Chroma Spinning Reel – Máy câu đứng mới nhất của Okuma (Phiên bản giới hạn)

108

Okuma nổi tiếng với các dòng máy tầm trung phân khúc thấp, các loại máy cấu hình thấp của họ đều là máy câu có chất lượng rất tốt, kèm với đó là giá cả phải chăng phù hợp với điều kiện tài chính của các cần thủ. Do vậy, Okuma cũng cạnh tranh khá mạnh với các thương hiệu máy câu phổ biến như Daiwa, Pern, Shimano…

Nhiều người thích máy câu của Okuma nhờ vào chất lượng tốt, giá khá thấp và chúng được tích hợp các công nghệ độc quyền của Okuma. Chroma Spinning Reel là chiếc máy câu đứng mới nhất, phiên bản giới hạn, thậm chí hiện nay chưa hề được bán trên thị trường do vậy cũng chưa xác định được mức giá chính xác. Tuy nhiên, Okuma xếp nó vào dòng máy cấu hình thấp, và chắc chắn giá của nó cũng không quá cao so với các máy câu khác.

Okuma Chroma Spinning Reel được sản xuất từ cảm hứng từ nghệ thuật đương đại – theo giới thiệu của nhà sản xuất. Nó được thiết kế đặc biệt và dành cho những cần thủ đặc biệt, mọi bộ phận trên máy câu được được các kỹ sư của Okuma chế tác hoàn hảo, tạo nên chiếc Okuma Chroma Spinning Reel đảm bảo sẽ được săn đón khi nó được bán chính thức.

Các tính năng công nghệ được tích hợp

– Kết hợp nhiều bộ phận, miếng đệm trong các bộ phận để tăng lực kéo, tăng độ chắc chắn. Sử dụng dầu bôi trơn của Nhật bản

– 7BB+1RB vòng bi

– Chế độ chống quay ngược Quick-Set

– Các bánh răng bằng đồng được cắt chính xác tuyệt đối

– Thân máy và các cánh tản nhiệt được làm từ than chì chống gỉ, chống ăn mòn

– CFR: Công nghệ Cyclonic Flow Rotor

– Thiết kế tay cầm bằng kim loại cứng giúp truyền sức mạnh tốt nhất

– Ống cuộn dây bằng nhôm LCS được gia công, được anod hóa tăng độ cứng và độ bền với hai tông màu.

– Dây bail  bằng thép không gỉ, chống bị ăn mòn

– RESII: Hệ thống cân bằng rôto được cân bằng bằng máy tính

– Bảo hành 5 năm

Chroma Spinning Reel phù hợp cho cả câu cá nước mặn và nước ngọt, tuy nhà sản xuất không giới thiệu quá nhiều về khả năng chống mặn, chống thấm nhưng các vật liệu được sản xuất kháng mặn, chống gỉ, chống ăn mòn. Do vậy nếu sử dụng cho câu cá nước mặn đánh bắt gần bờ cũng không có vấn đề gì, tuy nhiên vẫn cần phải vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên sau khi sử dụng máy.

Một điều khá khác biệt là máy được sơn các màu nổi như xanh lục, xanh lá, hồng và vàng cam. Nhìn khá bắt mắt và lạ, tuy nhiên phần lớn vẫn là màu đen truyền thống.

Chroma Spinning Reel thực sự tích hợp đầy đủ các công nghệ cơ bản từ Okuma, từ việc sử dụng vật liệu cho thân máy, ống cuộn dây, các vòng bi không gỉ, hệ thống chống đảo chiều cho đến thiết kế tay cầm. Một điều khá quan trọng nữa là Chroma Spinning Reel sử dụng nhiều đĩa, miếng đệm cho hệ thống kéo và các trục quay, về cơ bản nó sẽ giúp chống thấm tốt hơn, tản lực tốt hơn.

Ngoài ra, với tỷ số truyền động 5.0:1, máy hoạt động không quá nhanh cũng giúp bạn kiểm soát tốt hơn, và phù hợp hơn cho các cần thủ mới học câu.

Lực kéo khoảng 7kg phù hợp với câu cá nước ngọt, câu nước mặn đánh bắt gần bờ, do đó nó cũng phù hợp với phần lớn các cần thủ, đặc biệt là các cần thủ Việt Nam.

Chroma Spinning Reel hiện nay chỉ mới có một mẫu duy nhất như dưới, nó chưa (hoặc không) được bán công khai nên vẫn chưa có đánh giá thực tế về máy sau khi sử dụng. Tuy nhiên, Chroma Spinning Reel phiên bản giới hạn này cũng khiến nhiều người tò mò, bởi nó được sản xuất chỉ với số lượng giới hạn, và không biết có điểm gì đặc biệt với dòng máy này hay không. Dưới đây là các thông tin về máy:

Mẫu máy

Tỷ số truyền động

Số vòng bi

Trọng lượng  (g)

Thu dây (cm)

Lực kéo tối đa (kg)

Hiệu suất dây cước (mm)

CM-30LTD

5.0:1

7BB+1RB

220

71

7

0.20/300, 0.25/200, 0.30/130

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here