Giới thiệu máy CURADO DC – Cao thủ trong ném và rê mồi

1477

Được xây dựng dựa trên những di sản của Shimano về độ bền, độ tin cậy và tính linh hoạt mà Curado được biết đến, giờ đây Curado DC với công nghệ phanh Kiểm soát Kỹ thuật số DC (Digital Control) độc đáo của Shimano, sử dụng máy vi tính để theo dõi tốc độ của ống cuộn tới 1000 lần mỗi giây và áp dụng phanh hoàn hảo để ngăn chặn những phản ứng ngược và tối đa hóa khoảng cách. Bạn có thể tìm hiểu về công nghệ Digital Control Tại Đây

Những cần thủ đi câu ở tất cả các cấp độ kỹ năng sẽ đánh giá cao việc phải sử dụng ngón tay cái ít hơn và không gặp rắc rối trong mọi điều kiện.

Là dòng máy chiến thắng hạng mục Máy câu ngang Nước ngọt tốt nhất của ICast 2018, Curado DC được trang bị hệ thống phanh I-DC4 (Điều khiển kỹ thuật số) tự động điều khiển lực phanh tại mọi thời điểm của quá trình ném và nhử mồi. Nó đạt được điều này bằng cách liên tục đo tốc độ quay của ống cuộn dây và áp dụng đúng lực phanh để kiểm soát vòng quay của ống dây để ngăn chặn phản ứng ngược.

Hệ thống phanh I-DC4 có 4 cài đặt có thể điều chỉnh bên ngoài mà không cần phải mở tấm bên! Vì vậy, bây giờ bạn có thể thực hiện bất kỳ kỹ thuật quăng và nhử mồi nào trong bất kỳ điều kiện nào một cách dễ dàng mà ít cần phải dùng ngón tay cái và không phải thực hiện nhiều điều chỉnh cho máy. Và bởi vì bạn ít gặp phải phản ứng dữ dội, giờ đây bạn có thể tận dụng thời gian quý giá của mình để bắt được nhiều cá hơn!

Chiếc máy này cũng được trang bị Mô đun Bánh răng Vi mô (Micromodule Gear), công nghệ X-Ship và Cross Carbon Drag – Lực kéo chéo Carbon nằm bên trong thân máy Hagane mạnh mẽ. Chúng cũng có sẵn trong cả hai dòng HG và XG.

Các công nghệ có trong CURADO DC

 1. MICROMODULE GEAR – Mô đun Bánh răng vi mô

Tương tự như một số dòng máy khác của Shimano, CURADO DC cũng trang bị Mô đun Bánh răng vi mô, Với các bánh răng được tinh chỉnh tỉ mỉ tới giới hạn, Mô đun Bánh răng Vi mô cho phép gắn kết một cách liền mạch và truyền sức mạnh, mang đến cho các cần thủ những vòng quay mượt mà và vững chãi

Mô đun Bánh răng Vi mô giúp cho máy câu hoạt động trơn tru hơn. Với các răng bánh răng được tinh chỉnh đến mức giới hạn, “Hệ thống Mô đun Bánh răng Vi mô” cho phép gắn kết và truyền tải năng lượng liền mạch. Hệ thống không ảnh hưởng đến sức mạnh, giảm tiếng ồn và cung cấp cho bạn độ nhạy tốt hơn nhiều.

Bạn sẽ có thể cảm nhận được ngay cả cú quẫy nhẹ nhàng nhất từ một con cá. Sự gắn kết chính xác cao của các bánh răng này được bảo vệ bởi Thân máy HAGane, thân cuộn kim loại có độ cứng cao. Một sự kết hợp của các bánh răng chính xác và với thân máy cứng chắc chắn làm cho chiếc máy này có thể hoạt động trơn tru và lâu tới mức vĩnh viễn.

 1. X-SHIP

Hệ thống X-Ship mang đến cho bạn những vòng cuộn mượt mà kể cả khi chịu tải nặng từ những con cá to. Cơ chế độc đáo của Shimano cho việc sử dụng bánh răng mạnh mẽ và thiết bị truyền động mở rộng, định vị tối ưu cho bánh răng và trục lõi bánh răng, hỗ trợ hai điểm của lõi bánh răng bên trong được hỗ trợ bởi vòng bi.

Điều này được chứng minh ngay cả khi bạn đang chiến đấu với những con cá rất lớn và hệ thống X-SHIP truyền hiệu quả năng lượng đầu vào, cho phép chiếc máy này hoạt động một cách mạnh mẽ.

 1. HAGANE BODY – THÂN MÁY HAGANE – CỰC KỲ RẮN CHẮC

HAGANE trong tiếng Nhật có nghĩa là Thép. HAGANE là khái niệm mà Shimano đưa ra trong thiết kế các máy câu của họ nhằm mục đích “cuộn dây vĩnh viễn vẫn mượt mà”. Shimano đã áp dụng công nghệ gia công kim loại độc đáo của họ, bao gồm rèn lạnh chính xác đến mức tối đa mà họ có thể sản xuất.

Các máy câu của Shimano với sự mượt mà ấn tượng và sự áp đảo của họ, sự áp đảo này được hỗ trợ bởi khái niệm HAGANE được yêu thích bởi các cần thủ lão luyện nhiều năm. Bạn càng sử dụng nó, bạn càng nhận ra giá trị của HAGANE, những máy câu với thân máy HAGANE thực sự đã phản ánh quyết tâm mạnh mẽ và những cam kết của Shimano về một chiếc máy rắn chắc và vững chãi.

Thân máy HAGANE được làm từ kim loại có độ cứng cao như hợp kim nhôm và magie. Trọng lượng của thân máy được giảm đáng kể khi những phần cong, vênh thừa và biến dạng hư hỏng đã bị loại bỏ, cho phép máy hoạt động mượt mà kể cả dùng ít sức lực.

 1. CI4+ 

Shimano đã nâng cấp vật liệu carbon trọng lượng nhẹ C14. Vật liệu này giúp giữ cho trọng lượng nhẹ, độ cứng và độ bền của vật liệu trong những điều kiện câu cá khác nhau được cải thiện cao. Từ đặc điểm trên Shimano đã có thể giảm khối lượng và trọng lượng của roto và thân máy.

CI4 là viết tắt của Carbon Interfusion với số 4 liên quan đến số lượng electron trong nguyên tử Carbon. Điều này có nghĩa là CI4 được gia cố  thêm sợi Carbon. CI4 + mới là thế hệ tiếp theo của vật liệu CI4 của Shimano và mạnh hơn 250%. Nó mạnh hơn một lần rưỡi so với than chì XT-7 bình thường của Shimano và nhẹ hơn 20%. Bởi vì nó không chứa kim loại, nó cũng không bị rỉ sét.

Vì vậy, từ sức mạnh và trọng lượng của nó, nó cho phép Shimano tạo ra một cuộn cực kỳ nhẹ với dung sai rất chính xác.

 1. I-DC4

Với khả năng xử lý nâng cao, I-DC4 có thể đọc vòng quay của bộ đệm bất cứ lúc nào. Điều chỉnh và tinh chỉnh lực phanh tự động, ngăn chặn phản ứng ngược trong điều kiện gió hoặc sức cản luôn thay đổi.

Hệ thống phanh với khả năng xử lý thông tin tiên tiến. I-DC4 đọc các thay đổi tình huống khác nhau từ khi ném mồi đến khi nhử mồi tại vị trí mục tiêu thông qua việc đọc vòng quay của ống dây và điều chỉnh tốt phù hợp cho phanh.

Khi ống quay, một dòng điện được tạo ra và đi qua một máy vi tính đo tốc độ ống dây sau 1/1000 giây và áp dụng lượng phanh hoàn hảo để ngăn chặn phản ứng ngược và tối đa hóa khoảng cách.

Có thể cài đặt 4 chế độ bằng cách sử dụng núm quay số bên ngoài cho các loại dây Max Distance, Braided/Mono line, Fluorocarbon và Skipping để bạn đặt mồi nhử ở những nơi khó tiếp cận.

Các thông số của sản phẩm

 • Dòng máy: CURADO DC
 • Độ dài trung bình mỗi tay quay: 66-91 (CM)
 • Số lượng: 1
 • Lựa chọn về kích thước: 6
 • Loại máy: Máy câu ngang
 • Lực kéo trung bình: 5.0 (KG) tối đa
 • Vòng bi: 6+1
 • Tính năng chính: I-DC4

Các thông số của 6 size của sản phẩm Curado DC

Mã SP

MÔ tả chung

Mã SKU

Thu dây

Vòng bi

Tỷ lệ bánh răng

Lực kéo

Trọng lượng (g)

Công suất dây nylon (LB/M)

SPL_18CUDC150

Curado DC

150

66cm

6/1

20/150, 30/135, 40/105

6.2:1

5

220

SPL_18CUDC150HG

Curado DC

150HG

79cm

6/1

20/150, 30/135, 40/105

7.4:1

5

220

SPL_18CUDC150XG

Curado DC

150XG

91cm

6/1

20/150, 30/135, 40/105

8.5:1

5

220

SPL_18CUDC151

Curado DC

151

66cm

6/1

20/150, 30/135, 40/105

6.2:1

5

220

SPL_18CUDC151HG

Curado DC

151HG

79cm

6/1

20/150, 30/135, 40/105

7.4:1

5

220

SPL_18CUDC151XG

Curado DC

151XG

91cm

6/1

20/150, 30/135, 40/105

8.5:1

5

220

 

Với mức giá dưới 200$, Shimano Curado 150 DC là một trong những máy câu tốt nhất ở mức giá đó vào thời điểm này. Nó có rất nhiều tính năng, cấu trúc chắc chắn, tay cầm thoải mái, giúp bạn ném hay rê mồi một cách thoải mái với khoảng cách tối đa có thể. Shimano Curado K có các tùy chọn 6.2: 1, 7.4: 1 và 8.5: 1 với cả hai tay trái và tay phải.

Đối với các dòng máy của Shimano, nếu điều kiện đáp ứng, sở hữu vài chiếc máy câu của Shimano là điều không thể thiếu đối với các cần thủ, bởi vì mỗi sản phẩm của Shimano đề mang sự hoàn hảo không thể chê được, Shimano Curado DC với mức giá trung bình nhưng lại sở hữu các tính năng cao cấp sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here