Câu Lure

Cần câu lure cá lóc nào tốt nhất hiện nay

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu cần câu lure có mức giá phải chăng và chất lượng đảm bảo mà nhiều anh em đang sử dụng.

Bài viết này mình sẽ nêu ra một số vấn đề cơ bản cho anh em mới chơi. Cách chọn cần câu lure phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại cần câu lure, thượng vàng hạ cám đủ cả. Từ 150.000đ đến cả trục triệu đồng, vậy loại nào phù hợp và đáng mua? Dạo 1 vòng quanh các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo bạn có thể thấy hàng nghìn sản phẩm cần câu giá chỉ 100 – 200k và đều là hàng Trung Quốc. Nhưng nếu bạn đến các website chuyên về đồ câu lớn thì lại không bao giờ thấy các sản phẩm này. Tại sao vậy? 

Câu trả lời là cần này không thể dùng, hoặc bạn sẽ vứt nó đi ngay sau khi mua về. Các Shop đồ câu tên tuổi lớn sẽ không bao giờ mạo hiểm uy tín của mình để bán những sản phẩm này. Còn các shop trên sàn thì lại khác, họ có thể lập hàng trăm shop bán loại đồ rẻ tiền này để tiếp tục lừa tiền của các nạn nhân tiếp theo. Thế nên lời khuyên đầu tiên là không nên mua trên các sàn thuơng mại điện tử nói trên hoặc trên các facebook cá nhân không có địa chỉ rõ ràng.

Cần lure sẽ có nhiều thương hiệu, chiều dài và độ cứng khác nhau phù hợp cho từng địa hình và loài cá khác nhau. Nếu bạn muốn câu lure cá nước ngọt thì độ dài khoảng 1m98 – 2m1 và độ cứng ML – M là hợp lý, trong trường hợp câu ở địa hình phức tạp có nhiều chà hoặc rong rêu hoặc câu lure nhái thật thì độ cứng MH sẽ là lựa chọn tốt. Đối với các cần thủ câu lure nước nợ hoặc câu ghềnh biển thì cần có độ dài 2m4 đến 3m, độ cứng MH – XXH là phù hợp. Các thương hiệu đồ câu lure tốt và phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến như: Shimano, Daiwa, Rapala, Noeby. 

Bài viết này tôi giành cho các cần thủ mới nhập môn nên tôi sẽ chọn giới thiệu các sản phẩm có mức giá bình dân và vẫn đảm bảo được chất lượng và trải nghiệm tốt. 

Trước tiên bạn cần phải biết: Cần lure có 2 loại là cần máy đứng và cần máy ngang. Với cần máy đứng sẽ dễ sử dụng hơn vì ít bị rối dây nhưng ngược lại loại cần này bạn sẽ mất nhiều thao tác hơn, và sử dụng được ít kiểu ném mồi hơn. Với cần máy ngang bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để làm quen, nhưng bù lại bạn sẽ chỉ thực hiện một vài theo tác khi ném mồi và có thể có nhiều các ném mồi, chơi ở địa hình chặt hẹp … Việc nên chơi loại cần nào thì bạn có thể dựa vào một số gọi ý tôi vừa nêu để đưa ra quyết định.

Cần máy đứng và cần máy ngang

Một số bộ cần và máy câu giá bình dân cho anh em nhập môn:

1. Cần câu lure Nobey Leisure K6

Noeby là một thuơng hiệu cần câu nổi tiếng của Trung Quốc. Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm 2005, từ một bước khởi đầu và trở nên nổi tiếng liên kết với nhiều thương hiệu trên thế giới. Thời gian phát triển muộn hơn các thương hiệu hàng đầu khác, nên phân khúc của thương hiệu chủ yếu bán giá bình dân nhưng chất lượng và dịch vụ thì không thua kém gì các thương hiệu khác.

Cần câu máy ngang Leisure K6 là sản phẩm chủ đạo của hãng đồ câu Noeby. Một mẫu cần câu lure đang được rất nhiều cần thủ Việt Nam tin dùng. Các phiên bản độ cứng M và MH chiều dài từ 2m13 – 2m29. Chất liệu cần Carbon đan chéo nhẹ và có độ nạy tốt thích hợp câu lure nặng từ 7 – 21 g hoặc 10 – 40gram. Bạn có thể xem trực tiếp phiên bản cần Noeby Leisure K6 bằng liên kết bên dưới: 

Cần máy đứng 

Cần máy ngang

Mẫu máy giành cho cần đứng phù hợp: Crossfire LT 2020 (size từ 2500 – 3000)

Mẫu máy giành cho cần ngang phù hợp: Noeby Leisure DC (Tay trái hoặc tay phải)

2. Cần câu lure Daiwa Airx

Daiwa là một thương hiệu đồ câu lớn của Nhật Bản, có mặt ở thị trường Việt Nam nhiều năm nay và là một thương hiệu nhiều người biết đến. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu cần lure Daiwa Airx, một phiên bản bình dân của Daiwa. 

còn tiếp….

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Câu Lure

Kinh nghiệm câu cá chẽm cho cần thủ

Cá chẽm là loài cá dữ và có sức ăn rất khủng...

Câu ĐơnCâu LancerCâu LụcCâu Lure

Top 3 cửa hàng đồ câu cá uy tín nhất Việt Nam

Top 3 shop đồ câu cá uy tín nhất Việt Nam, xếp...

Câu LureKinh Nghiệm

Kinh nghiệm câu cá lóc cho người mới bắt đầu

Dấn thân vào câu cá đã lâu, hầu như cá nào cũng...

Câu Lure

Kỹ thuật câu cá Vược (Chẽm) bằng mồi giả

Vài điều sơ lược về kỹ thuật câu lure cá vược cơ...