Review Máy Câu

Daiwa Tatula CT 100 CS – Chất lượng tuyệt vời, giá cá phải chăng

Daiwa Tatula CT 100 CS là một trong loạt máy câu ngang tốt nhất của Daiwa. Daiwa Tatula CT 100 CS tiếp tục truyền thống của dòng sản phẩm Tatula. Với chất lượng tuyệt vời, vừa vặn và phù hợp với địa hình câu cá nước ngọt và được sản xuất phục vụ tất cả mọi cần thủ.
Daiwa Tatula CT 100 CS cũng kết hợp nâng cao hai tính năng đó là có hai lựa chọn về tỷ lệ bánh răng và cải tiến về độ mượt mà của bánh răng khi hoạt động. Daiwa Tatula CT 100 CS trở thành dòng máy hoạt động mềm mượt nhất và bền nhất hiện có của Daiwa trong phân khúc này.

Chiếc Daiwa Tatula CT 100 CS này có trọng lượng 7,4oz (209 gram) được sản xuất từ vật liệu hợp kim nhẹ và bền, nó sở hữu các công nghệ độc quyền của Daiwa như hệ thống dẫn dây câu TWS, công nghệ kiểm soát ném mồi Magforce Cast Control  để tăng khoảng cách ném mồi và độ chính xác, Lực kéo 13.2lbs (6kg) mạnh mẽ dễ dàng thu phục những loài cá củ thường gặp, Air-Rotation Spool cho phép ném mồi và thu dây diễn ra nhẹ nhàng và mượt mà… Tất cả những sự kết hợp này tạo nên một chiếc Daiwa Tatula CT 100 CS tuyệt vời với mức giá trung bình.

Những công nghệ chính được sử dụng

T-wing System

Hệ thống cánh hình chữ T của Daiwa giải quyết một vấn đề đã từ lâu mà các dòng máy trước đó gặp phải. Thiết kế cánh hình chữ T cho phép dây câu chạy qua dễ dàng trên phần trên cùng của cánh, làm giảm các góc nhọn và ma sát thông thường mà dây câu thường gặp phải nếu chạy qua cánh hẹp khi đi ra khỏi ống cuộn. Khi thu dây, dây chạy trong kênh hẹp, thấp hơn của cánh chữ T để phân phối đồng đều trên chiều rộng của ống cuộn dây.

Hệ thống kéo U.T.Drag (Ultimate Tournament Carbon Drag).

Daiwa Tatula CT 100 CS với lực kéo lên tới 6kg, do đó không có trở ngại gì đối với các loài cá thường gặp trong câu nước ngọt. Thiết kế vòng đệm hỗ trợ kéo quá khổ hạn chế tối đa những tác động từ chú cá trong quá trình xử lý nó.

 

 

MAGFORCE Z™

Với công nghệ này, ống cuộn bắt đầu nhanh hơn và cũng quay nhanh hơn. Khi bạn bắt đầu ném mồi, lõi cảm ứng của ống cuộn dây được rút ra khỏi nam châm – vì vậy không có hiệu ứng từ tính làm chậm ống. Khởi động nhanh như chớp. Một ống cuộn tiếp cận với tốc độ tối đa, núm điện dẫn tự động di chuyển vào khoảng trống giữa các nam châm để áp dụng phanh từ trơn tru khi cần thiết. Khi ống cuộn bắt đầu chậm lại, núm cuộn cảm ứng sẽ tự động rút ra khỏi nam châm – vì vậy ống cuộn tiếp tục hoạt động cho đến khi bị cản trở bởi phanh từ.

Tay cầm xử lý SWEPT HANDLE

Tay cầm SWEPT độc quyền của Daiwa di chuyển mái chèo gần hơn với đường nối của cần. Nhờ đó khi sử dụng máy cần sẽ ít bị lắc lư và máy cũng nằm chắc chắn trên tay bạn. Năng lượng truyền đi sẽ ít bị lãng phí hơn và mang lại quá trình thu dây mạnh mẽ hơn.

 • Bốn công nghệ tiên tiến được sử dụng
 • Bánh răng kỹ thuật số Digigear
 • Magforce Z
 • Hệ thống kéo UTD
 • Khung máy và tấm bên làm từ hợp kim nhôm bền và nhẹ
 • Bộ phận hỗ trợ kéo hình sao (star drag) với những cánh dài
 • Tay cầm Swept 90mm
 • Hệ thống cánh TWS “T-Wing System”
 • Air Rotation – Quạt khí
 • 7 vòng bi thường và 1 vòng bi phanh đều không gỉ
 • Cơ cấu ly hợp chống ăn mòn

Daiwa Tatula CT 100 CS 

Tỷ số truyền động

Số vòng bi

Trọng lượng

Lực kéo

Hiệu suất dây  (Mono)

Tatula CT CS 100H

6.3:1

7+1

205g

6kg

12lb – 135m approx.

Tatula CT CS 100HS

7.3:1

7+1

205g

6kg

12lb – 135m approx.

Tatula CT CS 100XS

8.1:1

7+1

205g

6kg

12lb – 135m approx.

 

Daiwa Tatula CT 100 CS được xem là một sự trở lại với thiết kế nhỏ nhẹ hơn của dòng Tatula, và nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về buổi đi câu. Không cần phải giải thích quá nhiều, vì những sản phẩm của Daiwa đã rất thân thiết với những người đam mê câu cá tại Việt Nam. Và, Daiwa Tatula CT 100 CS chắc chắn là lựa chọn tốt nhất trong loại máy Tatula của Daiwa.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...