Review Máy Câu

Đánh giá máy câu ngang Abu Garcia Revo Inshore

Tiếp tục bài đánh giá về dòng máy Revo của Abu Garcia, hôm nay tôi sẽ cho bạn thấy tại sao nó lại là máy câu tốt nhất dành cho bạn nếu bạn là một cần thủ chuyên câu cá gần bờ.

Chiếc Revo Inshore có sẵn bốn mẫu máy, bao gồm Revo Inshore 30, Revo Inshore 35, Revo Inshore 40 và mẫu lớn nhất – chiếc Revo Inshore 60. Mẫu máy lớn nhất này chuyên đánh các loài cá đặc biệt như các vược biển, cá kiếm, cá ngừ đại dương, Snook, cá hồng…

Một và tính năng làm cho chiếc máy này trở thành một máy câu tốt nhất cho đánh bắt gần bờ đó là nhờ sự kết hợp của các vòng bi thép không gỉ chống ăn mòn HPCR, trục chính cũng được làm từ thép không gỉ, bánh răng gia công chính xác tuyệt đối tạo nên một máy câu bền và hoạt động mạnh mẽ.

Abu Garcia sử dụng công nghệ cắt bánh răng bằng máy tính, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, tránh khả năng các bánh răng nhanh bị mòn, tước hoặc trượt trong quá trình sử dụng.

Hệ thống quản lý, dẫn dây câu từ máy đặc biệt cũng đảm bảo dây câu được phóng ra đúng góc, dẫn đến các khoen dẫn dây trên cần đúng góc, gần như không ma sát trong khi sử dụng.

Một số tính năng công nghệ của máy

K-Clutch chống đảo ngược trên các mẫu với kích thước 30 và 40: Công nghệ chống đảo ngược K-Clutch chỉ có trên các mẫu kích thước 30 và 40. Tính năng này giúp máy hoạt động tốt, khi tay bạn ngừng quay hoặc bạn thả tay ngay lập tức ống cuộn dây dừng lại mà không quay ngược lại kể cả chỉ một ít, từ đó tránh tình trạng dây câu bị rối, xoắn như các dòng máy không có tính năng này.

Ống cuộn được gia công bằng nhôm chắc chắn: Ống cuộn dây của Abu Garcia Revo Inshore giúp loại bỏ trọng lượng không cần thiết và cần phải có bất kỳ sự hỗ trợ nào thêm.

Hệ thống bánh răng AMGear: hệ thống AMGear hoặc công nghệ Aluminium Machine Gear cho phép Abu Garcia sử dụng máy tính để đạt được dung sai cực kỳ chặt chẽ khi chế tạo bánh răng, từ đó các bánh răng được cắt với độ chính xác tuyệt đối, không có nhiều ma sát, không trượt, tước bánh răng khi bạn sử dụng.

Hệ thống lực kéo Carbon Matrix ™: thiết kế hệ thống kéo bằng carbon mang lại một hệ thống kéo chắc chắn, cứng để hãm lại sức của con cá. Kết hợp với phanh ly tâm sẽ mang lại cho bạn quá trình ném mồi hoàn hảo với độ chuẩn xác cao và thu phục được cá khủng mà không tốn quá nhiều sức lực vật vã với nó.

Các núm vặn và tay cầm kích thước lớn tạo độ bám, thoải mái và chắc chắn khi quay. Máy câu Abu Garcia Revo Inshore có một núm tay cầm được gắn trên thanh cầm bằng nhôm, hầu hết các mẫu đều có thiết kế cho cả tay thuận bên trái và bên phải.

Trục chính được làm từ thép không gỉ, giúp cho sức mạnh từ tay đến các bánh răng được truyền với mức cao nhất. Đặc biệt là đối với các mẫu máy có tỷ số truyền động cao, bạn sẽ thấy nó giúp bạn hạn chế dùng lực khi bạn đang kéo một chú cá to vào bờ.

Các mẫu máy kích thước 30 và 35 sử dụng thân carbon C6: Để giảm trọng lượng cho các mẫu máy 30 và 35 nhỏ hơn, Abu Garci sử dụng công nghệ được gọi là thiết kế thân IM-C6 hoặc (Insert Moulded C6) có thiết kế hộp số độc đáo nằm trong sợi carbon C6 mạnh và rất nhẹ.

Đây là chất liệu tương tự thường được sử dụng trên những dòng máy câu cao cấp như Corvette.

Các mẫu máy kích thước 40 và 60 sử dụng thân máy hoàn toàn bằng nhôm: trong khi nhôm ở các mô hình kích thước 40 và 60 nặng hơn so với vật liệu sợi carbon C6, nó có lợi thế cho các máy có kích thước lớn hơn này vì nó ít bị ảnh hưởng, uốn cong dưới một tải trọng của một con cá nặng và sẽ giữ cho trục và bánh răng thẳng hàng hơn.

Chống đảo ngược tức thì: tính năng chống đảo ngược tức thì dựa vào ổ bi lăn một chiều. Về tính năng chống đảo ngược thì không cần phải nói quá nhiều, bởi vì các dòng máy phân khúc thấp của các hãng đều sử dụng vòng bi lăn một chiều cho công nghệ chống đảo ngược của họ. Tất cả đều nhắm đến việc ống cuộn sẽ dừng quay ngay lập tức, không bị quay ngược khi bạn dừng tay hoặc thả tay khi cần thiết, từ đó tránh việc dây câu bị rối, xoắn do ống cuộn bị quay ngược.

Abu Garcia Revo Inshore được sản xuất để trở thành máy câu phù hợp với những người câu nước ngọt trên các hồ, đập sâu và rộng, và nó cũng phù hợp đối với những người câu cá biển đánh bắt gần bờ.

Hệ thống ổ bi 6 + 1 HPCR hoặc (Chống ăn mòn hiệu suất cao) với 6 ổ bi thép không gỉ, kháng mặn và một ổ bi lăn một chiều chống đảo ngược phù hợp với điều kiện nước mặn khắc nghiệt.

Hệ thống bánh răng AMG hoặc (Nhôm gia công cơ khí) được chế tạo trên máy CNC bằng nhôm, tạo ra các bánh răng kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên sức mạnh và độ bền mà khó tìm thấy ở các dòng máy khác. Các bộ phận đều được làm từ vật liệu cao cấp và tốt nhất đảm bảo tuổi thọ của máy là lâu dài.

Cũng như nhiều máy câu trung và cao cấp khác, Abu Garcia Revo Inshore phù hợp với câu cá biển gần bờ, câu nước ngọt thì không cần phải tranh cãi bởi vì hệ thống kháng mặn nếu chỉ câu nước ngọt đã là quá dư thừa để nói đến. Ống cuộn dây của Abu Garcia Revo Inshore cũng cho phép bạn buộc dây bện một cách trực tiếp lên nó.

Tóm tắt các tính năng công nghệ được sử dụng: 

 • 6 vòng bi HPCR® bằng thép không gỉ + 1 vòng bi lăn
 • Khung thân máy làm từ hợp kim X2-Cräftic ™
 • Tấm bên dùng sợi carbon C6
 • Hệ thống kéo Power Stack Carbon Matrix ™
 • Bánh răng bằng đồng Duragear ™
 • Thiết kế bánh răng D2
 • Trục bánh răng và pawl tráng phủ Everslik ™
 • Thiết kế DuraClutch ™
 • Hệ thống phanh IVCB-6L ™ (Phanh ly tâm biến thiên vô hạn)
 • Thiết kế mặt bên Gull Wing ™
 • Thiết kế bộ đệm Infini IITM
 • Tay cầm mở rộng
 • Núm tay cầm Eva phẳng
 • Ống dẫn dây được tích hợp
 • Chân máy Lube

Các mẫu máy của Abu Garcia Revo Inshore và các thông số đi kèm.

Mẫu máy

Hiệu suất dây Mono (yds/lb)

Hiệu suất dây braid (yds/lb)

Số vòng bi

Lực kéo tối đa (lbs)

Tỷ số truyền động

Độ dài dây thu (in)

Trọng lượng (oz.)

REVO2INS30

175/8

180/10

7

11 (5kg)

6.2:1

35”

7.7

REVO2INS35

190/10

190/14

7

11 (5kg)

6.2:1

39”

8.1

REVO2INS40

230/10

250/14

7

17 (7.7kg)

6.2:1

40”

9.4

REVO2INS60

205/14

200/20

7

24 (11kg)

5.6:1

35”

14

Ưu điểm của máy

 • Đáng giá so với số tiền bỏ ra
 • Nhẹ và phù hợp với mọi người ở mọi cấp độ kỹ năng
 • Được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến của Abu

Nhược điểm

 • Có một số báo cáo về nắp máy hơi lỏng
 • Nhiều người thích các máy rẻ hơn từ các thương hiệu khác.

Những lựa chọn thay thế

Từ Daiwa, tôi muốn bạn xem qua Daiwas Saltist, một máy câu được đánh giá tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh 30 hoặc 3000 với nhau, bạn sẽ thấy rằng Saltist có lực kéo 15 lbs so với 11 lbs kéo của Abu Garcia Revo Inshore và nó cũng nặng hơn gần 2 oz. 

Ngoài ra từ Daiwa, xin đừng bỏ qua máy câu Daiwa Fuego LT, hai máy này có các mẫu tương đương nhau, và nếu dùng Daiwa Fuego LT bạn có thể tiết kiệm ít nhất 30% chi phí.

Từ thương hiệu Quantum là dòng máy Quantum Smoke Inshore PT có giá và trọng lượng tương tự nhưng cũng cung cấp thêm một chút trong bộ phận kéo. Một lần nữa trên sê-ri 30 hoặc 3000, Quantum Smoke Inshore PT cung cấp lực kéo 20 lbs so với Revo 11 lbs. Nó cũng sẽ là một lựa chọn tốt để bạn có thể cân nhắc thêm.

Từ Shimano, với kinh nghiệm là một fan của Shimano, tôi sẽ giới thiệu cho bạn Shimano Stradic FK.

Trong các kích cỡ 30 hoặc 3000, bạn sẽ có thêm 9 lbs hoặc gần 50% khả năng kéo với trọng lượng thêm 0,6 oz. Do đó Shimano Stradic FK là cực kỳ phù hợp nếu khu vực câu cá của bạn thường xuyên gặp các loài cá khủng, khỏe cần dùng đến một máy với sức hãm tải cao. 0,6oz nặng hơn về trọng lượng lúc này không còn là vẫn đề đáng quan tâm nữa.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...