Kinh Nghiệm

Công thức làm mồi câu cá Chép siêu nhạy

Lâu nay các anh em đi câu thường mua mồi được làm sẵn, hoặc tự chế mồi câu cá chép theo mùa. Chính vì thế hôm nay mình tổng hợp giới thiệu thêm về các cách làm mồi câu chép mà một số anh em đã từng làm, rất hiệu quả và có cá mang về.

 1. Câu cá chép bằng mồi bột ngô

      

Lấy 95% bột ngô và 5% bột trắng, trộn và đổ vào nồi, bỏ nước và chần. Khi đổ, khuấy liên tục. Sau khi bột được chần đến tám hoặc chín, thêm nước lạnh và nhào cho đến khi mềm vừa phải, sau đó làm thành bánh và hấp nó trong nồi. Sau khi để nguội, cất nó trong một cái túi. Khi sử dụng, cắt thành những miếng nhỏ, sau đó chà xát bằng tay. Lần đầu tiên chà xát nó đã dính vào nhau, nhào cho đến khi nó mềm và cứng và không dính, sau đó anh em có thể sử dụng nó. Anh em mắc mồi vào lưỡi đơn khó hơn móc mồi vào lưỡi chùm.

Trong quá trình nhào, nếu anh em thấy ổ mồi cắm quá cứng, anh em có thể thêm một chút nước hoặc rượu. Mặt khác, nếu nó quá mỏng, anh em có thể thêm một ít bột bánh đậu khô hoặc bột khô.

2. Mồi đậu nành sử dụng kép cho cá chép

Thành phần: bột ngô, bột đậu nành (cũng là bột bánh đậu mịn)

Lấy một ít mì ngô, loại bỏ nước và khuấy. Sau khi bột được chần đến tám hoặc chín, thêm nước lạnh, nhào cho đến khi nó mềm và cứng, sau đó hấp nó trong nồi. Để nguội, cất trong túi. Khi sử dụng, nhào bột ngô và bột bánh đậu, và thêm lượng bột bánh đậu để làm mồi dẻo và mồi tương đối lỏng. Mồi này có mùi đậu vì có thêm bột đậu nành. Khi được sử dụng làm tổ mồi, tác dụng thu hút cá tốt hơn nhiều so với tổ bột ngô nguyên chất. Cần lưu ý rằng bột đậu nành có khả năng hấp thụ nước tương đối mạnh.

 3. Mồi mật ong để câu cá chép

Thành phần: bột ngô, bột mè, mật ong (tốt nhất là mật ong thô)

Bột ngô được làm thành một tổ theo phương pháp được mô tả ở trên, và hạt vừng được rang chín và cuộn vào một cái túi để sử dụng. Sau khi đến điểm câu, ngay trước khi sử dụng, trộn bột với bột mè và nhào thật kỹ. Sau đó, liên tục nhúng mật ong vào tay để nhào cho đến khi chúng trở nên dính và mềm. Cuối cùng, đợi cho đến khi bề mặt mịn và không dính. Được sử dụng, bạn có thể móc và lưỡi đơn hoặc móc vào lưỡi chùm. Lý do tại sao mật ong chọn mật ong thô là bởi vì nó có mùi hương phấn hoa nóng, hấp dẫn hơn đối với cá. Mồi này thơm và ngọt, và có một cám dỗ chết người đối với cá chép.

4. Mồi sữa ngọt cho cá chép

Thành phần: bột ngô 80%, sữa bột 10%, đường trắng (hoặc đường hạt) 10%

Trộn các thành phần trên và khuấy đều để làm tổ như mô tả ở trên. Trong nước, sữa bột dễ dàng hòa tan. Mồi này ngọt, thơm. Nó có tác dụng đặc biệt đối với cá chép. Nếu bạn sử dụng sữa bột có đường, bạn có thể chọn thêm nó vào bột trước khi sử dụng, sau đó trộn.

5. Cá chép ngọt dính mồi ngay lần thả câu đầu tiên

Thành phần: bã bánh đậu nành 50%, bột ngô 30%, đường 20%

Ngâm cặn bánh đậu nành trong nước ấm hoặc lạnh trong hơn 4 giờ cho đến khi xem có dư lượng bánh đậu không có lõi cứng. Khi ngâm, không thêm quá nhiều nước, tốt hơn là mặt nước sau khi ngâm không vượt quá 1 cm. Sau khi ngâm, đổ nước đậu vào nồi và nấu. Sau khi mở nồi, giảm lửa, thường là khoảng 30 phút. Tốt hơn là dùng đũa để khuấy và làm cho nó dính. Rắc bột ngô lên trên và khuấy tiếp. Sau khi hai cái đầu tiên được rắc vào, đừng vội tiếp tục rắc nó cho đến khi nó được nấu thành một hỗn hợp sệt, sử dụng nó như một chất kết dính. Các anh em cũng đừng quan tâm nếu bột ngô đã chín hoàn toàn, chỉ cần nhìn vào độ mềm và độ cứng. Sau khi độ mềm và độ cứng vừa phải, đậy nắp nồi ngay lập tức, tắt lửa và bắc nồi sau 5 phút. Đợi nó nguội đi trước khi đóng gói

Mồi này có mùi hương đậu và rất ngọt. Nó có tác dụng đặc biệt cho câu cá chép hồ dịch vụ.

6. Vị mồi cá chép mặn

Thành phần: 85% bột ngô, 5% bột gạo trắng, 10% đường, một chút dầu mè và một chút muối.

Phương pháp: Khuấy bột trắng với nước (theo tiêu chuẩn 1 kg mồi và 0,6 kg nước), hầm thành bột nhão, thêm đường, dầu mè và một lượng nhỏ muối. Sau khi đường được hòa tan, rắc nó vào bột ngô đừng ngừng khuấy khi nó mềm. Khi nó mềm và cứng, hãy ngừng đổ và tắt ngay lập tức. Sau khi chúng nguội, đóng túi chúng để sử dụng trong những ngày đi câu. Loại mồi này có hương vị ngọt ngào, thơm và có vị hơi mặn, có sức hấp dẫn tương đối lớn đối với cá chép. Khi sử dụng, có thể móc lưỡi chùm hoặc móc lưỡi đơn. Nếu móc lưỡi chùm thì nhào mềm, còn lưỡi đơn thì để cứng hơn chút.

7. Mồi sữa gạo ngọt

Thành phần: Bột mì 70%, đường trắng 20%, sữa bột 10%, bột đậu nành chiên (hoặc bột mè) một chút.

Phương pháp: Trộn mì gạo, đường và sữa bột, thêm nước ấm để tạo thành bột, cuộn thành lát bánh dày 4 mm đến 5 mm và hấp chúng. Sau đó, cắt thành những miếng nhỏ dễ mang theo và rắc bột đậu chiên lên bề mặt. Điều này sẽ ngăn chúng dính vào nhau và làm tăng mùi thơm của mồi câu cá. Đặt nó trong một cái túi hoặc hộp đựng và giữ kín để tránh làm khô và cứng trong không khí.

Một phương pháp khác là cho bột vào rổ hấp, rắc bột mè chiên khi còn nóng, sau đó cuộn thành lát mỏng và đóng túi để sử dụng. Cắt thành bánh khi sử dụng. Thích hợp cho lưỡi đơn, lưỡi chùm. So với hạt ngô, mồi này có vị ngọt, thơm hơn, vì vậy nó rất hấp dẫn đối với cá chép.

Bột mì có tác dụng liên kết mạnh, chống nước tốt, có thể giữ trong nước hơn 2 giờ mà không bị tan rã, tiết kiệm nguyên liệu, dễ mang theo, thuận tiện khi thêm mồi, và không dễ bị lên men và nấm mốc. Có tác dụng rất lớn.

8. Mồi gạo thông thường

Thành phần: Gạo khô.

Nguyên liệu phụ: Bột cá, bột tôm, bột xương, bột bánh đậu nành, cám lúa mì, bột máu, bột mè chiên, bột tía tô, v.v.

Phương pháp: nghiền nát hạt gạo, nhào kĩ, sau đó nhúng một loại nguyên liệu phụ ở trên, nhào và nhào trong khi nhúng. Lượng nguyên liệu phụ được xác định theo mục đích. Anh em không nên sử dụng quá nhiều vật liệu để duy trì độ dính của mồi gạo tròn.

9. Bánh đậu

Thành phần: 60% bột bánh đậu nành, 30% bột trắng, 10% cám lúa mì.

Phương pháp: đầu tiên rang riêng bột bánh đậu và cám lúa mì với nhiệt độ thấp, sau đó trộn đều với mì trắng, thêm nước ấm và khuấy trong khi thêm, khi một nhúm có thể được tạo thành một khối, và người ta có thể được nhóm lại bằng một nắm. Loại mồi này rất giàu đậu và có thể được sử dụng làm mồi tốt cho việc câu chép.

10. Mồi khoai lang

Khoai lang cũng là một mồi câu ưa thích cho cá chép.

Phương pháp: Hấp (luộc) khoai lang, cắt thành miếng nhỏ hình vuông hoặc hình thoi, treo một cái móc đơn, cũng có thể là cá trắm cỏ. Những miếng khoai lang không hòa tan trong nước và chống lại sự tạo bọt, nhưng sự phát tán của mùi là yếu. Anh em có thể chọn bọc thức ăn nếp xung quanh miếng khoai lang. Sau khi ném lưỡi câu, thức ăn sẽ nhanh chóng phân tán trong nước và tỏa ra mùi thơm, làm tăng sức hấp dẫn của mồi đối với cá. Khi cá đi qua sẽ thấy những miếng khoai lang. Câu cá một vài lần theo cách này sẽ khiến anh em phấn khích khi giật cá.

11. Mồi bánh mì

Trong đây có anh em nào đã câu cá chép bằng bánh mì chưa ạ? Đây cũng là một cách câu cá chép hiệu quả. Chọn bánh mì mà không làm đầy, xay nó ra và thêm một lượng nhỏ nước cơm, chủ yếu nước cơm như một chất kết dính, và nhào cho đến khi nó dính lại với nhau. Cả lưỡi đơn và lưỡi chùm có thể dùng mồi này.

 Khi sử dụng mồi bánh mì, tốt nhất nên làm trong cùng một ngày, vì sau khi nhào nó sẽ trở nên mỏng và mềm sau khi qua đêm, anh em cần thêm bột khô và nhào lại, và hương vị sẽ giảm. Khi nước cơm không có sẵn, anh em cũng có thể sử dụng bột mì và đun sôi nước để tạo ra một hỗn hợp thay thế. Anh em cũng có thể làm tạm thời ở ngay chỗ câu, bóc bánh mì, thêm nước để nhào cho đến khi nó mềm, nhưng phương pháp này rất dễ tan và đòi hỏi phải thay mồi thường xuyên. Ngoài cá trắm cỏ thích ăn.

12. Mồi tôm 

Thành phần: bột ngô, tôm sông. Tỷ lệ không giới hạn.

Thực hành: hấp tôm với bột ngô. Bỏ đầu tôm sông tươi, bỏ vỏ và bóc vỏ, bỏ tôm và xay nhuyễn. Trước khi sử dụng, đặt một miếng bột ngô nhỏ vào nắm tôm, nhào trong khi đạt cho nó mềm. Cả lưỡi đơn và lưỡi chùm đều có thể được sử dụng để câu cá chép.

Hi vọng qua bài viết này giúp được các anh em đi câu thêm được nhiều cá chép mang về.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia...

Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...