Câu Lure

Hướng dẫn các kiểu câu mồi giả Spiner

Thực sự thì loại mồi hay mầu sắc theo tôi nghĩ chỉ chiếm 10% còn 70% là do cách đi mồi của bạn và địa hình, thời tiết nào thì dùng mồi loại nào. Mỗi loại mồi có một đặc tính riêng về action chứ ko phải là nhậy hay không nhậy mà là bạn đã đi con mồi làm sao để nó phát huy được hết acton của nó và dùng loại mồi nào để phù hơp với địa hình, thời tiết khu vực câu của bạn mà thôi. 20% còn lại phụ thuộc vào cảm nhận khu vực và kinh nghiệm bắt cá. 

Kiểu 1./ Chunk-N-Wind :

Phần lớn các cao thủ đánh mồi Spinner Baits cũng hay dùng cách này để đánh vì nó là cách đơn giản nhất và khá hiệu quả , đánh kiểu Chunk-N-Wind chúng ta chỉ cần ném mồi ra và quay mồi vào với tốc độ bình thường ko nhanh quá và cũng đừng chậm quá , khi kéo mồi vào nên điều khiển mồi cho nó ở dưới mặt nước khoảng 1m-1.5m .

Kiểu 2./ Slow-Rolling:

Ném mồi ra và đợi cho nó chìm xuống sát đáy và kéo vào từ từ cho con mồi nó đi sát đáy vào kiểu này em rất hay dùng vơi điềm câu bé và cá sợ người không dám lên mặt nước nhất là cá quả , đánh theo cách này nếu chỗ đó có cá thì ném không quá 3 lần là dính ngay .

Kiểu 3./Waking or Bulging:

Kiểu đánh có hình thức đánh rất giống khiểu đầu tiên (Chunk-N-Wind ) nó chỉ khác ở chỗ là Waking or Bulging khi mình ném mồi ra rồi mình phải đợi cho mồi nó chìm sát đáy rồi mới kéo vào với tốc độ trung bình như kiểu 1 và khi kéo vào chúng ta phải giật đầu cần một chút .

Kiểu 4./ Draggin-It:

Là kiểu đánh mồi Spinner Baits được thiết kế lắp thêm con cá giả, giun giả ,thạch thùng giả và …

Đánh kiểu Draggin-It này mình phải ném mồi ra đến điểm mà mình nghĩ là chỗ đó có cá mà mình định câu rồi đợi mồi chìm xuống sát đáy rồi cầm cần thẳng song song với mặt nước rồi giật đâu cần lên từ từ đên lúc nào đầu cần đứng thẳng trên đầu mình rồi lúc đó mới quay cước vào và từ từ thả đầu cần xuống cho song song với mặt nước như ban đâu và lại bắt đầu giật lại ( làm giống lúc mình dòng cá ấy ) cứ như thế cho đến lúc nào mồi vào tới bờ thì thôi .

Kiểu 5./ Jigging-It:

Dùng với điểm câu có ít diện tích để quăng mồi hoặc điểm câu có nước rất sâu ,Chúng ta sẽ thả mồi xuống nước cho sát đáy và giật đầu cần và chuyển mồi sang trái sang phải nhưng không quay cước vào cứ làm như thế cho đến lúc nào có cá cắn thì thôi .

Kiểu 6./ Yo-Yo or Pumping:

Kiểu này chúng sẽ làm giống kiểu một nhưng khi mình kéo mồi và khoảng 30-50cm thì dùng lại và đếm 1..2..3 cho mồi nó chìm xuống một chút rồi lại kéo lên tiếp cứ như thế cho đến lúc nào kéo mồi vào đến bờ hoặc có cá tấn công . Kiểu này dùng với cá quả hoặc cá vược nước ngọt rất hiệu quả .

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Câu Lure

Cần câu lure cá lóc nào tốt nhất hiện nay

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu cần câu...

Câu Lure

Kinh nghiệm câu cá chẽm cho cần thủ

Cá chẽm là loài cá dữ và có sức ăn rất khủng...

Câu ĐơnCâu LancerCâu LụcCâu Lure

Top 3 cửa hàng đồ câu cá uy tín nhất Việt Nam

Top 3 shop đồ câu cá uy tín nhất Việt Nam, xếp...

Câu LureKinh Nghiệm

Kinh nghiệm câu cá lóc cho người mới bắt đầu

Dấn thân vào câu cá đã lâu, hầu như cá nào cũng...