Đánh Giá Máy Câu 2020 Daiwa Tatula SV 103

1647

Máy câu ngang Daiwa Tatula SV 103 phiên bản 2020 hứa hẹn sẽ là một mẫu máy câu bán chạy nhất của Daiwa trong năm nay.

Bài viết này được lược dịch lại từ nước ngoài, sẽ đưa ra thông số và các ý kiến của chuyên gia để bạn đọc tham khảo. 

Thông số cơ bản: 

Sức chứa dây  φ 0.28mm/100m
Gear Ratio (1) 6.3:1, 7.3:1, 8.1:1
Trọng lượng  190g
Max Drag (2) 6kg
Số vòng bi 7BB + 1RB 
Công nghệ nổi bật CA7075 SV Spool, Ultimate Tournament Drag (UTD), Zero Adjuster, T-Wing system, swept handle, soft touch handle knobs
Nước sản xuất Thailand
Giá bán 199$

(1) Gear Ratio: Vòng tua 

(2) Max Drag: Lực kéo tối đa của máy

Ấn tượng:

Tatula đã trở thành dòng sản phẩm máy câu chủ lực của Daiwa, trước đây là dòng Zillions đắt tiền hơn, vì các máy câu có giá vừa phải gần đây được nâng cấp và sử dụng các tính năng vốn chỉ có ở các dòng máy cao cấp trước đây . Trước khi giới thiệu 2020 Tatula SV TW103, đã có 7 mẫu máy câu Tatula khác (Tatula CT, Tatula 100, Tatula 150, Tatula 200, Tatula SV TW, Tatula Elite, Tatula Elite P / F).

Thiết kế:

Máy câu Daiwa Tatula SV103 bản 2020 mới này trông gần giống với các mẫu máy Tatula khác và sử dụng thiết kế tiêu chuẩn dài 100mm của Daiwa. Tatula SV TW103 không có những điểm nổi bật bên ngoài để ta có thể dễ dàng phân biệt. Lớp bề mặt của máy câu tổng thể có màu đen hơi xanh và lớp phủ tương tự như bản SV TW, và đồ họa hình con nhện lớn ở phía không có tay cầm giống như nhiều phiên bản máy câu Tatula khác.

Trọng lượng: 

Giảm trọng lượng là ưu tiên hàng đầu khi Daiwa thiết kế phiển bản Tatula SV 103 mới này và nó chỉ nặng 190g nhẹ hơn các phiên bản Tatula trước đó và giống Tatula Elite (một phiên bản đắt tiền hơn)

Vòng tua:

Giống như nhiều máy câu Tatula khác, SV TW103 mới đi kèm với cấu hình 7BB + 1RB và có sẵn các vòng tua 6.3:1, 7.1:1 và 8.1:1 ở cả hai tay phải và tay trái. Tất cả 6 phiên bản này đều có Spool A7075 32mm.

Trải nghiệm ném mồi: 

Điều làm cho Daiwa Tatula SV 103 mới này trở nên độc đáo là nó không chỉ nhẹ mà còn được thiết kế để ném tốt hơn. Với việc triển khai công nghệ SV Spool và Airbreak được cấp bằng sáng chế của Daiwa, về cơ bản là một hệ thống kép hoạt động song song để giảm thiểu phản ứng ngược thông qua việc tích hợp cả hệ thống phanh từ và hệ thống phanh ly tâm.

Daiwa Tatula SV TW103 2020 hoạt động rất tốt với các con mồi có trọng lượng dưới 14g. Khả năng chống rối dây gần như tuyệt đối kể cả khi thực hiện trong điều kiện ngược gió. Với các loại mồi mềm và mồi nhựa nhỏ chỉ 5 hoặc 6 gram tôi vẫn chưa gặp bất kỳ rắc rối nào. Đây thực sự là một thành công của Spool SV với phiên bản này.

A7075 SV Spool được thiết kế vừa nhẹ vừa bền. Hệ thống này dựa trên các hệ thống Magforce cũ hơn và thay vì chỉ sử dụng các hệ thống từ tính hoặc ly tâm, nó tận dụng cả hai để đồng thời quản lý bộ đệm từ đầu đến cuối của mỗi lần ném mồi.

Khi bắt đầu ném mồi, spool quay rất nhanh mà không có lực cản, và khi nó tăng tốc, cuộn cảm vàng di chuyển ra khỏi ống và vào các vòng từ nằm trong một mặt bên (không có tay cầm) nơi bạn cài đặt áp lực phanh từ . Vào cuối quá trình ném mồi, các vòng quay của ống quay chậm lại và một lò xo kéo cuộn cảm trở lại từ các vòng từ tính vì nó không còn cần lực phanh nữa. Quá trình kết hợp cả 2 hệ thống phanh từ tính và ly tâm làm tăng khoảng cách ném mồi và giảm tối đa khả năng rối dây, kể cả dưới lực cản của gió.

Cũng như các máy câu Tatula khác, Daiwa khuyến khích cần thủ thiết lập spool với điều chỉnh 0 ở hệ thống Zero Adjuster và dựa vào “cast control for fine-adjustments” (Đại khái là sử dụng ngón tay cái để điều khiển). Việc ném mồi được tiếp tục tối đa hóa với hệ thống T-Wings đã xuất hiện ở hầu hết các phiên bản Tatula gần đây, giúp giảm ma sát khi dây thoát ra và trải đều khi dây vào spool.

Các phiên bản Daiwa Tatula gần đây càng ngày càng được tinh chỉnh, với phiên bản Daiwa Tatula SV TW103 2020 này thậm chí còn mượt mà như Zillions phiên bản trước. Khung nhôm được thiết kế tốt sẽ khóa bánh răng chính trong khi vòng bi cải thiện sự mượt mà.

Công thái học:

Về mặt công thái học, tôi thấy máy câu mới này gần giống hệt như các cuộn Tatula khác nhưng Daiwa có thể tăng cường hệ thống điều khiển ném mồi đồng thời giảm trọng lượng. Tay cầm bằng nhôm 90mm sử dụng cùng một núm điều khiển giống như phiên bản Tatula Elite cảm giác rất chắc chắn. Điều tốt nhất về công thái học của mẫu máy mới này là trọng lượng. Tatula SV TW 103 mang đến khả năng nâng cấp bộ đệm SV. Lực kéo lớn hơn so với Elite Series và vẫn có trọng lượng 190gram. Mẫu máy này kết hợp tốt với mọi cần lure tầm trung có độ cứng L – H.

Giá:

Tatula SV TW103 2020 mới này có khá nhiều cải tiến như Spool A7075 SV 32mm mang lại sự cân bằng được cải thiện về trọng lượng và sức mạnh nhờ siêu vật liệu Supper duralumin. 

Tatula SV TW103 2020 có giá 199$ đắt hơn so với Tatula 100/150/200 (149$) và rẻ hơn so với Tatula Elite (249$). Bạn có thể xem bài đánh giá máy câu Daiwa Tatula Elite P/F của tôi ở đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here