Review Máy Câu Ngang Daiwa Tatula Elite P/F

878

Máy câu Daiwa Tatula Elite P/F là một quái vật thật sự với khả năng ném mồi xa vượt trội cùng với cải tiến để thực hiện kỹ thuật ném mồi Pitching và Flipping.

Trước tiên nhìn vào tên gọi của sản phẩm bạn có thể thấy ký hiệu “P/F”. Đây là một cải tiến vượt trội của Daiwa giúp bạn thực hiện những kỹ thuật pitching và flipping một cách chuẩn xác nhất. Kỹ thuật pitching và flipping là kỹ thuật câu ở địa hình gầm tán cây, bờ kè, hay gầm cầu cống đòi hỏi khả năng ném chuẩn xác với sai lệch nhỏ nhất, bạn có thể tìm hiểu kỹ thuật pitching và flipping trên youtube.

Dòng Tatula Elite P/F được thiết kế để tăng độ tinh tế và hiệu suất cho những người câu cá thích sử nhỏ gọn và khả năng ném xa. Để đạt được điều này, công ty Daiwa mang đến một loạt các công nghệ kết hợp kỹ thuật để biến đây thành Tatula ném mồi tốt nhất.  

Để đạt được những thành tích ném xa nhất, Daiwa đã thiết kế lại A7075 Shallow Light Spool trở nên nhẹ hơn và cho phép tăng khoảng cách ném mồi. Hệ thống phanh Magforce dựa trên từ tính được điều chỉnh cao cũng đã được tinh chỉnh, tiếp tục tinh chỉnh hệ thống Magforce để tối đa hóa khoảng cách ném mồi.

A7075 Shallow Light Spool

Khung Tatula Elite Pitch Flip có kích thước 100mm và được chế tạo từ khung nhôm và mặt bên để tạo độ bền và sức mạnh tối đa trong một cấu hình nhỏ gọn và nhẹ. Ống nhôm A7075 “khối lượng thấp” được thiết kế với quán tính khởi động thấp và hiệu quả phanh tối đa.

Daiwa Tatula Elite P/F được trang bị tính năng T-Wing System và Zero Adjustor, nhưng để có thêm lực chiếc Elite này có tay cầm dài hơn 100mm với núm tay dài hơn và có thể áp dụng mô-men xoắn với spool. Daiwa Tatula Elite P/F mới là một cỗ máy có mục đích thực sự và có các phiên bản 7.1:1 và 8.1:1 thu dây 75cm và 86cm trên mỗi vòng tay quay.

Phiên bản Tatula Elite  P/F chỉ có trọng lượng 195gram, với lực kéo 5,5kg. Bền ngoài thân máy được khắc laser logo Daiwa (D-vec) cực kỳ chất. Máy có khả năng kháng mặn tốt rất phù hợp cho cần thủ câu chẽm, lóc tại địa hình của Việt Nam. Tatula Elite P/F hiện đang có sẵn ở thị trường Châu Mỹ và Châu Âu với mức giá 249$. Đắt hơn phiên bản Tatula SV TW 2020 50$ và đắt hơn phiên bản Tatula Elite 10$.

Phiên bản này thực sự là một lựa chọn sáng giá nhất tại thời điểm này cho người câu lure sử dụng máy ngang. Mình thèm quá không kiềm chế được đang oder 1 con từ fishusa.com về 1 con rồi. Giá dự kiến cho phiên bản này tại Việt Nam khả năng là khoảng 5400k – 5700k và mình chưa thấy có ai bán. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here