Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng cho hầu hết các loại hình câu cá nước ngọt và ven biển. Hiệu suất, sức mạnh và độ bền mà điều đầu tiên tôi cảm nhận khi test thử dòng máy câu này.

Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến những điều tuyệt vời ở mẫu máy Twin Power 2020 này của Shimano. 

 Shimano Twin Power 2020 hiện có 5 kích cỡ, từ 1000 đến 5000. Shimano Twin Power được trang bị với nhiều loại các tính năng hàng đầu. Đáng chú ý nhất là tính năng bánh răng Micromodule II, đây là thứ mà Shimano đã phát hành trong Shimano Stella FJ vào năm 2018, họ cũng đã đưa nó xuống Shimano Stradic FL.

Một vài tính năng bổ sung là chống nước XProtect, “line roller” và “roller clutch” kết hợp với phun chống thấm nước. Những gì làm được là một loại phễu thoát nước khỏi các bộ phận hao mòn quan trọng đó khiến nó trở thành một chiếc máy câu cực kỳ bền. Đặc trưng với thân máy Hagane của Shimano giống như nhiều chiếc máy cao cấp khác của shimano như Stella hay Stella SW và công nghệ bánh răng Hagane của Shimano.

Với công nghẹ bánh răng rèn lạnh hàng đầu trong ngành của Shimano, bánh răng này mạnh hơn 100% so với phiên bản trước, đây một sự cải tiến sức mạnh lớn. Điều này cũng sẽ có tính năng truyền động im lặng, đó là một loạt các điều chỉnh vi mô trong suốt quá trình quay. Điều đó giúp cải thiện dung sai tổng thể giúp loại bỏ độ rung và tiếng ồn khi chơi nói chung, tạo ra một máy câu êm ái hơn.

Shimano Twin Power 2020 mới cũng Roto kim loại. Tăng khả năng truyền lực đáng kinh ngạc khi bạn xoay tay cầm. Dòng Shimano Twin Power mới này được tích hợp một loạt các tính năng hàng đầu và để biết thêm thông tin, bạn có thể xem tại đây

Shimano Twin Power 2020 MỚI đã được thiết kế lại một cách xuất sắc. Bây giờ với hai kích thước nhỏ hơn cho nhiều ứng dụng hơn, Twin Power mới mang đến sự êm ái và bền bỉ. Bắt đầu với các tính năng tốt nhất: Hệ thống chống thấm nước X-Protect, Bánh răng HAGANE, Vòng đệm tráng titan và X-Ship.

Shimano Twin Power 2020 mới là một sản phẩm cải tiến của model 2015 và nó tự hào với nhiều công nghệ mới nhất của Shimano. 

Shimano Twin Power có lịch sử 30 năm đáng tự hào. Vào năm 2020, Shimano Twin Power mới ra mắt được trang bị rôto kim loại tích hợp triết lý Coresolid của Shimano về chất lượng và độ rắn chắc. Đây là một tính năng đã được theo đuổi trong nhiều năm, được thiết kế để ngăn chặn sự biến dạng và xoắn của thân trục quay khi chịu tải lớn.

Độ cứng và độ bền của khung cũng đã được cải thiện đáng kể nhờ vào Thân Hagane bằng kim loại. Ngoài ra, rôto kim loại tạo ra cảm giác cuộn dây ổn định có thể so sánh với dòng sản phẩm Shimano Stella SW – sản phẩm tối ưu về khả năng vận hành êm ái. Micromodule Gear II được trang bị trong bộ máy Shimano Twin Power 2020 mới và đảm bảo các bánh răng ăn khớp và hoạt động với lực cản danh định và tiếng ồn của trục quay giảm xuống tối thiểu. Ngoài ra, Hagane Gear đã được nâng cấp để tăng thêm sức mạnh.

Hãy xem Shimano Twin Power 2020 mới! Chúng tôi đã lấy mẫu Twin Power 2015 và đã cải tiến chế tạo trục quay để có hành động quay cực kỳ mượt mà và ống chỉ hành trình dài để tăng khoảng cách truyền. Một số thông tin bổ sung cho những người yêu thích Shimano của chúng tôi, Shimano Twin Power 2020 mới có rôto kim loại như Shimano Stella FJ và thân máy tương tự như Vanquish 2019.

Shimano Twin Power 2020 mới hiện có tính năng MicroModule Gear II cho độ êm cực kỳ hoàn hảo nếu so với các loại bánh răng MicroModule trước đây. Silent Drive loại bỏ tiếng ồn và độ rung trong suốt trục quay thông qua việc thiết kế lại toàn bộ các bộ phận cơ khí đến mức dung sai nhỏ nhất.

Bằng cách kết hợp lớp phủ chống thấm nước của Shimano và cấu trúc rãnh dẫn nước, mê cung được thiết kế đặc biệt, X-Protect cung cấp khả năng chống nước ở mức độ cao mà không làm mất khả năng quay của bánh răng và rôto nhẹ. Bằng cách kết hợp thiết kế Long Stroke Spool mới, hiệu suất ném mồi đi xa cũng đã được cải thiện lên rất nhiều.

Shimano Twin Power 2020 mới được chế tạo dựa trên một loạt công nghệ nổi bật nhất của Shimano – một máy câu mà người câu cá có thể tự tin sử dụng trong mọi điều kiện.

Các mẫu Shimano Twin Power mới:

Shimano Twin Power 2000 – Một cuộn dây tinh xảo, được thiết kế để làm mồi nhử nhẹ cho cá tráp và cá hồi bằng cách sử dụng fluorocarbon hoặc bện. Với trọng lượng 175g, Twin Power 2000 kết hợp hoàn hảo với cần câu từ UL đến M. Với vòng bi 9 + 1, tỷ số truyền 5.1: 1 và hệ thống kéo nỉ êm ái với sức kéo 3kg.

Shimano Twin Power 2500 – Kích thước tuyệt vời để câu cá cửa sông và sông phù hợp với dây PE từ 6 lb đến 10 lb tùy thuộc vào loài mục tiêu. Với trọng lượng 210g, Twin Power 2500 kết hợp hoàn hảo với thanh graphite độ cứng ML hoặc M. Với vòng bi 9 + 1, tỷ số truyền 5.3: 1 và hệ thống kéo nỉ êm ái với sức kéo 9kg.

Shimano Twin Power C3000 XG – Cỡ nhỏ gọn 3000 có thiết kế thân giống với cỡ 2500, tuy nhiên, spool lớn hơn nên lý tưởng để đánh bắt cả môi trường cửa sông và ven bờ. Với trọng lượng 215g, Twin Power C3000XG hoàn toàn phù hợp câu lure nhiều loại cá ven biển, vùng nước lợ, hoặc đầm hay câu lure cá lóc. Với vòng bi 9 + 1, tỷ số truyền 6.4: 1 và hệ thống kéo nỉ êm ái với sức kéo 9kg. 

Shimano Twin Power 4000 XG – Kích thước 4000 lý tưởng cho một loạt địa hình cửa sông và ven bờ, nhắm mục tiêu đến các loài cá mú, vược, chẽm ngay đến cá hồng. Với trọng lượng 260g và phù hợp để sử dụng dây PE từ 15 lb đến 20 lb. Với vòng bi 9 + 1, tỷ số truyền 6,2: 1 và hệ thống kéo nỉ êm ái với sức mạnh 11kg.

Shimano Twin Power Compact 5000 XG – Kích thước nhỏ gọn 5000 có thiết kế thân tương tự như kích thước 4000 nhưng có spool sâu hơn để để chứa dây to và nhiều hơn và núm tay quay hướng đến bắt các loại cá lớn vùng biển cửa sông và ven bờ. Với trọng lượng 260g, Twin Power 5000XG phù hợp hoàn hảo với câu lục hoặc câu lure biển với các loại cần seabass, khi sử dụng dây PE lên đến 30lb. Với vòng bi 9 + 1, tỷ số truyền 6,2: 1 và hệ thống kéo Cross Carbon nâng cấp với sức kéo 11kg.

Những nâng cấp mới của Shimano Twin Power FD 2020:

ROTOR KIM LOẠI – Được chế tạo bằng kim loại nhẹ và cứng như hợp kim nhôm và magiê. Được thiết kế để giảm độ võng, biến dạng và xoắn khi chịu tải và cải thiện khả năng quay.

MICROMODULE II – Bánh răng vi mô II đã phát triển với thiết kế bề mặt răng tiên tiến nhất để tạo ra hình dạng răng lý tưởng. Điều này làm giảm ma sát và tạo ra sự quay vòng êm ái.

SILENT Drive – Từ cơ bản, thiết kế toàn bộ thân máy để các bộ phận phức tạp nhất của máy câu, bao gồm các thiết bị bánh răng, drive gear, wormshaft, wormshaft pin, các chi tiết đã được xem xét một cách cẩn thận, và những khoảng trống nhỏ và rung động đã được loại bỏ đến dung sai cao nhất.

Các tính năng chính của Shimano Twin Power FD 2020 mới:

NEW HAGANE GEAR: Bánh răng Hagane đã trở thành nền tảng của nhiều máy câu nước mặn tốt nhất của Shimano . Với công nghệ rèn nguội chính xác của riêng Shimano, đã cải thiện độ bền của bánh răng và được trang bị bánh răng Hagane được thiết kế mới với sức mạnh tương đương với kiểu trên.

HAGANE BODY: Hagane là một thân máy bằng kim loại nhẹ giúp hạn chế tổn thương thân máy do va đập khi chịu tải trọng cực lớn.

LONG STROKE SPOOL:  Thiết kế ống chỉ dài cải thiện hiệu suất đúc so với kiểu trước do dòng chảy từ ống được cải tiến.

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...

Review Máy Câu

Shimano Sedona Sức Mạnh Vượt Trội

Máy câu Shimano Sedona mới và rất nhiều cải tiến đang thực sự...