Review Máy Câu

Shimano Stella SW 2019 – Máy Câu Tốt Nhất Hiện Nay

Máy câu Shimano Stella SW 2019 là phiên bản mới nhất của phiên bản Stella đứng đầu về độ bền, sức mạnh và khả năng vận hành. Shimano xây dựng dựa trên các tiêu chí đó với các công nghệ tiên tiến mang đến sức mạnh, độ tin cậy và dễ sử dụng hơn nữa cho những người câu cá nước mặn hoặc cho các bác câu lục như anh em miền bắc ở Việt Nam.

Shimano Stella SW 2019 chi tiết:

Stella SW đại diện cho đỉnh cao của sự đổi mới cho công nghệ của Shimano và hiệu suất câu cá. Đối với năm 2019, loạt flagship này đã được nâng cấp và phát hành với kích thước 8000, 10000 và 14000. Để tăng sức mạnh và tăng cường độ bền. Infinity Drive đã được tích hợp để cuộn dây nhẹ và mạnh mẽ. Heatsink Drag nâng cấp (kích thước 10000 và 14000) cung cấp hiệu suất kéo vượt trội dưới áp lực cực cao.

Với thân máy HAGane đặc trưng của Shimano, Stella SW tự hào có cấu trúc kim loại rất cứng. Điều này có nghĩa là khả năng chống va đập đặc biệt và ít bị uốn cong thân máy dưới áp lực của tải nặng, giữ cho các bánh răng bên trong và các bộ phận được căn chỉnh chính xác để tiếp tục hoàn thành hiệu suất. Ở trung tâm của guồng quay, bánh răng HAGane đã được Shimano sử dụng công nghệ rèn lạnh cho độ bền và độ mịn lâu dài.

Với việc giới thiệu X-Ship trong Stella SW 2013, Stella đã thay đổi cách các cần thủ nhìn vào việc nhắm vào những con cá khổng lồ trên thiết bị quay. Hệ thống bánh răng được hỗ trợ ổ trục kép này cho phép thu dây dễ dàng và mượt mà hơn dưới áp lực khổng lồ, cho phép người câu cá sử dụng máy câu để câu những con cá cực lớn. Mặc dù X-Ship đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong số nhiều mẫu máy câu Shimano, Stella SW 2019 có Công nghệ Infinity Drive mới của Shimano mang đến trải nghiệm thu dây được cải thiện hơn nữa, tối ưu hóa mô-men xoắn thêm 26%. SilentDrive tiếp tục cải thiện độ mượt mà bằng cách loại bỏ trục worm và truyền động bánh răng.

Để có Drag tốt hơn nữa, HeatSink Drag mới của Shimano sẽ truyền nhiệt ra khỏi lô, giảm nhiệt độ bề mặt ống lên tới 100 độ. Thân máy chống nước IPX8 của Stella SW cùng với cấu trúc chống nước của X-Protect và X-Shield trong trục lăn và ổ lăn bảo vệ sự trục khỏi các yếu tố khắc nghiệt của môi trường nước mặn để bạn có thể tự tin câu cá.

Stella SW có 4 size khác nhau cung cấp công suất và tỷ lệ thiết bị khác nhau để bao quát một loạt các kỹ thuật đánh bắt cá nước mặn. Các kích thước 8000PG và HG, 10000PG và 14000XG. Các mẫu HG hoặc Gear High Gear có vòng tua trung bình mang lại sự cân bằng lý tưởng về tốc độ và sức mạnh cho một số kỹ thuật phổ biến, trong khi các mẫu PG và XG cụ thể hơn về kỹ thuật. Các mô hình PG hoặc Power Power Gear có vòng tua thấp hơn để tăng công suất và mô-men xoắn cho các việc câu đáy, trong khi Mô hình XG sử dụng tỷ số truyền cao cho tốc độ truy xuất nhanh hơn để ném mồi. Đối với năm 2019, Stella SW tiến thêm một bước trong hiệu suất mạnh mẽ, đáng tin cậy.

Khả năng chống nước đạt chuẩn IPX8 đạt được bằng công nghệ X-Protect và X-Shield với Thân nhôm Hagane hoạt động như một lớp vỏ ngoài cứng và siêu cứng. Các miếng đệm cao su X-Protect đặc biệt đã được tích hợp vào trục lăn, làm cho cơ chế này bền hơn gấp 10 lần so với mẫu trước đó. Một thiết kế ổ trục bi cải tiến mới có các kích cỡ 8000 và đã làm cho cuộn dây nhẹ hơn 50g so với các mẫu Stella SW tương đương. 

INFINTY DRIVE

Stella SW mới sử dụng ‘Infinity Drive’ trong đó bánh răng cưa bên trong không tiếp xúc với trục chính, vì ống lót trượt cao hỗ trợ trục chính. Với cấu trúc mới này, lực cản trượt của trục chính bị giảm mạnh.

Thêm vào đó, lớp phủ chống trượt đặc biệt trên trục chính giúp giảm thêm lực cản trượt. InfinityDrive cắt giảm mô-men xoắn khoảng 30 phần trăm so với hệ thống thông thường và làm cho cuộn mạnh hơn.

HEATSINK DRAG

Bảng điều khiển tản nhiệt, nơi nhiệt được tạo ra bởi lực cản được giải phóng, ngăn chặn bất kỳ sự giảm hiệu suất Drag nào, do độ võng nhiệt, khoảng 50%.

Tấm cách nhiệt, ngăn chặn sự truyền nhiệt vào spool, ngăn nhiệt độ của spool tăng khoảng 30%. Sự phát triển của hệ thống kéo mới dễ dàng hơn và ổn định hơn bao giờ hết. Nổi bật trong các mẫu 10000, 14000.

X-PROTECT

X-Protect được phát triển để bảo vệ ổ trục trong các phiên bản trước đó và cung cấp khả năng chống thấm cao cấp. Stella SW mới sử dụng X-Protect cho con lăn của nó và cải thiện hơn nữa hiệu suất chống thấm.

Cấu trúc mới bảo vệ vòng bi bên trong con lăn khỏi môi trường nước mặn khắc nghiệt và độ bền của vòng bi lớn hơn gấp mười lần so với thiết kế thông thường. 

HAGane GEAR

Thiết bị Hagane được sản xuất bằng cách tạo áp lực khoảng 200 tấn cho kim loại thô thông qua công nghệ độc đáo có tên là Precision Cold Forging.

Cung cấp với độ chính xác micron bằng công nghệ đúc lạnh. Cứng và dai, Hagane Gear có độ bền cao và mang lại sự chuyển động mượt mà.

Body

Hagane Body được làm bằng hợp kim nhôm có độ cứng cao. Nó giúp loại bỏ flex, cong vênh và biến dạng của cuộn, và bảo vệ sự tham gia của các bánh răng bên trong.  

X-RIGID ROTOR

Bằng cách xác minh độ dày của thân rôto hợp kim nhôm thông qua phân tích 3D chi tiết, độ cứng mạnh, độ bền cao và cân bằng quay tuyệt vời được tạo ra. Nhờ độ cứng chắc, X-Rigid Rotor góp phần cải thiện hiệu quả của các bộ phận khác nhau như lực cản.

SILENT DRIVE

Từ thiết kế thân xe cơ bản đến các bộ phận phức tạp nhất của bộ truyền động bao gồm thiết bị truyền động, trục giun, chốt trục giun và bánh răng trục giun, mọi chi tiết đã được xem xét cẩn thận.

Do đó, khoảng cách giải phóng mặt bằng nhỏ nhất và sự chao đảo đã được loại bỏ đến mức dung sai cao nhất. Kết quả là, một thế hệ mới của hiệu suất chuyển động mượt mà và độ ồn nguyên sơ đã đạt được.

X-SHIP

Ngoài thiết bị truyền động mở rộng, định vị tối ưu cho bánh răng và bánh răng truyền động, và hỗ trợ hai điểm của bánh răng bánh răng có đầu được hỗ trợ bởi vòng bi, tất cả các cơ chế này mang lại sự gắn kết bánh răng mạnh mẽ.

Hệ thống X-Ship cho phép cuộn dây trơn tru, ngay cả khi tải nặng.

X-TOUGH DRAG | RIGID HPORT TRỢ DRAG

X-Tough Drag:  được làm bằng kim loại hoặc carbon, có khả năng chống ma sát cao. Hỗ trợ spool từ cả trên và dưới có nghĩa là hiệu suất Drag rất bền và ổn định.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...