Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá sông hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu các loại cá sông

Việc làm mồi câu các loại cá sông không hề đơn giản vì Cá sông rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau. Cách ăn mồi và đi ăn có đặc tính hoang dã nên dè chừng với mồi hơn. Chính vì vậy trước khi đi câu bạn cần xác định xem loại cá bạn muốn câu là gì. Từ đó mới xác định được địa điểm trú ngụ của cá, thời điểm lý tưởng đi câu, cách thả câu và đặc biệt là cách làm mồi câu cá sông. Bởi mỗi loài cá sông lại có những sở thích mồi đặc trưng khác nhau. Vì vậy bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ tới các bạn mồi câu cá của một số loại cá sông phổ biến hiện nay.

Mồi câu cá chép sông

Cá chép là loài vật ăn tạp và thường cư trú, kiếm mồi ở tầng đáy. Vì thế thức ăn chính của chúng là rong rêu, thực vật, ốc,…Dưới đây là 2 cách làm mồi câu cá chép sông.

Cách 1:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột bắp, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang nghiền nhỏ, vỏ vụn bánh mì, nước men chua, phô mai cũ, gan động vật.

– Cách làm: đem các nguyên liệu trên trộn vào nhau và cần đảm bảo không quá dẻo. Làm sao để khi thả xuống nước khoảng 10 phút là mồi rã ra hết là được.

Với loại mồi này không thể câu ở dòng nước chảy xiết.

Cách 2:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 túi rượu nếp, thóc ngâm đã lên mầm, cám ngô, cơm nguội, ốc vặn đập dập ủ 2 ngày, lạc rang giã nhỏ, khoai lang luộc chín nướng cháy vỏ, cánh hồi nướng giã dập, thính đậu tương và 1 chút thuốc dụ cá của Trung Quốc có mùi dâu.

– Cách làm: đem rượu nếp, thóc ngâm, cơm nguội, cám ngô trộn lẫn với nhau khoảng 5 ngày. Trước 2 ngày đi câu trộn các nguyên liệu còn lại với nhau.

Chỉ cần anh em thả ben đánh đầu cành và mỗi 1 tiếng lại thả 1 lần đảm bảo cá chép không thể rời đi chỗ khác. Việc lúc này của anh em chỉ là thả câu và đợi cá cắn câu thôi.

Mồi câu cá trôi sông

Cách làm mồi câu cá trôi đơn giản và dễ làm. Dưới đây là 2 cách cơ bản:

Cách 1:

– Nguyên liệu: khoai lang luộc, bột bắp nấu chín, bã bia (hoặc bã rượu)

– Cách làm: đem khoai lang luộc ngâm với bột bắp. Rồi thêm bã bia hoặc bã rượu để ủ khoảng 10 ngày là có thể dùng làm mồi câu cá.

Cách 2:

– Nguyên liệu: Khoai lang luộc bóc vỏ, bắp non luộc, cám tanh xay nhuyễn, nột mồi cá la Hán.

– Cách làm: đem tất cả các nguyên liệu trên trộn với nhau. Khi đi câu cho thêm chút trứng kiến.

Nếu chưa dùng ngày bỏ vào tủ lạnh nhưng chỉ để được vài ngày thôi nhé.

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ khá to và khỏe nên khi đi câu cần chuẩn bị đầy đủ cần câu, cách làm phao, thả câu và làm mồi.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mồi câu cá trắm cỏ: bột ngô dội nước sôi chín 50%, cám gạo, thóc mầm, khoai lang luộc, thính thơm không hồi, mẻ chua, mùi vị nhử cá.

– Cách làm: đem các nguyên liệu trên trộn đều vời nhau, rồi vò tơi. Trong quá trình trộn nếu thấy ướt thì cho thêm cám gạo.

Trên đây là một số cách làm mồi câu cá sông mà tôi đã áp dụng và thành công. Hi vọng các anh em cũng có những chuyến đi câu thuận lợi và “thắng lợi” vang dội.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi Lancer

Siêu phẩm mồi câu cá tra sông nhạy nhất

Cách làm mồi câu cá tra sông hồ nhạy nhất Việc câu...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá lăng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả Làm sao...

Bài Mồi Lancer

Bài mồi câu lăng xê cá chép thần thánh

Làm mồi câu lăng xê cá chép như thế nào là thắc...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Câu LụcBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá chép hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá chép một từ khóa khá hot được...