Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm 1958, Daiwa đã sử dụng sự đổi mới trong công nghệ để viết nên một lịch sử nhiều thành công. Mặc dù máy câu Daiwa có thể không phải là sự lựa chọn cho tất cả mọi người câu cá, nhưng họ xứng đáng với sự đánh giá cao.

 

Các sản phẩm phủ khắp thế giới của họ đi đầu trong công nghệ sản xuất đồ câu cá các tiêu chuẩn công nghiệp như chúng ta biết ngày nay.
Daiwa đã sản xuất những sản phẩm đầu tiên vào năm 1955. Yoshio Matsui là một doanh nhân Nhật Bản, người có tình yêu mãnh liệt với câu cá cùng với tầm nhìn về thiết bị tốt hơn và biến nó thành hiện thực. Ông trở thành người sáng lập và chủ sở hữu của Daiwa Reels.
Ý tưởng của Yoshio là tạo ra các máy câu cá chất lượng và luôn cố gắng hướng tới công nghệ hiệu quả hơn. Thật ấn tượng rằng sau 58 năm kinh doanh, Daiwa tiếp tục hoàn thành tuyên bố sứ mệnh ban đầu của mình.


Sự ra đời công nghệ sản xuất sợi carbon

Vào năm 1968 Daiwa sản xuất sản phẩm xuất hiện với trục quay dây mở. Đây là máy câu đầu tiên không bao bọc dây mà được bao bọc bên trong nắp. Ngày nay có vẻ hiển nhiên nhưng tại thời điểm đó nó hoàn toàn chưa từng nghe thấy trong sản xuất máy câu. Nó cho phép cả hai dễ dàng kiểm tra và thay thế dây. Những người đi câu đã phát hiện ra rằng họ cũng có thể vào dây nhiều hơn về các cuộn quay dây mở mới này.


Với nhiều năm kinh nghiệm, Daiwa bắt đầu tìm hiểu thêm về các vật liệu được sử dụng để tạo ra các thành phần trong máy câu. Một nghiên cứu đặc biệt họ xem xét kỹ hơn về sợi carbon ( kết quả là các sợi có độ bền đặc biệt cao hơn cả thép).

Daiwa là công ty sản xuất đầu tiên sử dụng sợi carbon trên thân và cánh quạt máy câu của họ. Nhiều năm thử nghiệm với không ít những lần sai sót cuối cùng họ cũng đã cho ra một sản phẩm chất lượng. Được giới thiệu vào năm 2007, Daiwa gọi nó là Zaion (Zaion bao gồm nhựa carbon và sợi carbon dài ) một loại vật liệu chế tạo độc quyền chỉ có Daiwa mới có và nó được biết là cứng và có độ bền vượt trội. Đế tựa, thân và ống cuộn dây được làm bằng sợi carbon của Daiwa khó hơn bao giờ hết giúp Daiwa luôn đứng đầu ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm câu cá.
Chỉ 3 năm sau đó, Daiwa một lần nữa cải thiện đáng kể giá trị và chức năng của trục quay. Năm 2007 đánh dấu sự ra đời vòng bi Daiwa MAGSEALED. Sử dụng MAGOIL bên trong vòng bi được che phủ chống thấm nước vào các linh kiện nhỏ bên trong.

Tập đoàn Daiwa đến Globeride Inc.

Mặc dù Daiwa bắt đầu như một công ty câu cá nhỏ vào năm 1958, nhưng nó đã trải qua một vài lần chuyển đổi. Daiwa được biết đến là công ty Daiwa Seiko trong một thời gian cho đến khi họ sáp nhập để trở thành Globeride Inc. như ngày nay. Globeride vẫn tuyên bố sản phẩm lĩnh vực đánh cá là nguồn thu chính của mình, nhưng cũng sản xuất quần vợt, golf và xe đạp thông qua các công ty con. Bạn sẽ tìm thấy dụng cụ quần vợt của họ dưới tên thương hiệu Prince, trong khi Gill giữ thương hiệu golf của họ. Cuối cùng, Bottecchia là thương hiệu xe đạp của họ.
Globeride Inc. vẫn bán sản phẩm câu cá thông qua thương hiệu Daiwa. Daiwa được mở rộng đến Hoa Kỳ vào năm 1966 khi mở một cơ sở phân phối và bán hàng nhỏ ở Thành phố Culver, California. Ngày nay, Tập đoàn Daiwa hoạt động ở Cypress, California với một cơ sở phục vụ Hoa Kỳ, Canada, Trung và Nam Mỹ.

Daiwa- công nghệ đỉnh cao chế tạo


Daiwa gói tất cả công nghệ mới nhất của mình vào ống cuộn dây mạnh mẽ như Saltiga DogFight . DogFight được chế tạo để xử lý các điều kiện nước mặn ăn mòn. Bạn cũng có thể tìm thấy công nghệ tiên tiến và giá trị đáng kinh ngạc trong nhiều mẫu máy rẻ hơn của Daiwa. 
Một số công nghệ phổ biến hơn được sử dụng trong ống cuộn dây Daiwa ngày nay bao gồm:
• Vòng bi Magseal – Công nghệ thời đại vũ trụ sử dụng dầu từ tính để giữ các yếu tố ra khỏi ống cuộn của bạn. Như vậy sẽ bảo trì một cách dễ dàng.
• Sợi carbon Zaion – Được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống kéo của Daiwa. Vòng đệm kéo bằng sợi carbon Zaion cho chất lượng cao nhất trong khả năng chống mài mòn.
• Cánh quạt không khí Zaion – Một lần nữa sử dụng sợi carbon, cánh quạt không khí Daiwa phân tán trọng lượng dọc theo thân dưới của ống cuộn dây. 
• Bộ kéo ATD hoặc Tự động – Điều chỉnh tự kéo này thích nghi với việc làm chậm cá và thay đổi áp lực khi dây được kéo ra khỏi ống cuộn quay.
Đây là một sự khởi đầu tiến bộ mà Daiwa hiện đang sử dụng cho ống cuộn dây của họ. 

Kết luận:

Dù thích hay không, Daiwa đã để lại một dấu ấn to lớn cho ngành công nghiệp câu cá thể thao. Bằng cách đi đầu trong đổi mới, họ đã giúp tạo ra ý tưởng về việc cần câu, máy câu cá ngày nay. Daiwa là định nghĩa về thương hiệu, và có lẽ là cái tên được biết đến rộng rãi nhất trong câu cá trên toàn thế giới ngày nay.
Bạn có thể chắc chắn rằng ở đâu đó ngay bây giờ một nhóm các chuyên gia Daiwa làm việc trên một công nghệ mới sẽ được giới thiệu trong một thiết kế máy câu trong tương lai.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...

Kinh Nghiệm

Cách câu cá Vược bằng mồi giun giả và thật

Một loại mồi mà nhiều anh em săn cá vược là giun...