa S1 và S2, rôto cuộn cảm ứng được giữ bởi giá đỡ ly tâm di chuyển nam châm vào và ra, tùy thuộc vào tốc độ quay của ống cuộn vào thời điểm đó. Sau khi đạt đến S2, rôto không di chuyển nữa và nó có cấu hình phanh nam châm, tỷ lệ thuận với tốc độ.

Phần màu đỏ đẩy roto cuộn cảm ứng màu vàng giữa các nam châm (hiển thị bằng màu xám)(Green/Gold Millionaire CV-Z.)

Một nhược điểm của Mag Force V, Z là nó đòi hỏi tốc độ ống cuộn tương đối cao để dẫn lực phanh ổn định từ ném mồi sang rê mồi. Do cấu hình giữa S1 và S2 được thiết lập bởi chuyển động của rôto phanh, nên trong trường hợp tốc đô quay của ống cuộn ở mức trung bình, hiệu qủa của phanh lại không được như mong đợi.

Điều được đổi mới đối với Mag ForceV / Z là thực tế là nó giải quyết yêu cầu ở tốc độ chậm bằng cách thay đổi cấu hình phanh. Bằng cách chèn các khối phanh vào giữa cấu hình phanh nam châm, nó duy trì lợi thế của phanh nam châm ở tốc độ cao, và đạt được lực phanh nhỏ ở tốc độ chậm và phạm vi điều chỉnh tương đối rộng ở tốc độ trung bình (tốc độ được hiểu là tốc độ quay của ống cuộn spool).

Air Brake system ( đươc Daiwa chuộng dùng cho các dòng máy sản xuất vào năm 2014). Nó trông khá giống với hệ thống Magforce Z, nhưng cánh quạt của cuộn cảm ứng sẽ bị đẩy ra bởi chính lực phanh. Rôto cuộn cảm được đặt trên một tấm gần ống cuộn dây để ống cuộn và lò xo giữ lại. Rôto sẽ bật ra khi tốc độ ống cuộn vượt quá tốc độ đượt đặt. Khi đó lực phanh được áp dụng và tốc độ quay của ống cuộn dây sẽ giảm.

Flying Arm (Ryobi 1998), IVCB (ABU Morrum SX 2004), SVS Infinity (Shimano 2014) là hệ thống phanh ly tâm tiên tiến, có thể điều chỉnh từ bên ngoài không cần nhiều bước phức tạp, liên tục. Họ sử dụng các lực ly tâm của các cánh đòn bẩy kết nối với ống cuộn. (những cánh màu đen trong hình bên dưới) Cấu hình phanh giống như phanh ly tâm thông thường và bạn có thể điều chỉnh.

Khi trục quay, cánh màu đen (gọi là các khối/tấm phanh) sẽ nhận được lực ly tâm và đẩy bảng phanh màu xanh gắn vào thân của ống cuộn dây. Bằng cách thay đổi vị trí của tấm phanh, lực đẩy sẽ thay đổi. Khi góc của các tấm phanh là 45 độ, nó có lực phanh tối đa, và ở góc 0 độ, lực phanh bằng 0. Công nghệ phanh này đòi hỏi công nghệ thiết kế và sản xuất rất chính xác. Và, hầu hết các máy sử dụng những phanh này đều có nhiều số cài đặt, do đó một số cài đặt nhiều khi không có tác dung. Đây cũng chính là môt nhược điểm của công nghệ phanh này. Và điều này đã xảy ra với ABU Morrum.

 

Hệ thống phanh Nobby, Magnet với núm điều chỉnh ngay lập tức hiện là hệ thống phanh tốt nhất để đạt khoảng cách ném mồi dài nhất cho đến thời điểm hiện tại. Các máy sử dụng hệ thống phanh này dùng để câu với khoảng cách xa như câu cá biển gần bờ, hoặc trong những cuộc thi về câu cá trong đó độ xa của mồi sau khi ném là một trong các tiêu chí để đánh giá như ICAST. Khi đó các máy có hệ thống phanh này sẽ được ưu tiên sử dụng !!

Bí quyết của phanh Nobby là vào vào giai đoạn đầu của quá trình ném mồi, nó là một hệ thống phanh từ tính bình thường, nhưng bạn có thể làm giảm phanh bằng tay. Bạn sẽ cần xoay núm để giảm phanh, trong khi quan sát dây được ném ra như thế nào. Các máy câu bình thường không sử dụng hệ thống phanh này, vì nó khó sử dụng và không phù hợp, tuy nhiên nó mang lại cho chúng ta những hiểu biết về sự đa dạng về hệ thống phanh có thể được sử dụng hoặc kết hợp sử dụng trong các máy câu.

ảnh mượn từ blakdogtackle.com

Phanh kỹ thuật số DC thường được Shimano sử dụng. Đây là hệ thống phanh được các cần thủ đánh giá rất cao về khả năng phanh cũng như hiệu quả sử dụng. DC là viết tắt của Digital Control, đây là hệ thống phanh được điều chỉnh kỹ thuật số, không thấm nước, được điều khiển bằng chip máy tính. Nó sạc lại với mỗi lần ném mồi và không cần nguồn pin hoặc nguồn điện.

Trong giai đoạn đầu của quá trình ném mồi, năng lượng được tạo ra bởi vòng quay của ống cuộn được lưu trữ trong bảng mạch Điều khiển kỹ thuật số và cấp nguồn cho Hệ thống phanh để sử dụng cho những lần ném mồi tiếp theo.

Trong quá trình ném mồi, hệ thống Phanh DC sẽ tính toán và cung cấp lực phanh tối ưu. Hệ thống mang tính cách mạng này giúp cho đạt được khoảng cách ném tối đa, đồng thời cũng giảm thiếu đến mức tối đa khả năng dây câu bị xoắn hoặc rối. Nó dự đoán các điều kiện khó ném mồi, như câu cá trong thời tiết nhiều gió hoặc khi lực ném không đủ mạnh. Hệ thống phanh DC làm cho việc ném mồi dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hiện nay, rất nhiều dòng máy câu của Shimano dùng hệ thống phanh DC, trong đó có Curado DC, I-DC4, Metanium DC… Trong các thế hệ phanh DC, I-DC5 là thế hệ phanh DC tiên tiến nhất, mới nhất. Nó có hai bộ cài đặt điều chỉnh số, và với bộ điều chỉnh số bên trong bạn có thể chọn loại dây sử dụng đi kèm (1. Ni lông, 2. Fluorocarbon, 3. Dây dù PE ). Viêc điều chỉnh quay số bên ngoài cũng còn dựa vào loại mồi mà bạn sử dụng như: (1. Lures (mồi giả) lớn (18-30g), 2. Lures trung bình (10-20g), 3. Lures nhỏ (8-12g) & 4. Lures bé và thon như ruồi, spoon,…(5-8g)). Ngoài ra còn có chức năng ‘AUTO’, cho phép phanh tự chọn cài đặt phù hợp. Hệ thống phanh I-DC5 sử dụng nhiều nam châm để hỗ trợ phanh tốt hơn các hệ thống trước. Với việc bổ sung một vòng nam châm, lực phanh có thể được áp dụng đồng đều hơn. Và theo tính toán, phanh I-DC5 có hiệu quả sử dung cao hơn khoảng 12% so với các công nghệ phanh khác.

Bảng tóm lược hiệu quả sử dụng của các công nghệ phanh được dùng trong các máy câu.

Tốc độ:

Chậm:

Trung bình:

Cao:

Nhận xét

Yêu cầu

phanh nhỏ

điều chỉnh rộng rãi

phanh ít

 

Mục tiêu yêu cầu

Mồi bay tự do, búng mồi tốt

Ngăn rối, xoắn dây nhưng có khả năng xém xa

tốc độ ném  ban đầu cao

 
     

Ly tâm

$Tuyệt

Xấu (Không thể điều chỉnh)

Bình thường

 

SVS

Tuyệt

Tốt *

Trung bình*

 

SVS 4 x 4

Tuyệt quá

Tốt *

Hội chợ*

 

Pitch Centrifugal

Tốt nhất

Tốt *

Hội chợ*

Hệ thống duy nhất giải quyết tốc độ chậm

Conventional magnet

Xấu

Tuyệt

Tốt

 

Auto Mag

Xấu

Tuyệt

Tuyệt*

Hệ thống duy nhất giải quyết trong trường hợp tốc độ cao

Combo Centri + Mag

Xấu

Tuyệt

Trung bình*

Ly tâm thêm phanh ở tốc độ cao.

Infiniti Brake

Tuyệt

Tuyệt

Tốt

Bạn có thể chọn một trong số rất nhiều cấu hình phanh được điều chỉnh tốt

Mag Force V / Z

Tuyệt

Tuyệt

Tốt

Đơn giản, nhưng được thiết kế tốt

Flying Arm, IVCB

Tuyệt

Tốt *

Trung bình*

 

Knobby

Tuyệt quá

Tuyệt quá

Điều chỉnh thủ công là không thực tế, nhưng đạt được khoảng cách ném mồi nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here