Review Máy Câu

Đánh giá máy câu DAIWA RYOGA – Cỗ máy tàng hình của Daiwa

Điểm đánh giá: 8,17

Từ những cần thủ chuyên nghiệp cho đến những người mới tập tành học câu, các sản phẩm của Daiwa không có gì xa lạ với họ. Kể cả trong cuộc thi ICAST, Daiwa cũng chiếm một phần không nhỏ khi mang lại những giải thưởng trong cuộc thi, và Ryoga  cũng là một trong số máy câu đạt nhiều giải thưởng vào năm 2011. Cho đến nay, dòng máy Ryoga đã có nhiều cải tiến và phiên bản mới nhất của nó Ryoga 2018 được nhiều cần thủ đánh giá đạt tới mức hoàn hảo.

Daiwa 18 Ryoga 1520L-Thông tin kỹ thuật chi tiết

Hiệu suất dây đã kiểm nghiệm

20lb/110yds (9,07kg/100m)

Tỷ số truyền động

5.4:1

6.3:1

Độ dài dây thu mỗi lượt (đã kiểm nghiệm – cm

33 – 61

38 – 71

Trọng lượng

9.5 oz (269 gram)

Trọng lượng ống cuộn dây

16 g

Độ dài tay cầm

90 mm

Số vòng bi

13

Số vòng bi trên mỗi Núm

2

Vòng bi chắn gió Levelwind Bearings

2

Lực kéo tối đa

~13 lbs (~6kg)

Xuất xứ

Nhật Bản

 

Sự ấn tượng của Daiwa Ryoga phiên bản mới nhất là sự cải tiến không ngừng từ phiên bản đầu tiên vào năm 2011, trong đó sử dụng cơ sở công nghệ từ USDM Pluton với phiên bản mới nhất vào năm 2018. Và USDM Pluton đã giành giải thưởng Ultimate Enthusiast Award của các cần thủ vào năm 2019. Ý định ban đầu khi thiết kế Daiwa Ryoga là dành cho loại hình câu nước ngọt và gần bờ, tuy nhiên nó được hướng tới phục vụ mọi loại hình câu cá.

Daiwa Ryoga này cũng là cơ sở cho các biến thể dòng LIN10 của Megabass và được dựa trên những thiết kế liên quan của Daiwa, Ryoga mới có họa tiết màu đen tàng hình thực sự lịch lãm và mạnh mẽ.

Khung nhôm và tấm bên của máy được Daiwa tiếp tục dùng khung nhôm gia công, mẫu mới này có thiết kế mô đun bánh răng vi mô tương tự như các dòng máy của Shimano. Thuật ngữ của Daiwa cho công nghệ này là Hyper Mesh và được quảng cáo là cung cấp thêm năm mươi phần trăm bánh răng để tăng cả độ bền và độ mịn. Một điểm mới nữa đối với Ryouga là việc sử dụng vòng bi MagSeal của Daiwa và núm điều chỉnh độ căng ống cuộn được gọi là Zero Adjuster của họ.

Về ném mồi

Ryoga 18 của Daiwa đi kèm với hệ thống phanh MagForce V/Z kết hợp với 20 điểm điều chỉnh thông qua một hộp số trên mặt bên không có tay cầm. Đây là một hệ thống phanh rất dễ học và mang lại kết quả có thể dự đoán được. Ryoga 18 không hoạt động tốt như một máy câu được trang bị RAT và một số người sẽ cho rằng đây không phải là một máy câu dành cho các cách ném mồi đòi hỏi sự tinh tế – nhưng thực tế là họ đã sai. Ngoài ra, hệ thống phanh SV của Daiwa hoạt động cực tốt giúp cho việc sử dụng được mượt mà hơn.

Về thu dây

Điểm mà bạn nhận thấy sự cải tiến của Ryoga thế hệ này so với trước đó là lần thứ hai bạn xoay tay cầm của cuộn dây. 1520CC-L được trang bị tay cầm chín mươi milimét (90mm), được kết nối với các bánh răng Hyper Mesh hoàn toàn mới, trơn tru và mượt mà như hệ thống bánh răng kỹ thuật số của Shimano. Đầu tiên, nó là bánh răng quá khổ, và bây giờ là về việc trang bị những bánh răng quá khổ đó với những chiếc răng nhỏ hơn. Tất cả nhắm đến tăng độ bền và độ mượt mà khi sử dụng.

Về sức mạnh

Tất nhiên, không chỉ các bánh răng này trơn tru, mà chúng còn cung cấp một sức mạnh to lớn – đặc biệt là trong các mẫu máy với tỷ số truyền động thấp mà chúng tôi đang xem xét ngay tại đây. Tôi đã phải thay đổi mẫu 1520L-CC với nhiều loại cần và loại mồi khác nhau, nhưng tất cả đều mang lại kết quả mà nó thực sự mạnh dù kết hợp với loại cần nào mà tôi có. Thân máy và ống cuộn dây rộng hơn của mẫu 1520 tạo nên một máy câu nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ.

Về lực kéo

Quay trở lại những thử nghiệm phòng thí nghiệm, điều chỉnh lực kéo của máy câu xuống hết mức có thể bằng những ngón tay một cách nhẹ nhàng, áp lực có thể chịu tối đa vào khoảng 5.35 kg. Và khá chắc chắn rằng với chiếc cần phù hợp hơn, áp lực có thể chịu được sẽ vượt 6kg. Quan trọng hơn, ở trên mặt nước, với chiếc cần bị uốn cong và một con cá điên ở đầu dây bên kia, lực kéo của Ryouga thực hiện như mong đợi, lực kéo mà nó mang lại sẽ giúp bạn nhanh chóng thu phục bất kỳ con cá nào.

Một số tính năng chính của Daiwa 18 Ryoga

  • Khung thân máy và tấm bên được cắt bằng máy cắt và làm từ hợp kim nhôm siêu bền
  • Ống cuộn dây G1 36mm
  • Ống cuộn nông dễ tiếp xúc
  • Hệ thống bánh răng Hyper Mesh cung cấp 50% bánh răng mini tăng độ bền và trơn tru khi sử dụng
  • UTD
  • Các vòng bi trượt
  • Magforce Z
  • Tay cầm 90mm chắc chắn
  • Núm tay cầm hình chữ I
  • Điều khiển hệ thống kéo bằng một lần nhấp.

 

Mẫu máy

Số vòng bi

Tỷ số truyền động

Độ dài dây thu (inch)

Trọng lượng.

(oz.)

Hiệu suất dây

(Lb. Test / Yards)

Lưc kéo tối đa (lbs)

RYOGA1016H

1MBB, 10CRBB, 1BB,1RB

6.3:1

26.4″

9.0

16/110

13.2

RYOGA1520H

1MBB, 10CRBB, 1BB,1RB

6.3:1

28.0″

9.5

20/110

13.2

RYOGA1520L

1MBB, 10CRBB, 1BB,1RB

6.3:1

28.0″

9.5

20/110

13.2

RYOGA1520CC

1MBB, 10CRBB, 1BB,1RB

5.4:1

24.0″

9.5

20/110

13.2

Xếp hạng đánh giá chi tiết/10

Cấu trúc/ chất lượng

Một tác phẩm nghệ thuật được gia công đầy đủ

9

Hiệu suất

Chắc chắn nhưng tôi vẫn mong đợi sự hoàn hảo hơn, đặc biệt là về các bánh răng

9

Giá cả

Khá cao so với tiềm năng tài chính của nhiều người

6

Các tính năng

Vòng bi MagSeal, hộp số điều chỉnh HyperMesh, điều chỉnh phanh đúc bên ngoài … nhiều tính năng không có trong các dòng máy tầm thấp của Daiwa

10

Thiết kế công thái học

Thực sự khác biệt, lịch lãm, chắc chắn và mạnh mẽ

7

Ứng dụng

Một máy câu tốt cho cả nước ngot và nước mặn, kể cả câu cá xa bờ

8

Tổng điểm đánh giá

8.17

Các mức xếp hạng chính: 1 = quá tồi : 2 = tồi: 3 = rất thiếu sót : 4 = Dưới chuẩn : 5 = Tầm thường : 6 = chấp nhận được : 7 = tốt : 8 = rất tốt : 9 = suất sắc : 10 = Không thế tin được

 

Daiwa Ryoga phiên bản 2018 thực sư được đánh giá là môt con quái vật. Hai thiếu sót duy nhất được góp ý về sản phẩm này là hiệu suất ném động hơi kém và không thể tháo lắp để bảo dưỡng. Điều này là dễ hiểu do công nghệ vòng bi MagSea làm phức tạp bên trong, với lên tới 12 vòng bi bên trong máy. Cuối cùng là với mức giá khoảng hơn 500$, thực sự là không dễ dàng để quyết định mua nó.

Tuy nhiên, những tính năng và thiết kế ít thấy trong các sản phẩm khác cũng như sự đa dạng trong việc sử dụng lại có thể thuyết phục các cần thủ. Những người muốn trải nghiệm một dòng máy khác biệt vượt bậc so với những máy khác của Daiwa, và tài chính không phải là vấn đề lớn. Khi bạn nói rằng bạn đang có một chiếc Daiwa Ryoga 2018, những người khác sẽ nhìn bạn một cách ngưỡng mộ.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...