Bài Mồi Lancer

Mồi câu chép đơn giản, mồi câu lăng xê (lancer) câu sông

Mỗi cần thủ thực sự thường có bài mồi riêng của mình, thông thường các mồi câu giữa các cần thủ cũng không khác nhau bao nhiêu, đều bao gồm các nguyên liệu cơ bản và những phụ gia khác, tùy vào địa điểm câu, loại hình sông nước và mục đích câu cá to hoặc bình thường. Hôm nay mình xin chia sẻ mồi câu dễ làm có thể câu được cả câu lục, lăng xê (lancer) và câu đơn.

Đây là mồi mình và anh bạn đã câu rất nhiều lần, thường là câu lục và lăng xê nhưng khi câu lục được nhiều cá cỡ nhỏ nên mình nghĩ là nó sẽ hợp với câu lăng xê hơn. Thông thường câu ao chỗ nhà mình trong 1.5 tiếng câu mình câu được từ 20-30 con chép và diếc, chim, câu hồ to sẽ có thêm cả trắm, nói chung là rất bõ công làm.

Tuy nhiên, mồi này là mồi đặc trị câu chép, một khi chép chép đã ăn thì khó được thêm loài khác, có một số mồi mình được trôi trắm, chép và cá chim tương đương nhau về tỷ lệ. Tất nhiên còn tùy hồ hoặc sông đó đặc trưng có loài cá đó hay không và tỷ lệ các loài cá trong hồ nữa. Mồi này câu lục thì quá đã, nhưng tương đối công phu nếu chỉ là câu lục, do vậy dùng để câu lăng xê là thích hợp nhất

Các nguyên liệu mình thường dùng gồm có:

 • Mồi nền đã ủ, mồi này bao gồm nhiều thành phần và câu được nhiều loại cá, các bạn có thể xem cách làm mồi nền tại đây nếu chưa biết để tham khảo thêm
 • Chuối chín: 1 quả
 • Mít chín lấy cả xơ, khoảng 1 nắm
 • Cơm nguội: 1 bát
 • Bột mồi Quyền Râu D1
 • Bột dừa
 • Mồi bột Quyền Râu D1
 • Cám chim, gà
 • Bột mỳ
 • Bột ngô

Cách làm

 • Mồi nền đã ủ bỏ ra cho vào thau hoặc chậu, thông thường các bạn thường chê mồi nên có mùi hắc và cay, nồng như mùi men rượu. Nhưng thực chất khi mình ủ mồi nền thường nó lên khí ga và men, do vậy khi mới mở ra cảm thấy nó có mùi cay nồng nhưng sau 10 – 15 phút khí đó bay hết chỉ còn mùi thơm của mồi.
 • Mít chín và chuối chín bóp nát trộn lẫn với mồi nền
 • Tiếp đến trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau
 • Nếu sau khi trộn xong mồi quá nhão và tơi thì trộn thêm bột mỳ giúp tạo độ dính và chắc cho mồi, và có thể trộn thêm cả cám ngô và gạo tạo độ dẻo mà không dính. Đôi khi nhiều bạn tạo mồi quá dính và chắc cá không ăn nổi, còn nếu mồi tơi nhão quá cũng không được vì mỗi thả xuống nước bung tơi ngay do đó cá ăn rất nhanh nên rất tốn mồi

Nguyên liệu mình dùng trong mồi này mình cho cả chuối và mít chín, dựa vào đặc điểm của động vật và từng loài cá nói chung thì mít và chuối chín rất thơm, bình thường nếu để trên mặt đất cũng rất hấp dẫn bướm và sâu bọ, đối với cá chép cũng vậy, cho thêm mít và chuối chín giúp mồi của mình thơm hơn và dụ đàn cá tốt hơn.

Mồi sau khi trộn xong có thể xay nhuyễn ra nếu bạn thích cả câu đơn, còn nếu câu lục thì thêm khoảng gần 1kg ốc xay hay đập vỡ vỏ thì quá chuẩn. Mồi này thường mình câu tại các sông hồ tự nhiên, cá tự nhiên vào từ các kênh mương, suối.. rất hiệu quả. Tuy nhiên như đã nói trước đó, ngoài những nguyên liệu cơ bản thường dùng các cần thủ có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu phụ khi thực hiện để tăng độ hiệu quả khi thực hiện.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi Lancer

Siêu phẩm mồi câu cá tra sông nhạy nhất

Cách làm mồi câu cá tra sông hồ nhạy nhất Việc câu...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá lăng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả Làm sao...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá sông hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu các loại cá sông Việc làm mồi câu các...

Bài Mồi Lancer

Bài mồi câu lăng xê cá chép thần thánh

Làm mồi câu lăng xê cá chép như thế nào là thắc...