Bài Mồi Câu Đơn

Mồi câu rô phi cực nhạy và hiệu quả câu đơn, đài, lăng xê

Cá rô phi là loài cá phân bố khắp mọi nơi tại Việt Nam, khả năng sinh sản và phát triển cao, chúng sống theo đàn, tương đối ăn tạp. Rô phi sống ở vùng nước ấm, khoảng từ 25-35 độ C. Thức ăn của rô phi đa dạng bao gồm các dạng thức ăn như tảo, rong rêu, bèo, ấu trùng, động vật nhỏ dưới nước. Khi ăn muồi hoặc đi săn mồi chúng thường đi theo mồi, khá hung hăng do vậy nhiều cần thủ câu trúng ổ rô phi thường giật không ngớt tay. Do chúng khá hung hăng, ăn mồi và phá mồi nhanh nên khi câu cần thủ như đua với thời gian, giật liên tục và sau khi cả đàn phá xong mồi chúng sẽ di chuyển. Vậy nên sau khi giật liên tục một thoáng sau sẽ không thấy chú rô phi nào cắn câu nữa.

Công thức mồi câu rô phi bá đạo

Hiểu rõ những tập tính về chủng loài và cách ăn mồi của rô phi giúp các anh em cần thủ làm mồi câu nhạy và hiệu quả hơn. Mồi câu cá rô phi nhìn chung không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần thơm, hơi chua và có một chút vị tanh là đã thoải mái để câu. Dưới đây là bài mồi câu nhạy và hiệu quả cao mà anh em bên mình thường hay dùng khi đi câu rô phi. Các bạn có thể tham khảo, thử nghiệm và để lại phản hồi về độ nhạy nhé.

Nguyên liệu:

Bột mỳ: 1 túi để tạo độ dẻo 

Bánh đậu xanh: 2 miếng

Bơ thực vật: 2 muỗng cà phê nhỏ

Khoai lang: 3 -5 củ nhỏ tùy câu đơn hoặc câu lăng xê

Cám gà con: 1 túi khoảng 200-300gram để tạo độ tanh

Lòng đỏ trứng vịt: 2 cái

Cách làm

Khoai lang luộc chín bỏ vỏ, bóp nhuyễn cùng với cám chim. Cho khoai lang vào để tăng độ dẻo, tiếp đến là 2 cái bánh đậu xanh, bơ thực vật cho vào khoảng 2 muỗng cà phê nhỏ, bóp trộn đều tất cả các nguyên liệu trên. Bánh đậu xanh dùng để tạo độ thơm, cám để tọa độ tanh và khoai lang tạo độ dẻo. Sau khi trộn xong mồi rất thơm, đảm bảo cực thu hút cá rô phi. 

Tiếp đến cho lòng đỏ trứng vịt vào, có thể cho 1 hoặc 2 cái tùy các bạn có làm nhiều mồi hay không, do mồi có khoai lang và trứng vịt nên trong quá trình trộn mồi không cần phải cho nước. Nếu câu sông các bạn cho thêm bột mì, để khi thả mồi mồi không bị nhão và tan nhanh.

Hỗn hợp trộn xong không bị nhão, không quá dính là đã thành công. Mồi câu rô phi làm xong có thể câu ngay, ngoài ra có thể dùng để câu chép, trôi và chim. Tuy nhiên chủ yếu là câu rô phi và một khi rô phi đã cắn thì khả năng được cá khác cũng là rất hiếm. Do rô phi ăn thành đàn, tập tính hung hăng và ăn rất nhanh.

Tuy nhiên, để nói về hiệu quả đi câu, mồi câu chỉ quyết định 25-30% sự thành công của buổi câu. Các yếu tố khác cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả đi câu như địa điểm câu có loài cá này không, thời tiết và nhiệt độ ngày đi câu, địa điểm thả câu… Các anh em cùng thử mồi này xem độ hiệu quả của nó nhé.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá lăng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả Làm sao...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá sông hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu các loại cá sông Việc làm mồi câu các...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Câu LụcBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá chép hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá chép một từ khóa khá hot được...