Bài Mồi Lancer

Siêu phẩm mồi câu cá tra sông nhạy nhất

Cách làm mồi câu cá tra sông hồ nhạy nhất

Việc câu cá tra thường được nhiều người quan tâm bởi cá tra rất dễ để câu và chúng có mặt ở nhiều nơi. Cá tra đã rất quen thuộc với những người dân vùng sông nước và hiện nay để câu loại cá này được thuận lợi người câu cá đã nghiên cứu rất nhiều trong việc làm mồi câu cá tra sông hồ nhạy nhất.

  1. Đặc điểm của các tra

Cá tra là loại cá da trơn không có vẩy. Thân các dài có lưng màu xám đen, bụng có màu hơi bạc, miệng rộng, có đôi râu dài. Môi trường sống chủ yếu của các tra là trong nước ngọt, chúng có thể sống được ở vùng nước hơi lợ với nồng độ muối từ 7-10 , có thể chịu đựng được môi trường nước phèn với độ pH >. Nhưng chúng không thể sống ở môi trường nhiệt độ thấp dưới 15 độ C, và có thể chịu nóng đến 39 độ C.

Đặc biệt loại cá này có cơ quan hô hấp phụ vì thế chúng có thể thích nghi với môi trường sống trong những nơi ao hồ chật hẹp nơi có nhiều chất hữu cơ, hàm lượng oxy  và độ pH thấp. Với đặc tính dễ nuối và dễ sống vì thế người ta có thể nuôi cá tra với mật độ cao.

  1. Môi trường sống của cá tra

Môi trường phù hợp nhất đối với loại cá basa là nơi có dòng nước chảy mạnh như ở sông, hồ. Tuy nhiên, loài cá này cũng chịu đựng được với môi trường nước hơi lợ có nồng độ muối khoảng 12 và môi trường phèn có độ pH > 5,5. Ngưỡng nhiệt độ của loại cá này khoảng từ 18 – 40 độ C.

  1. Thức ăn của cá tra

Cá tra là loại cá ăn tạp. Chúng có thể ăn các loại nhuyễn thể, cá nhỏ, côn trùng, thực vật dương đẳng, thực vật đa bào, giáp xác…….Với những loại cá con sau khi túi noãn hoàn đã hết, cá rất thích ăn mồi tươi sống và các động vật phù du có kích thước vừa với miệng của chúng.

Loại cá này cũng rất háu ăn, nên khi nuôi cá trong bể hay trong bè thì phải cho chúng ăn đầy đủ, nếu không chúng tự ăn thịt của nhau.

Trong điều kiện nuôi nhốt cá tra thường được cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Nguyên liệu là các loại cám gạo, bột bắp, bột đậu xanh, rau xanh,cá tạp tươi, bột cá lạt…….

  1. Cách làm mồi câu cá tra hiệu quả nhất

Nguyên liệu:

Cám tanh 10 cốc: 300 gram

Cám tanh 6 cốc: 300 gram

Ngũ cốc dinh dưỡng

Bột cốt dừa 25gram

Bột đậu xanh canxi 25 gram

Nước sôi 250ml

Cách làm:

– Bạn lấy cám ra cho vào xô hoặc chậu lớn tùy ý, thêm phần nước ấm đổ vào cám trong 2h để cám nở ra. Khi cám đã nguội hết thì cho vào bịch nilon buộc chặt lại.

– Đổ cám ra vật dụng nào đó một chiếc chậu đen hoặc thùng nào đó màu đen. Cho hết 2 loại cám ra và cho luôn những nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đó vào cùng lúc. Trộn đều tất cả những nguyên liệu lại với nhau, nhồi cho thật đều và cho tới khi cám này thật mịn. Khi hỗn hợp được trộng hòa với nhau thành một cục nhão và bắt đầu thấy có mùi thơm của ngũ cốc, cùng mùi tanh của cám và mùi thơm của đậu xanh. Sau đó bạn vo viên thành những viên nhỏ để cho vào lưỡi câu dùng để câu cá tra.

Nếu sử dụng mồi là cơm nguội bạn làm như sau:

Cơm nguội 1kg,

Nước cốt dừa 100gr

Sữa chua không đường 1 hộp,

phô mai 2 cục.

Cách làm:

Trộn tất cả những hỗn hợp này thật đều với nhau sau đó cho vào bịch nylon, buộc bịch nilon này thật kín, sau đó mang đi ủ trong 3 ngày. Nếu sau 3 ngày mà hỗn hợp này vẫn bị nhão thì nên cho thêm cháo ăn liền để chúng hút bớt nước.

Sau đó lấy ra vo thành viên nhỏ để câu cá tra rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ của Nghiền Câu Cá về cách làm mồi câu cá tra hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo để có được mồi câu tốt nhất và mang lại hiệu quả cao trong chuyến đi câu cá tra của mình.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá lăng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả Làm sao...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá sông hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu các loại cá sông Việc làm mồi câu các...

Bài Mồi Lancer

Bài mồi câu lăng xê cá chép thần thánh

Làm mồi câu lăng xê cá chép như thế nào là thắc...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Câu LụcBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá chép hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá chép một từ khóa khá hot được...