Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia khác nhau.. Đây cũng là nhà sản xuất mồi câu cá duy nhất sản xuất hàng loạt mồi gỗ balsa.

Rapala là nhà sản xuất lớn nhất thế giới về mồi câu và sản phẩm liên quan về câu cá. Nó được thành lập ở Phần Lan vào những năm 1930 bởi Lauri Rapala . Sản phẩm phổ biến nhất của họ là một mồi câu giả gỗ balsa được gọi là Original Floater . Có trụ sở tại Minnetonka, Minnesota, với các công ty ở 12 quốc gia và phân phối tại hơn 130 quốc gia, Tập đoàn Rapala-Normark là công ty thu hút cá lớn nhất thế giới, đồng thời là một trong những nhà phân phối đồ câu cá cao cấp lớn nhất thế giới . Kể từ năm 1959 nhiều công ty được mở ra nhưng phải đóng cửa sau khi làm ăn thua lỗ, nhưng Tập đoàn Rapala-Normark vẫn hoạt động phát triển cho tới ngày nay.

Người sáng lập ra Rapala –  Lauri Rapala

Rapala-Normark Group, Ltd., thông qua công ty con Normark Corporation, tiếp thị các sản phẩm câu cá, săn bắn và thể thao ngoài trời chất lượng cao. Sản phẩm Original Floating Rapala, trở thành mồi câu cá bán chạy nhất trên thế giới. Nhiều sản phẩm khác của công ty, như Rapala Fillet Knife, cũng đã giành được sự ưu ái của những người đam mê ngoài trời và chiếm thị phần đáng kể.

 

Dòng thời gian phát triển qua các năm của công ty

  • 1936 – Mồi câu đầu tiên được khắc và ra đời bởi nút chai bởi Lauri Rapala
  • 1959 – Normark thành lập, bắt đầu phân phối mồi Rapala ở Mỹ
  • 1964 – Giới thiệu sản phẩm Fish ‘N Fillet Knife
  • 1974 – Floater Floed được đưa ra thị trường
  • 1982 – Shad Rap được bán ra
  • 1990 – Alberto Garcia Pera giới thiệu thương hiệu Rapala ở Tây Ban Nha
  • 1998 – Tập đoàn Normark ra mắt công chúng

Sản xuất sản phẩm Lures và các sản phẩm khác

Nhiều loại mồi khác nhau được sản xuất bởi Rapala họ chia ra các mức khác nhau để phục vụ những nhu cầu khác nhau của các cần thủ.

  • Một số mồi câu nhạy hàng đầu loại nông (lặn 90cm hoặc nông hơn) mà họ tạo ra bao gồm Skitter Pop, Skitter Prop, Skitter Walk, Jigging Shad Rap, Jigging Rap, X-Rap Prop và X-Rap Pop.
Skitter Pop
  • Một số mồi lặn trung bình (lặn khoảng 90cm đến 0.3m) bao gồm  Original Floater, Twitchin ‘Rap, Long Cast Minnow, Scatter Rap Minnow, Scatter Rap Countdown, Scatter Rap Shad, BX Minnow, BX Jointed Minnow, BX Jointed Shad, BX Rap Crank Shallow, X-Rap Shad Shallow, CountDown, X-Rap, Shallow Shad Rap, Husky Jerk, X-Rap Jointed Shad, X-Rap 14, Rattlin ‘Rapala, Ghép nối Shad Rap, Shad Rap, Dives-to Series, Sure Set Series, Super Shad Rap, Glass Fat Rap, Dives-to Flat, và Fat Rap.
X-Rap 14
  • Một số Lures lặn sâu (3m hoặc sâu hơn) bao gồm Magnum, Down Deep Husky Jerk, Scatter Rap Crank Deep, Scatter Rap Crank, Saltwater Sliver, X-Rap Magnum 30 và Deep Tail Dancer.
Saltwater Sliver

Các sản phẩm khác của Rapala bao gồm crankbaits , mồi jigging , crankbaits lipless , poppers, filet, cần câu , máy câu, quần áo, mũ, phụ kiện và các công cụ câu cá khác nhau Rapala Giant.

Một sản phẩm cần câu Rapala
Hình ảnh máy câu thương hiệu Rapala

Thương hiệu tồn tại hơn 75 năm cho tới ngày nay, kể từ khi bắt đầu sản xuất mồi câu ban đầu của Lauri Rapala, Rapala đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường được các tay câu cá trên toàn thế giới biết đến như là tiêu chuẩn về chức năng và chất lượng cao.

Mỗi sản phẩm mồi câu Rapala nổi ban đầu là Shad Rap cực kỳ nổi tiếng đến sê-ri Scatter Rap mới sáng tạo được điều chỉnh bằng tay và thử nghiệm để bơi hoàn hảo ngay lập tức, duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sự khéo léo và hoàn hảo của Lauri Rapala trong tạo ra các sản phẩm tốt nhất trong ngành với từng nỗ lực.

Ngày nay, nhiều người câu cá đặt niềm tin vào mồi và phụ kiện Rapala hơn bất kỳ thương hiệu nào khác. Trên thực tế, Rapala hiện bao gồm các thương hiệu nổi tiếng thế giới như VMC, Blue Fox, Williamson, Luhr-Jensen, Storm, Terminator, Sufix, Trigger X và ICE FORCE.

Niềm tin vào sự lựa chọn sản phẩm ngày càng tăng của công ty đã lan rộng đến hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới và được chứng minh với khoảng 20 triệu mồi được bán hàng năm và tuyên bố có uy tín rằng cá nhiều kỷ lục thế giới đã bị bắt trên mồi Rapala hơn bất kỳ thương hiệu câu cá nào khác về mồi câu cá.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...

Kinh Nghiệm

Cách câu cá Vược bằng mồi giun giả và thật

Một loại mồi mà nhiều anh em săn cá vược là giun...