Review Máy Câu

Shimano Sedona Sức Mạnh Vượt Trội

Máy câu Shimano Sedona mới và rất nhiều cải tiến đang thực sự gây sốt cho nhiều cần thủ khắp thế giới. Trong bài đánh giá về máy câu Shimano Sedona này, chúng tôi muốn cho bạn thấy tất cả những nâng cấp mà Shimano đã đưa vào với chiếc máy câu này.

Điều đầu tiên, nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi liệu có một sản phẩm nào trên thị trường có nhiều tính năng, độ bền cao hoạt động êm mượt với mức giá thấp. Ngay bây giờ bạn đã tìm thấy nó. Máy câu Shimano Sedona này nhẹ hơn, bền hơn và khoẻ hơn bao giờ hết đó chính là chiếc máy câu này.

Hãy bắt đầu bằng cách nói về một trong những nâng cấp quan trọng nhất được thực hiện cho máy câu này. Phiên bản Sedona cũ có thân máy nhỏ gọn, và với phiên bản này họ đã nâng cấp lên một công nghệ mới của Shimano với tên gọi là kiểu thân “G-Free” giúp trung tâm trục quay gần với cần câu hơn. Điều này làm lực tác động của bạn lên máy câu nhiều hơn, gò cá dễ hơn.

Cùng với việc thay thân máy, họ cũng đã thay đổi sang bánh răng Hagane, một bánh răng hoàn toàn bằng kim loại, được rèn nguội. Cải tiến này cho phép tải cá lớn hơn, độ bền máy được kéo dài.

Họ cũng đã thay đổi rôto STD ban đầu của họ thành rôto Magnumlite mới, đem lại cảm giác thu dây và gò cá nhẹ hơn. Rôto Magnumlite được áp dụng trên tất cả các size trừ size 1000.

Hệ thống Varispeed là hệ thống điều khiển chuyển động lên xuống hoặc “dao động” của spool “lô máy” chỉ khi thu dây.  

Hệ thống dao động bình thường liên tục quay cho phép dây của bạn xếp chồng lên nhau một cách đồng đều trên spool “lô máy”. 

Điều thực sự nổi bật đối với về chiếc máy câu này là Shimano đã tích hợp rất nhiều tính năng đáng kinh ngạc vào một chiếc máy câu với một mức giá thành rất dễ chịu. Điều này thực sự tuyệt vời với những người muốn sở hữu một chiếc máy câu tốt với mức giá phải chăng. Các phiên bản 1000 – 4000 sẽ thích hợp cho các cần thủ câu lure suối -> lure cá lóc hoặc câu lure nước lợ. Các phiên bản từ 5000 – 8000 rất thích hợp cho các cần thủ câu lục, câu cá tra ….

Shimano có một là một thương hiệu hàng đầu trong thế giới câu cá, và họ đã thực hiện rất nhiều cải tiến cho chiếc Shimano Sedona này.

Đặc trưng

G Free Body – G-Free body giúp chuyển trọng tâm gần với cần câu của bạn. Quá trình này cải thiện sự thoải mái cho người câu cá và cho phép họ câu cá trong thời gian dài hơn, không bị mệt mỏi. 

Hagane Gearing  – Hệ thống bánh răng hoàn toàn bằng kim loại, được rèn nguội là thứ thực sự khác biệt với các sản phẩm khác trong phân khúc giá tiền này.  

Shimano sử dụng công nghệ tốt nhất để giúp bạn sử dụng lâu dài mà vẫn đảm bảo sự mượt mà mỗi lần sử dụng. Họ không thực hiện bất kỳ lát cắt nào trên răng của ổ đĩa mà thay vào đó, họ sử dụng thiết kế 3D đặc biệt và công nghệ rèn nguội. Thành quả của họ là độ bền, sức mạnh và sự mượt mà.

Propulsion Line Management System – Thành phần này của trục quay có thiết kế spool. Shimano đã thử nghiệm điều này trong hơn 10.000 phôi và mô phỏng chúng trên máy tính và họ đã xác định rằng thiết kế mới này cải thiện khoảng cách ném mồi xa hơn và giúp giảm thiểu khả năng bị rối dây khi ngược gió.

Double Anodized Machine Cut Spool – Máy cắt ống cho phép tăng công suất dây chuyền và hoạt động tốt với hệ thống bánh răng dao động hình bầu dục. Anodizing kép đóng một phần quan trọng trong việc bảo vệ ống đệm khỏi bị ăn mòn.

Shimano Sedona có size máy từ 500 đến 8000. Các con số trong tên của từng size biểu thị đường kính của spool. Spool lớn đồng nghĩa máy câu của của bạn có thể vào được nhiều dây hơn và có lực kéo cá lớn hơn. 

Cách chọn size máy phù hợp:

Size 1000 – 2500 cho câu lure suối

Size 2500 – 4000 cho câu lure cá lóc

Size 3000 – 4000 cho câu lure gềnh biển 

Size 5000 – 8000 cho câu lục hoặc câu cá tra

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...