Đánh giá về máy câu ngang 13 Fishing Inception

164

Bài đánh giá này về máy câu ngang 13 Fishing Inception sẽ cho bạn thấy lý do tại sao có rất nhiều đánh giá tích cực của người dùng về chiếc máu này. 13 Fishing Inception đã được phát hành tại ICAST vào năm 2015 như là một sự bổ sung cho dòng sản phẩm máy câu ngang cấu hình thấp của 13 Fishing.

Một số lý do làm cho máy câu này trở nên phổ biến là mức giá thấp của nó với mức bán lẻ $ 119,99 (tại thời điểm viết bài này), khung nhôm HD với các mặt bên bằng than chì, 8 vòng bi, núm tay cầm EVA quá khổ và hệ thống phanh ly tâm 6 hướng tuyệt vời của nó.

13 Fishing Inception có sẵn trong hai tùy chọn cần thiết với các tỷ số truyền tương ứng với tỷ lệ bánh răng là: 6,6: 1 cho những lần thu dây với tốc độ thi dây về chậm hơn và  8.1: 1 cho tốc độ thu dây nhanh hơn khi cần. Cả hai tỷ số truyền này đều có sẵn trong các mẫu máy cho tay phải và tay trái.

Đặc điểm

 • Được đề xuất cho cả câu cá nước ngọt và câu cá nước mặn
 • Máy câu ưa thích tầm trung của nhiều người với mức giá dưới 150 đô la
 • Cuộn cực kỳ trơn tru với hệ thống kéo 18 lbs quá khổ tuyệt vời
 • Công nghệ Hamai của Nhật Bản cắt bánh răng tỉ mỉ chất lượng cao
 • Thân và tấm bên rất bền phù hợp cho cả nước ngọt và nước mặn
 • Tính năng, đặc điểm

Khung nhôm mật độ cao – Khung nhôm mật độ cao hoặc HD có khả năng chống ăn mòn và nó được đặt ở hai bên bởi các thanh bên bằng than chì để tăng thêm độ cứng. 

Bằng cách sử dụng các tấm bên được làm từ than chì, 13 Fishing có thể giữ trọng lượng tổng thể xuống chỉ còn 6,9 oz. mà vẫn giữ được sức mạnh và độ bền tổng thể của máy.

Hệ thống phanh ly tâm 6 chiều – Hệ thống phanh ly tâm 6 chiều có thể dễ dàng truy cập bằng cách chỉ cần kéo xuống cần gạt ở phần sau của máy. Tiếp đến chỉ cần kéo thanh bên ra và tiếp cận phanh để đặt mức phanh theo mong muốn. Tuy nhiên khi thực hiện hành động này bạn nên chắc chắn là bạn đang không ở dưới nước, bởi vì tấm bên này không được gắn chắc chắn vào tấm bên. Một khi bạn tiếp cận được hệ thống phanh ở bên trong thì mọi chuyện trở nên quá dễ dàng, bạn chỉ cần điều chỉnh áp lực phanh theo mức mà bạn muốn. Có 6 cài đặt có sẵn cho phép bạn kiểm soát lượng áp lực phanh. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với một máy câu, hoặc bạn dùng máy chưa thành thạo, tôi sẽ khuyên bạn nên đặt nó ở mức 4 hoặc 5. 

Khi cấp độ kỹ năng của bạn tăng lên, bạn có thể hạ thấp lực phanh xuống mức 2 và bạn sẽ có thể sử dụng mức phanh tối đa là 6.

Hệ thống dẫn dây hướng mũi tên – Hệ thống dẫn dây đầu mũi tên đảm bảo rằng dòng được đệm đều khi dùng dây và đảm bảo dây của bạn không bao giờ bị rối hoặc xoắn trong quá trình ném hoặc thu dây.

2 + 5 + 1 Vòng bi xoay / không gỉ cao của Nhật Bản –  Hai trong số các vòng bi có khả năng chống ăn mòn rất tốt cho câu cá nước mặn. Năm vòng khác được là thép không gỉ chất lượng cao của Nhật Bản và sau đó có một vòng bi chống đảo ngược ngay lập tức để đảm bảo rằng bạn trục quay hoạt động một cách trơn tru nhất và lâu dài nhất.

Núm tay cầm công nghệ EVA – Núm tay cầm eva quá khổ hoặc kẹp xốp mang lại cảm giác rất chắc chắn khi cầm, quay và thoải mái để câu cá cả ngày.

Lực kéo tối đa 18 lb. – 13 Fishing Inception có vòng đệm kéo quá khổ sẽ mang lại lực kéo tối đa 18 lbs. Điều chỉnh lực kéo rất đơn giản với bộ phận điều chỉnh lực kéo hình sao nằm ở bên cạnh máy. 

Với lực kéo lên tới gần 9kg, bạn có tất cả những gì bạn cần để câu được cá lớn cho dù bạn câu cá nước ngọt hay câu cá biển

Vòng đệm kéo size lớn được làm từ hợp kim – Tôi chưa thể giải mã được vật liệu chính xác là vòng đệm kéo được làm từ gì. Chúng dường như là sự kết hợp của nỉ và một cái gì đó khác, có thể là một số sợi carbon. 

Dùng được cho cả câu cá nước ngọt và câu cá nước mặn –  Do thực tế là 13 Fishing Inception được chế tạo bằng nhôm HD, than chì và có vòng bi bằng thép không gỉ, máy câu ngang này phù hợp cho cả câu cá nước ngọt và nước mặn. 

Các mẫu máy

Tay thuận

Độ dài dây thu (inch)

Hiệu suất dây dù

Lực kéo tối đa (lbs)

Tỉ số truyền/ tỷ lệ bánh răng

Trọng lượng

Số vòng bi

IN6.6-LH

Trái

27.8

12/135

18

6,6: 1

6,9

(2JHS + 5SS) + 1RB

IN6.6-rh

Phải

27.8

12/135

18

6,6: 1

6,9

(2JHS + 5SS) + 1RB

IN8.1-LH

Trái

34

12/135

18

8.1: 1

6,9

(2JHS + 5SS) + 1RB

IN8.1RH

Phải

34

12/135

18

8.1: 1

6,9

(2JHS + 5SS) + 1RB

Ưu điểm của máy

 • Vật liệu chất lượng cao
 • Giá bán thấp
 • Sức mạnh và sức kéo mượt mà
 • Hệ thống phanh li tâm 6 chiều

Nhược điểm

 • Mặt bên không được gắn và có thể bị mất hoặc rơi trong nước

Các lựa chọn thay thế

Nếu bạn vẫn thích thương hiệu 13 Fishing thì tôi sẽ nói rằng hãy xem 13 Fishing Concept “A” có một vài tùy chọn cần thiết cũng như Hệ thống Kéo mạnh mẽ hơn.

Bước tiếp theo từ đó sẽ là chiếc 13 Fishing Concept “C” được thiết kế nhiều hơn để câu cá nước mặn với lớp phủ ‘Ocean Armor.

Chuyển đổi thương hiệu nhưng vẫn ở một mức giá tương tự tôi sẽ hướng bạn đến Shimano Curado I , một sản phẩm kinh điển của Shimano.

Chiếc cuối cùng trong danh sách sẽ là các máy trong dòng Daiwa Tatula bao gồm trong Daiwa TatulaDaiwa Tatula CT và Daiwa Tatula R.

Kết luận

Với các tính năng chất lượng như 8 vòng bi, khung nhôm mật độ cao và hệ thống phanh ly tâm 6 chiều với mức giá hợp lý như vậy, 13 Fishing Inception sẽ là lựa chọn tốt trong dòng máy phân khúc thấp mà bạn muốn có.

Tôi sẽ xếp 13 Fishing Inception như một máy câu cá cấp chất lượng. Mặc dù có những máy câu khác có giá thấp hơn, nhưng chúng không có cùng mức chất lượng và các tính năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here