Đánh giá máy câu Curado DC của Shimano (Sưu tầm)

1213

Curado DC của Shimano với hai cảm nhận chính là Mới và Đột phá, tất cả trong cùng một chiếc và trong cùng một lúc.

Tổng điểm đánh giá: 8.53

Một máy câu ngang Shimano DC chỉ với 249$, đó là sự thật? Tôi không chắc chắn rằng chúng ta có thể thấy cái ngày mà những tính năng này cuối cùng trở thành chủ đạo chứ đừng nói đến việc tổng hợp và giới thiệu nó trong dòng máy ngang Curado. Tuy nhiên, nó là sự thật và Curado Series đã bước sang một chương mới, với vai trò là nền tảng bắt đầu của hiệ thống I-DC4.

Thông số kỹ thuật của Shimano Curado DC

Công suất dây câu (lb/yds)

12/110

Tỷ số truyền động

6.2:1 (7.4:1 và 8.5:1)

Độ dài dây thu trên mỗi tay quay

26-36 inch

Trọng lượng

7.8 – 7.9oz.

Ổ đỡ trục (Vòng bi – Bạc đạn)

6BB, 1RB

Các tính năng khác

I-DC4 cast control (Kiểm soát quăng và nhử mồi I-DC4), Micro module gearing (Mô đun bánh răng vi mô), X-Ship (một nền tảng thiết bị mạnh mẽ để đối phó với áp lực cực cao), Hagane Body (Khung Hagane được gia công dựa trên công nghệ gia công kim loại độc đáo mà chỉ Shimano mới có), CI4 sideplate (Thanh bên CI4), Super Free Spool – Cuộn dây không ma sát (, HEG, Super Stopper, S-ARB, Cross Carbon Drag

Xuất xứ

Malaysia

Giá niêm yết

$249.99

Hãy xem chiếc Shimano Curado

Những sự ấn tượng của nó: Có những chiếc máy câu ngang cao cấp với hiệu suất cao hơn Curado Series trong dòng sản phẩm của Shimano nhưng không có cái nào được biết đến như Curado Series. Curado Series là sản phẩm “có thể làm mọi thứ” nằm trong danh mục những máy câu tốt nhất của Shimano, và trong nhiều năm qua dòng Curado tiếp tục được phát triển và tận dụng các tính năng dành cho các máy câu khác nhưng giá của chúng là gấp đôi chiếc Curado Series.

Chiếc máy ngang đầu tiên sử dụng kỹ thuật ném mồi kỹ thuật số

Cho đến thời điểm này hệ thống phanh Điều khiển Kỹ thuật số (Digital Control (DC)) của công ty được dành riêng cho những máy câu cao cấp, và đó cũng là một tính năng thực sự khác biệt của Shimano dành cho những người say mê thương hiệu. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Curado DC điều này đã hoàn toàn thay đổi, chiếc máy đầu tiên sử dụng hệ thống phanh của I-DC4

Chiếc máy câu ngang có cùng những điểm nổi bật là màu xanh lá cây tương tự dòng Curado K

Với những người chưa quen thuộc với kiểm soát quăng và nhử mồi DC của Shimano, hệ thống điện tử này được làm từ sự kết hợp của ba yếu tố chính, một PCB cung cấp nền tảng cho tất cả các thành phần, hệ thống phanh từ tính và bộ vi xử lý giúp kiểm soát lực phanh trong suốt quá trình ném/quăng và rê mồi. Hệ thống DC này không yêu cầu sử dụng pin cần thay thế và được hỗ trợ bởi các hành động ném mồi giúp nó khắc phục điều đó.

Phần thú vị nhất của máy câu mới này đó chính là hệ thống DC (Kiểm soát Kỹ thuật số) I-DC4

Hệ thống I-DC4 của Curado DC là một bước tiến mới của hệ thống phanh kỹ thuật số và công ty đã phải thiết kế một bộ phận mới không chỉ có giá cả phải chăng hơn mà còn đủ bền để sử dụng hàng ngày, cũng như trực quan hơn để dễ sử dụng cho những cần thủ mới câu và đang làm quen với hệ thống phanh này. Họ đã tiếp cận bằng cahcs tạo ra một hệ thống Kiểm soát Kỹ thuật số DC kín mới thay vì sử dụng những hệ thống phanh được lắp đặt phức tạp như máy Calais DC (4X8), hệ thống này đã chọn bốn chế độ cài đặt đơn giản hơn nhiều.

Chế độ 1 là dành cho khoảng cách tối đa (chế độ thấp nhất là phanh từ tính). chế độ 2 được thiết kế dành riêng cho việc quản lý dây câu braid, chế độ 3 dành cho dây fluorocarbon hoặc dây stiffer và chế độ 4 cung cấp kiểm soát tối đa (lượng từ tính cho phanh lớn nhất) sử dụng khi câu lướt. Điều thú vị là bộ vi xử lý I-DC4, cũng đã được cải tiến để điều chỉnh thêm trong khi những người câu cá đang câu để điều chỉnh thêm trọng lượng của mồi và điều kiện gió trong thời điểm hiện tại.

Hệ thống DC kiểm soát kỹ thuật số kín mới này được đặt trong cùng một yếu tố hình thức cơ bản như Curado K Series hiện tại, ngoại trừ thiết kế mặt bên không tay cầm lớn hơn một chút để phù hợp với hệ thống điều khiển kiểm soát kỹ thuật số DC khi quăng mồi và mặt số điều chỉnh được gắn trên cùng. Máy câu mới cũng được sơn màu xám, hơi đen mờ, khiến nó trông giống với hai dòng máy là Chronarch và Metanium của Shimano, nhưng tay cầm được điện phân thụ động với màu xanh lá cây, trục lõi năm cánh hình ngôi sao, núm điều chỉnh độ căng của ống dây vẫn là điều quan trọng nhắc nhở bạn đây thực sự là dòng máy Curado của Shimano.

Những thử nghiệm thực: Trở lại vào tháng Bảy, hai tuần trước của ICAST (ICAST, triển lãm thương mại thể thao lớn nhất thế giới, là triển lãm hàng đầu cho những cải tiến mới nhất về dụng cụ câu cá, phụ kiện và trang phục. ICAST là nền tảng của ngành công nghiệp thể thao, giúp thúc đẩy doanh số bán sản phẩm câu cá giải trí quanh năm), Dan Thorburn từ Shimano đã bay ra để cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về Curado DC Series. Anh ta mang theo một cặp máy ngang Curado DC cho người thuận tay phải và chiếc máy đầu tiên cho những người sử dụng tay trái. Chúng tôi đã có thể sử dụng những máy câu đầu tiên này trong một ngày nhưng điều đó đủ để khiến chúng tôi cực kỳ hào hứng về hệ thống DC-kiểm soát kỹ thuật số kín mới này. Kể từ đó, chúng tôi đã có thể mua được hai máy câu ngang và đã câu được chúng trong năm tháng qua được làm mát bằng fluorocarbon Sunline Shooter, dây dù braid Finatic Tackle và dây dù braid PowerPro V2, câu được cá mú cực lớn ở đồng bằng California và các hồ chứa xung quanh

Quăng, ném mồi: Điều đầu tiên mà tôi tự hỏi khi nghe về Curado DC từ Shimano là cách công ty sẽ làm cho hệ thống DC đủ khả năng để đúng được mức giá $ 250. Khi tôi biết rằng Curado DC sẽ ra mắt một hệ thống quăng mồi kỹ thuật số mới chỉ với bốn chế độ, tôi bắt đầu tự hỏi liệu đây có phải là hệ thống thu nhỏ lại không, và nó sẽ so sánh với hệ thống DC 4X8 có thể điều chỉnh tốt như Antares DC và Exsence DC đối với những cần thủ đam mê câu cá. Trong vài lần đầu tiên quăng mồi với Curado DC mối quan tâm của tôi nhanh chóng giảm đi khi tôi được trấn an rằng không chỉ với lực phanh từ tính có thể dự đoán được trên ống dây, mà còn là những âm thanh đặc trưng của DC. Đó là thứ âm thanh ngọt ngào cho những cần thủ đam mê nó.

Một số cần thủ nghĩ rằng hệ thống Shimano xông DC được thiết kế cho một mục đích, để mồi bay được xa hơn, và trong khi hệ thống chắc chắn giúp người câu cá sử dụng khoảng cách xa hơn, ngay cả trong điều kiện gió bất lợi, nó cũng được thiết kế để cải thiện độ chính xác của mồi. Với các kỹ sư của Curado DC Shimano muốn đơn giản hóa mọi thứ với bốn chế độ, nhưng điều cơ bản họ đã làm là tạo ra các điều khiển DC cụ thể cho các cách dùng khác nhau, giúp người câu cá ở mọi cấp độ kỹ năng không chỉ ném mồi xa hơn mà còn ném chính xác hơn, chỉ với bất kỳ loại mồi nào.

Với các hệ thống DC trước đây, trong khi tôi đánh giá cao khả năng thực hiện các điều chỉnh thực sự tinh chỉnh cho hệ thống, tôi liên tục phải suy nghĩ về loại dây câu, máy câi và cách câu của mình để làm mọi thứ hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi thực hiện bất kỳ một sự thay đổi nào cũng đều phải suy nghĩ, mà lúc đó mồi của tôi đã ra khỏi nước. Curado DC loại bỏ mọi phỏng đoán khi vận hành hệ thống. Bạn muốn làm chủ dưới nước càng nhiều càng tốt? Chế độ 1 áp dụng số lần phanh ít nhất và sẽ cho phép bạn phóng mồi. Câu cá với dây dù? Chuyển sang chế độ 2 và tận hưởng khoảng trống trong dây câu đã được kiểm soát.

Giống như Curado K Series, Curado DC cung cấp nhiều nhiều khoảng trống để kiểm soát ống cuộn dây.

Chế độ mà tôi thấy ấn tượng nhất là Chế độ 4, cung cấp hệ thống phanh từ tính tối đa và được thiết kế để bỏ qua các ứng dụng. Chế độ này giống như có một ly hợp kép trong một chiếc xe thể thao so lái thủ công, và mất nhiều thời gian hơn khi bộ vi xử lý thực hiện suy nghĩ cho bạn. Tôi thừa nhận là một máy câu khủng khiếp và trong khi hệ thống không nhất thiết phải làm cho tôi trông giống như một chuyên gia, nó chắc chắn giúp tôi kiểm soát tốt hơn trong toàn bộ quá trình câu một cách dễ dàng . Đây là chế độ làm cho Curado DC trở thành một lựa chọn thực sự cho những kẻ câu cá không tự coi mình là chuyên gia về máy ngang, và những người thành thạo trong việc câu cá cũng sẽ đánh giá cao chế độ này tốt như thế nào khi có sức cản của gió.

Với Curado DC được đặt ở Chế độ 4, tôi có thể tạo ra một luồng gió với dây dù braid và với ngón tay cái của tôi hoàn toàn không liên quan gì đến ống dây, và chiếc máy không chỉ ngăn chặn bất kỳ phản ứng dữ dội nào mà còn giúp tôi ném mồi xa hơn bình thường với một kiểu ném mồi câu truyền thống trong những điều kiện này. Những người câu cá ở mọi cấp độ kỹ năng có thể được hưởng lợi từ hệ thống I-DC4 dễ quản lý và chắc chắn này.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, tôi thấy thích hệ thống mới hơn, sự đơn giản và dễ sử dụng là tuyệt vời, và chiếc máy có thể điều chỉnh tốt các loại mồi khác nhau và điều kiện gió là rất ấn tượng. Một phần của nó là cách xác định tốt cả bốn chế độ, nhưng tôi cũng tin rằng bộ vi xử lý mới được lập trình để trực quan hơn hoặc tích cực hơn, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nghĩ về nó

Một cái nhìn về mô-đun I-DC4 được loại bỏ khỏi mặt bên không tay cầm. Thiết kế hoàn toàn kín giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào hệ thống, một điểm cộng lớn cho những người câu cá ở bờ và câu cá nước mặn

Hệ thống mới điều chỉnh nhiều hơn theo chiều gió và trong khi tôi thấy vẫn thấy những sự giật lùi từ hệ thống cũ hơn DC 4X8, tôi thực sự đã phải cố gắng nhiều để chế ngự chiếc Curado DC. Vào lúc đó thậm chí phải dùng đến cách lừa hệ thống bằng cách tạo ra những hành động ném mồi thực sự kém hiệu quả. Có lẽ đó là dượng tinh chỉnh mà hệ thống cũ yêu cầu điều chỉnh tay quay hoặc có thể là hệ thống mới thông minh hơn nhiều. Dù cho kết quả cuối cùng là một hệ thống đơn giảm có thể giúp bạn ném mồi trúng đích đến như bạn muốn mà không cần quá nhiều sự nỗ lực và chính xác.

Hệ thống bốn chế độ của Curado DC rất dễ sử dụng và bao gồm một loạt các ứng dụng giúp dễ dàng tận dụng tối đa hệ thống DC – Kiểm soát Kỹ thuật số.

Thu dây: Mặc dù Curado DC cung cấp trải nghiệm rất khác so với Curado K trên mỗi cách ném, một khi mồi của bạn ở trong nước và bạn bắt đầu quay máy câu thì đột nhiên bạn sẽ cảm thấy quen thuộc. Việc sử dụng cùng một Mô-đun Vi mô đang điều khiển Curado DC mang lại khả năng thu dây mượt mà và mạnh mẽ, đó là một đặc trưng của dòng máy này. Tôi vẫn thấy Chronarch MGL là một máy tinh tế hơn, nhưng Curado cho cảm giác chắc chắn hơn, và gần như đáng ngạc nhiên với dòng máy Chronarch Series khi nói đến thay đổi việc thu dây.

Mặc dù Curado DC cũng sử dụng hệ thống ổ trục 6 + 1 như K-Series, nhưng nó sẽ giữ được tốt hơn một chút nếu bạn sử dụng nó trong điều kiện nước lợ hoặc nước mặn nhờ hệ thống kiểm soát quăng mồi và sử dụng vòng bi S A-RB, trải qua quá trình xử lý chống ăn mòn tương tự như vòng bi A-RB nhưng cũng thực hiện các tấm chắn ở cả hai bên của mỗi vòng bi để bảo vệ bên trong khỏi muối, cát và các chất gây ô nhiễm môi trường khác có thể gây ức chế hiệu suất.

Trong năm tháng qua, tôi thực sự ấn tượng với cách Curado DC có thể xử lý nhiều loại mồi khác nhau và ngay cả khi so sánh các cuộn bánh răng tỷ lệ 8,5: 1 nhanh với các phiên bản 6.2: 1 mạnh hơn, tôi đã không trải nghiệm bất kỳ ràng buộc nào khi quây với các ống lặn sâu quá khổ dài hoặc tời trong 8oz. cộng với đồ bơi. Máy câu này không toát mồ hôi, không nhờn khi hoạt động, và khi một con cá đã cắn câu, sự kết hợp của cuộn dây với lưỡi câu tinh xảo và lực kéo tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời khi câu với một thuyền nhỏ giữa mặt nước.

Một trong những lý do chính khiến cho chiêc máy hoạt động trơn tru là do mô-đun vi mô cắt chính xác được ghép nối với X-Ship

Điểm hạn chế nhất mà Curado DC không đạt được Curado 200K là công suất khi thu dây, đó là lý do tại sao DC mới được tạo là một máy 150. Điều này không phải vì máy DC mới nhỏ hơn hoặc nhẹ hơn Curado K mà do máy mới có công suất kéo dây nhỏ hơn (20-25 yard tùy theo dây) so với Curado K. Đó là bởi vì ống dây nông hơn cần thiết để chứa mảnh nam châm lớn hơn so với DC. Cá nhân tôi chưa bao giờ cảm thấy bị hạn chế bởi công suất giảm, đặc biệt là khi câu cá với dây dù braid, nhưng điều này chủ yếu là do thử nghiệm của tôi tập trung vào những con cá mú lớn. Các loài đòi hỏi nhiều dây hơn để chúng bơi lâu hơn có thể khiến cần thủ mong muốn có công suất cao hơn một chút của dòng máy K Series.

Lực kéo – lực hãm tải: Có rất nhiều công ty về máy câu ngoài kia tự hào về lực kéo mạnh của họ, nhưng thực tế là bạn thực sự không cần nhiều đến thế khi vật lộn với những con cá lớn như dòng các mú, cá vược…, và có một lực kéo mượt mà chắc chắn có tầm quan trọng không kém. Nếu bạn đang chiến đấu với một con cá vược lớn, Cá hồng, Cá chim, Muskie thì bạn sẽ muốn có thêm lực kéo ở cuối cần, nhưng khả năng kéo liên tục thực hiện khi con mồi đang bơi và vật lộn dưới nước vẫn cần đảm bảo, nếu không xử lý được điều này thì điều quan trọng hơn là bảo vệ dây và mồi của bạn.

Với dòng Curano mới nhất, Shimano đang ưu tiên độ tin cậy và hiệu suất ổn định hơn áp lực kéo tối đa với mức được đánh giá là 11lbs (khoảng 5kg) lực kéo tối đa trên cả Curado K và Curado DC. Khi kiểm tra bên trong, các thanh kéo chéo carbon khá giống nhau, và sử dụng kết hợp các vòng đệm carbon kẹp vào bánh răng bằng đồng. Hệ thống này không có nhiều thứ có thể thất bại, và mặc dù đơn giản tôi thấy việc thực hiện rất trơn tru khi kéo và tải dây, và giống như nhiều lần kéo máy Shimano trước khác, chúng tôi đã tìm thấy cách để chúng tôi đạt được lực kéo 12,1lbs từ áp lực kéo trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi trên máy móc.

Công thái học: Curado 150 DC đánh bại Curado K tiêu chuẩn ở hầu hết mọi phía, nhưng nó có một điểm mà các máy câu truyền thống hơn vượt trội hơn hẳn, đó chính là công thái học. Curado không quá nhẹ nhưng chúng vẫn đặc biệt chắc chắn và có một hình thức đủ nhỏ để chúng có thể được sờ thấy. Curado K có cấu hình đẹp hơn vì mặt bên không tay cầm nhỏ gọn hơn. Curado 150 DC cần tạo thêm không gian cho mô-đun DC và lớn hơn ở phía trước để phù hợp với mặt số điều chỉnh. Về mặt tích cực, có nút điều chỉnh ở trên cùng giúp dễ dàng thực hiện các thay đổi cấu hình quăng mồi DC đó khi đang di chuyển. Curado 150 DC cũng nặng hơn 0.2 ounce so với Curado K ở mức 7,8 ounce, một sự khác biệt mà tôi khó có thể phát hiện khi lắp trên cần

Nhìn chung, Curado 150DC tiếp tục truyền thống là trở thành một máy câu thoải mái có thể câu cả ngày, và các núm lớn giúp dễ dàng quay khi kéo dâu. Mặc dù cấu hình tổng thể của cuộn mới theo Curado K nhưng nó có tư thế rộng hơn ở phía không có tay cầm và tôi thấy cuộn K Series truyền thống hơn, cuộn trơn hơn và thoải mái hơn trong lòng bàn tay, chưa kể đến cuộn trông đẹp hơn giữa để so sánh giữa hai dòng máy đó.

Giá cả và những lợi ích của nó: Tôi đã có những kỳ vọng cao khi nghe về Curado DC, và nỗi sợ hãi ban đầu của tôi về hệ thống DC bị đổ mồ hôi đã nhanh chóng được giảm bớt một phần khi tôi hiểu làm thế nào những người câu cá có thể sử dụng và tận dụng những lợi ích mà bốn chế độ riêng biệt mang lại. Curado DC là một sự đột phá thực sự, một máy câu ngang mới nhất mang đến những tính năng của DC – Kiểm soát Kỹ thuật số và những lợi ích chính về quăng mồi.

Curado DC cung cấp nhiều yếu tố thú vị và mặc dù có thể dễ dàng loại bỏ máy câu khác như một máy ngang DC cho người mới bắt đầu, nó cũng có thể giúp những người câu cá thành thạo cải thiện những kỹ năng của họ khi ném mồi, thu dây, kéo cá…

Chiếc máy câu ngang ưa thích của tôi trong bộ sưu tập những máy câu ngang tốt nhất của Shimano vẫn là chiếc Bantam MGL 350$, trước hết vì hình thức độc đáo và sự chắc chắn của nó khi thu dây, nhưng máy câu cuối cùng mà tôi giới thiệu đến các cần thủ vẫn là chiếc Curado DC dựa trên sự cân bằng tốt nhất về hiệu suất, giá cả và những trải nghiệm mà nó mang lại từ hệ thống kiểm soát quăng và nhử mồi I-DC4

Được bán lẻ với mức 249$ nhưng chiếc Curado DC cũng không hề rẻ, nhưng những giá trị mà nó mang lại chắc chắn nhiều hơn số tiền 249$ mà các bạn bỏ ra. Mặc dù công thái học, công suất và mức giá của Curado 200K đều tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm máy giúp bạn quăng và nhử mồi tốt hơn và thú vị hơn để câu cá, nó hoàn toàn xứng đáng với mức gía đó. Các cần thủ đang tìm kiếm một bộ máy ngang hoàn chỉnh có thể dễ dàng tải được một số máy Curado 200K với hàng loạt các bánh răng và chọn một chiếc Curado DC cho các tính năng như câu mạnh mẽ với dây dù, hoặc ném mồi với khoảng cách xa nhất có thể, chiến đấu với những con cá lớn không mệt mỏi với sức kéo mạnh mẽ và trơn tru…

Mặc dù khả năng sẽ có một số máy sát thủ mà Shimano sở hữu như máy ngang Curado 200K, nhưng Curado DC mới cũng là một chiếc máy tốt đến nỗi nó ảnh hưởng đến dòng máy Chronarch MGL. Với những cần thủ ưu tiên khoảng cách và công thái học, vậy tại sao lại không ? Vâng, chính xác chiếc Curado DC là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Thật thú vị khi cảm giác mới và quen thuộc đều có trong Curado DC. Sau một tháng sử dụng, tôi chắc chắn mọi người sẽ đề cao công nghệ I-DC4 – được thiết kế vừa trực quan vừa dễ sử dụng cho các cần thủ, từ những người mới bắt đầu học câu cho tới những tay chơi lão luyện

Xếp hạng: (Chúng tôi đã hiệu chỉnh lại tiêu chuẩn xếp hạng của chúng tôi cho năm 2008 và đã bao gồm một số mức đánh giá chính được ghi chú bên dưới)

Các xếp hạng đánh giá cho máy ngang Shimano Curado 150 DC Reel(1/10)

Cấu trúc/Chất lượng

Thể hiện chất lượng được làm ra tương tự của dòng máy Curado K, sử dụng hiệu quả khung nhôm và carbon tổng hợp CI-4 tại các mặt bên

8.8

Hiệu suất

Hệ thống Kiểm soát Kỹ thuật số (DC) quăng và nhử mồi trên máy mới đơn giản và dễ sử dụng hơn so với các hệ thống trước đây nhưng vẫn mang lại hiệu suất mạnh mẽ với ít mức điều chỉnh cần thiết. Chỉ cần đảm bảo quay tay quay và sử dụng các núm chính xác và đúng cách để cho hệ thống hoạt động như dự định và nó giúp cho việc quăng và nhử mồi đơn giản, chính xác hơn ngay cả khi trong khó. Sau khi nó nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy nó rất quen thuộc

9.2

Giá cả

Mặc dù đắt hơn dòng máy Curado K, nhưng máy này cung cấp nhiều công nghệ hơn và vòng bi S-ARB. Đây là một khoản chi 70 đô la khác nếu bạn đang muốn nhảy vào khám phá công nghệ DC

8.0

Các tính năng đi kèm

Rất nhiều tính năng chất lượng bao gồm Hệ thống phanh vô cực SVS, thiết kế bộ đệm S3D, X-Ship, kéo carbon tinh chế, thân máy Hagane, sử dụng CI4 + trong thanh bên và hộp số mô-đun vi mô nhưng điểm nổi bật thực sự là hệ thống quăng và nhử mồi I-DC4

8.5

Thiết kế (về công thái học)

Curado DC tăng một chút trọng lượng và các chỗ phình ra ở mặt bên không có tay cầm làm cho nó có kiểu dáng đẹp hơn một chút so với dòng máy K. Tôi thích vị trí của hệ thống quăng và nhử mồi trên đỉnh của máy, nhưng nó không phải điểm bổ sung để cho nó có thể là một chiếc máy có cấu hình tầm trung

7

Hiệu quả sử dụng thực tế

Curado K đã là một máy ngang chính thống rất tốt và Curado DC mới tiếp tục cập nhật các ưu điểm vốn có ở hầu hết mọi mặt. Điều duy nhất mà các cần thủ cần hy sinh là một chút khả năng chịu đựng của dây câu

9.7

Tổng điểm

8.53

Các mức xếp hạng chính: 1 = quá tồi : 2 = tồi: 3 = rất thiếu sót : 4 = Dưới chuẩn : 5 = Tầm thường : 6 = chấp nhận được : 7 = tốt : 8 = rất tốt : 9 = suất sắc : 10 = Không thế tin được!

Ưu điểm và nhược điểm:

            Ưu điểm                                Nhược điểm

+ Vẫn được chế tạo như một chiếc xe tăng (Mặc dù Bantam là chuẩn mực mới của việc xây dựng máy câu cứng và chắc chắn)

– Không phải là máy ngang nhẹ nhất, và vẫn tăng về trọng lượng. Cũng không đẹp bóng bẩy như Curado K

+ Hệ thống I-DC4 là điểm nhấn thực sự, hệ thống DC đơn giản hơn này giúp bạn dễ dàng quăng tất cả các mồi trên nhiều dây khác nhau (và nó vẫn có dấu hiệu âm thanh đặc trưng của DC)

– Màu xám / KHợp kim không nổi bật như màu đen mờ trên dòng Curado K Series tiêu chuẩn

+ Mượt và quen thuộc khi thu dây

– Công suất dây giảm so với dòng Curado K

+ Kiểm soát quăng và nhử mồi DC điều chỉnh bên ngoài

– Lực kéo chéo carbon trơn tru nhưng không có áp lực tối đa trong đầu của máy trong khi nó lại có trong các máy ngang đang cạnh tranh

+ Mỗi thứ mà chiếc máy này mang lại đều có thể tính được, tất cả bạn cần làm là cố gắng quăng và nhử mồi tốt hơn

 

+ Cuối cùng thì công nghệ DC đã trở thành trung tâm và chiếc Curado là một sự hoàn hảo cho lần ra mắt này

 

 

Phần kết luận: Những e ngại của tôi xung quanh hệ thống điều khiển quăng và nhử mồi của Curado DC có thể là một lý giải tại sao giá của Curado DC bị thấp hoặc DC không thể đặc trưng do một số sai sót. Khả năng thực hiện những điều chỉnh đó cho hệ thống I-DC4 một cách nhanh chóng mà không cần phải thực sự nghĩ rằng đây là hệ thống DC dễ sử dụng nhất và trích xuất hiệu suất cao nhất từ bây giờ. Shimano đã đạt được sự cân bằng phù hợp với chiếc máy ngang mới này, giúp công nghệ DC trở nên trực quan và dễ tiếp cận với những người câu cá hàng ngày, nhưng máy vẫn cảm thấy quen thuộc và mọi thứ chúng ta thích về dòng Curado K hiện tại cũng có tại Curado DC. Tiết kiệm cho một vài chỗ phình ở phía không có tay cầm và thêm 0,02 ounce, chiếc máy câu ngang mới là một bước nhảy vọt lớn khác cho một loại các máy câu ngang của Shimano

Curado DC là một chiếc máy đặc biệt, và trong khi các dòng máy Curado K hiện tại đã có sẵn mọi thứ như một thiết bị thực sự đa năng, thì Curado DC đưa dòng của nó lên một cấp độ hoàn toàn mới khi xem xét công nghệ quăng và nhử mồi tiên tiến, dễ sử dụng và có giá trị tổng thể

Dòng máy Curado K ban đầu đã là một máy ngang chính thống tuyệt vời nhưng Curado DC mới đưa mọi thứ đến một cấp độ khác.

Công nghệ cải thiện hiệu suất từng dành riêng cho những loại máy đắt tiền hơn, nhưng Curado DC đã chứng minh điều ngược lại và nó hoàn toàn có thể đứng đầu danh sách bình chọn những chiếc máy câu ngang đáng sở hữu của các cần thủ, và đừng nghĩ vì hệ thống mới này quá phức tạp, nó vẫn rất phù hợp cho dù bạn là cần thủ mới vào nghề hay đã là một tay chơi lão luyện, nó giúp bạn thực hiện các kỹ năng liên quan một cách chuẩn và thành thạo hơn. Tôi thậm chí rất vui khi hệ thống I-CD4 của Curado DC vẫn tạo nên những âm thanh riêng của nó, và hãy yên tâm rằng đây cũng là âm thanh của một máy DC chính hãng thực sự. Với mức giá được đánh giá là thấp hơn so với những gì mà nó mang lại, đây là cơ hội sở hữu một chiếc máy câu cao cấp cho những người mới tập câu và những ngừời còn phân vân về tài chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here