Bài Mồi Câu Lục

Bài mồi câu lục hiệu quả câu chép, trắm, trôi

Việt Nam là đất nước với sông nhỏ và hồ rất phổ biến trên mọi vùng miền, vì vậy các loại cá sống ở ao hồ phổ biến trải dài từ Bắc tới Nam, đặc biệt trong số đó là các loại như trắm, chép, trôi, mè… và một số loại sống ở tầng đáy như cá chuối (cá lóc), cá trê..

Cá ở các sông, hồ có thể nặng lên đến 10-15hg, đặc biệt một số loài còn lên tới 40-50kg như cá hô, cá chép nhưng nhìn chung với mức cân nặng từ 4-15 kg đối với các loài như trắm, chép, trôi là rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là đối với cá sông và cá hồ.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn giật cần câu với 100% sức mạnh mà kéo lên một chú trắm 8-10kg, hay vài ba chú chép 3-6 kg, không còn gì để diễn tả được cảm giác khi ấy của những cần thủ như chúng ta. Vì vậy, Nghiền Câu Cá xin giới thiệu cách làm mồi câu lục cực độc và rất hiệu quả, áp dụng cho các vùng cá to và cá thưa.

Mồi này được dùng để câu các loại cá như trắm, chép, trôi và cũng hiệu quả đối với các loại cá sống và kiếm ăn cùng tầng nước như cá mè, chim trắng, chim đỏ…. Mồi câu lục này còn được gọi là thính câu, là hỗn hợp các nguyên liệu được kết hợp và lên men để tạo mùi thơm hấp dẫn cá, vì vậy đối với những bạn câu trên các sông hay hồ, đặc biệt là ven hồ thủy điện mồi câu lục là không thể thiếu để dụ những chú chép, trắm hay trôi củ.

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị: (áp dụng cho 4-6 điểm câu)

 1. Găng tay dày: 1 đôi dùng để trộn các nguyên liệu
 2. Khoai: 1kg, có thể luộc hoặc hấp nhưng tốt nhất là hấp cách thủy để không mất đi vị ngọt của khoai
 3. Thóc (lúa) nếp 0,5 kg, luộc cho nứt vỏ và bóp nhuyễn
 4. Bột ngô bung: 0,5kg
 5. Cơm nguội: 1 bát tô
 6. Vỏ bạch đàn: khoảng 1 chén nhỏ bột xay mịn
 7. Ốc xay hoặc đập vỡ vỏ: 0.8-1kg
 8. Ngô tẻ bung: 0,5-0,8kg
 9. Thóc mầm 1 túi nhỏ
 10. Hạt xốp: 1 ít

Cách thực hiện

 • Khoai, rửa sạch và hấp cách thủy sau đó bóp nhuyễn
 • Thóc nếp luộc nứt vỏ bóp nhuyễn
 • Bột ngô, bung lên hoặc trần qua nước sôi
 • Vỏ bạch đàn phơi tán nhỏ rang vàng và xay mịn, khoảng 1 chén nhỏ uống rượu là vừa đủ
 • Ốc, rửa qua sau đó xay hoặc đập cho vỡ vụn vỏ
 • Trộn các nguyên liệu khoai, thóc, ngô bột và ngô bung lại với nhau, trộn đều, tiếp đến là bột bạch đàn, thóc mầm, ốc, xốp
 • Vo viên (nếu vo viên thì để to bằng bát con)  hoặc để nguyên ủ khoảng 5-7 ngày là có thể bắt đầu dùng. Các bạn cũng có thể ủ mồi dùng dần cho từ 2 tuần – 1 tháng.

Nguyên tắc quan trọng khi làm mồi câu đó là hiểu về tập tính của các loài cá, đó là lý do bột bạch đàn được sử dụng rất hiệu quả để tạo hương và dụ cá dưới nước. Ngoài ra các loại cá như chép, trắm và trôi thường liên lạc rất tốt theo đàn, do vậy nên khi thả mồi xuống một lúc là các bạn thoải mái giật chép, địa điểm câu càng sâu thì chép càng to.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Câu LụcBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá chép hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá chép một từ khóa khá hot được...

fl20
Bài Mồi Câu Lục

Giải mã hiện tượng mồi câu cá FL20

Nguồn: fb Le Tu – TV Group DIỄN ĐÀN MỒI CÂU Anh...