Review Dây Câu

Top 3 Dây Dù Câu Lure Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây PE hay còn gọi là dây dù để câu lure. Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại dây câu tốt nhất hiện nay.

Dâu PE hay còn gọi là dây dù là một trong những cải tiến mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực đồ câu, với khả năng chịu tải lớn gấp 3 – 5 lần dây cước (nylon). Chính vì vậy dây dù dần trở thành loại dây câu phổ biến nhất hiện nay.

Bài viết này tôi sẽ liệt kê ra 3 loại dây dù câu lure tốt nhất hiện nay:

1. Dây PE Shimano Pitbull X12 – Giá bán 650.000 vnđ

Đây là phiên bản nâng cấp thứ 3 của dòng dây PE Pitbull đến từ thương hiệu Shimano ( Các phiên bản trước đó lần lượt là: Pitbull x4, Pitbull x8). 

Dây PE Bitbull X12 là một sản phẩm của hàng đồ câu Shimano đến từ Nhật Bản áp dụng công nghệ của IZANAS đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho cần thủ.

Chất lượng vượt trội, kế thừa và phát huy những ưu điểm tuyệt đối của Pitbull X8, dai hơn nữa, mịn hơn nữa, tải cá cao hơn nữa.

Bàn về độ mịn thì Pitbull X12 đã vượt xa các loại dây khác có trên thị trường hiện nay. Thêm vào đó là sức tải cực kỳ khủng : 16,4 KG cho #1.5 và 19,8KG cho #2.0. Tầm giá dưới 1 triệu không đối thủ. 

– CÔNG NGHỆ IZANAS: Dòng PE có độ bền cao, độ giãn thấp được làm bằng polyetylen có trọng lượng phân tử cao.

– CÔNG NGHỆ VTI: Các bobbins được ghép nối trong quá trình đan xoắn theo hướng ngược lại, cải thiện độ tuyến tính và độ mịn bề mặt và giảm nguy cơ rối dây.

– CÔNG NGHỆ TOUGH CROSS: 12 sợi lõi được đan dày đặc cải thiện khả năng chống mài mòn. Bề mặt cực mịn giúp giảm lực ma sát. Hơn nữa, có ít biến thể và sức mạnh ổn định. Ngoài ra, độ co giãn gần như bằng 0 và độ nhạy được cải thiện.

Sản phẩm được bán tại Vua Đồ Câu với kích thước dài 150m màu xanh nõn chuối. Phiên bản nâng cấp của dù Pitbull X8 dây mịn hơn và dai hơn với công nghệ Tough Cross.

Thông số:

–  #1.5 – Chịu tải 36,2lb (16,4kg) – Dài 150m 

–  #2.0 – Chịu tải 43,7lb (19,8kg) – Dài 150m

2. Dây PE YGK G-soul Upgrade X8 – Giá bán 650.000 vnđ

YGK G-Soul Phiên bản nâng cấp PE X8 là loại dây premium chất lượng được xếp đầu bảng trong những dòng dây PE cao cấp, đặc điểm của loại dây này là đường kính siêu nhỏ, siêu nhẹ, chịu lực tốt và siêu bền.

Trước hết đây là loại dây PE siêu bền, mịn và rất nhẹ theo tiêu chuẩn ngư cụ khắt khe của Nhật Bản. Là một trong những thương hiệu dây câu cá hàng đầu thế giới, YGK là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cần thủ. DÂY YGK G-SOUL UPGRADE PE X8 được đánh giá là một trong những sản phẩm phù hợp nhất với các loại hình câu lure cá lóc, chẽm, các loại cá nước mặn và nước ngọt bởi ưu điểm chống mài mòn, chịu mặn tốt và rất nhẹ. Một số anh em câu lục cũng đã thử nghiệm loại dây này trong câu “Lục” và có những phản hổi rất tuyệt vời về sản phẩm. Cái giá cho sự phê pha và an toàn quá là rẻ. 

Thông số:

#1.0 — Chịu tải: 22lb — Φ 0.174mm — 200m 
#1.2 — Chịu tải: 25lb — Φ 0.195mm — 200m 
#1.5 — Chịu tải: 30lb — Φ 0.215mm — 200m 
#2.0 — Chịu tải: 40lb — Φ 0.249mm — 200m 
#2.5 — Chịu tải: 45lb — Φ 0.278mm — 200m 
#3.0 — Chịu tải: 50lb — Φ 0.305mm — 200m 
#4.0 — Chịu tải: 60lb — Φ 0.352mm — 200m 

3. Dây PE Sufix 131 – Giá bán 750.000 vnđ

SUFIX 131 được bện từ 13 sợi giúp cấu trúc dây cực kỳ mịn và dai. Sau triển lãm EFTTEX cuối năm 2018 khi Rapala giới thiệu siêu phẩm Sufix 131 đã thực sự gây sốc cho cần thủ toàn thế giới, bất cứ ai cũng đếm từng ngày chờ sản phẩm này lên kệ. Dòng này đã giành giải thưởng dây Braid mới tốt nhất tại triển lãm này. 

13 sợi (12 sợi HMPE + 1 sợi hiệu suất GORE® ở lõi), Sufix 131 là dòng dây PE duy nhất có sợi hiệu suất GORE® trên thị trường hiện nay. Sufix hợp tác với WL Gore & Associates để xây dựng dây câu Sufix 131 này. Lợi ích tuyệt vời của lõi GORE® là nó là sợi dệt trơn, có khả năng chống mài mòn cao, giúp bảo vệ dây bện khỏi bị sờn bên trong.

Sufix 131 có cấu trúc tròn nhất trên thị trường, so với bất kỳ dây dù đang có trên thị trường. Đường tròn làm giảm sức cản trong nước và giảm tối thiểu việc bị mài mòn theo thời gian. 

Việc bổ sung Sợi hiệu suất GORE® trong lõi của của Sufix 131 sẽ loại bỏ các vấn đề mà hầu hết các loại dây bên X12 gặp phải. Do quy trình sản xuất của dây PE X12, thường bị rỗng ở lõi dẫn đến phá vỡ kết cấu của dây bện làm phẳng đường dây (dây bị dẹt) hoặc nó bị đầy nước khi sử dụng. Điều này sẽ làm tăng trọng lượng của dây và mài mòn từ trong lõi của X12 do các sợi HMPE hoặc Dyneema thô ráp cọ xát vào nhau. Giảm mài mòn bên trong sẽ giúp hạn chế đáng kể việc giảm độ bền của lớp lót, giúp cho tuổi thọ dài hơn và đáng tin cậy hơn.

Giám đốc bán hàng và phát triển SUFIX, Enrico Ravenni cho biết, Tạo ra một sự đổi mới thực sự trong dây câu không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng năm này qua năm khác, các kỹ sư Sufix của chúng tôi quản lý để phát triển các sản phẩm không bao giờ nghĩ là có thể.

Rapala Angler và đối thủ cạnh tranh Pike Fight của Thụy Điển đã thêm vào, Những đặc tính mượt mà của Sufix 131 cùng với độ tròn của nó khiến nó trở thành siêu phẩm PE tốt nhất mà tôi từng yêu thích cho đến nay.

Thông số:

–  #1.5 – Đường kính: 0.205mm – Chịu tải: 12,7kg

–  #2.0 – Đường kính: 0.235mm – Chịu tải: 13,61kg

–  #3.0 – Đường kính: 0.285mm – Chịu tải: 15,88kg

–  #4.0 – Đường kính: 0.330mm – Chịu tải: 18,15kg 

Trên đây là một trong những sản phẩm dây câu lure tốt nhất hiện nay. Vì là thương hiệu dây câu lớn nên sản phẩm có thể bị làm giả, các bạn nên lưu ý chọn shop đồ câu uy tín để mua nhé.

Mình thường mua tại shop vuadocau.com, anh em nào cần thì có thể vào website của họ để đặt mua cho an toàn.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Dây Câu

Cách chọn dây câu lure giữa dây Pe Braid và Leader

Khi tư vấn cho các anh em cần thủ về chọn dây...

Review Dây Câu

Đánh giá về dây câu Sufix Advance Fluorocarbon (Sưu tầm)

Tất cả các cần thủ đều biết rằng trong câu lure luôn...

Review Dây Câu

Tại Sao Phải Sử Dụng Dây Leader Trong Câu Lure ?

Đến 90% anh em cần thủ câu lure sử dụng dây leader...

Review Dây Câu

Tại sao câu cá nên dùng dây dù (Braid PE). Lợi ích và thế mạnh

Dây braid Việt Nam hay gọi là dù hoặc nhợ được biết...