Kinh Nghiệm

So Sánh Cầu Câu Lure Shimano Expride vs Shimano Zodias

Shimano là thương hiệu cao cấp mà không xa lạ với các anh em cần thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Khi nói đến dụng cụ câu cá của thương hiệu Shimano là nói đến những thiết kế đẹp mắt, sang trọng và chất lượng không thể nào chê nổi của thương hiệu này.

Shimano là một thương hiệu về dụng cụ câu cá, cắm trại, giải trí của Nhật Bản, trong khi đó về độ cẩn thận, uy tín và chăm sóc khách hàng cực tốt thì không có một nước nào có thể hơn họ. Do đó Shimano được nghiencauca đánh giá là một trong những thương hiệu uy tín nhất và đáng giá nhất để anh em ở hữu một cần, máy câu hoặc bất kỳ sản phẩm nào của họ.

Để mà so sánh thì Shimano là một trong những thương hiệu quan tâm đến khách hàng nhất, mỗi sản phẩm của họ đều được giải thích tỷ mỉ về các thông số liên quan, hướng dẫn cách sử dụng và những gợi ý đặc biệt liên quan đến sản phẩm của bạn. Do vậy khi sử dụng một chiếc cần của Shimano, bạn sẽ biết được đầy đủ thông tin liên quan như: nên dùng dây PE nào, dây leader nào phù hợp nhất, cần đó dành cho máy đứng hay máy ngang, những loại mồi phù hợp với cần và trọng lượng của con mồi như thế nào…

Trong bài viết này, nghiencauca xin đưa ra một vài phân tích và đánh giá về cần câu lure Shimano Expride và Shimano Zodias, trong hai loại này thì mình nên dùng loại nào để câu.

Trước tiên, giá bán của hai loại cần này chênh lệch nhau khá cao, vì vậy yếu tố đầu tiên là các anh em cũng phải nhìn vào túi tiền của mình để có thể chọn cho mình cái phù hợp nhất. Ngoài ra câu được cá hay không quan trọng nhất là chỗ mà anh em câu có cá hay không chứ không do độ đắt tiền của cần. Tuy nhiên với những anh em có mức tài chính đáp ứng được thì đây là một bài viết rất hữu ích dành cho bạn.

Shimano Expride và Shimano Zodias đều có thông số 1610 M và các thông số khác đều giống nhau, kể cả thông số mồi lure, chiều dài cần, độ cứng của cần…. Vậy giữa hai cần này có gì khác nhau ? câu trả lời chính là cách thiết kế. Cán của cần Expride được làm từ cán bần cổ điển và cần Zodias được làm từ cán mút. Cán của cần Expride thấm hút mồ hôi và bám tay khá tốt nên hợp với những anh em mà thường ra mồ hôi tay, câu ở những khu vực hoặc mùa nóng và ẩm.  Cần Zodias được làm từ cán mút nên sau khi dùng một thời gian nó sẽ bị bóng lên, dễ trơn trượt khi cầm lâu. Do vậy riêng đối với nghiencauca, nếu điều kiện tài chính đáp ứng được mình sẽ thiên về cần Expride.

Về Pa’lăng cần, chắc chắn nó cũng sẽ khác nhau do giá thành hai loại cần chênh lệch khá lớn, có thể khác nhau về chất lượng carbon, hoặc vật liệu khác tuy nhiên nhà sản xuất không công bố nên về pa’lăng thì cũng không rõ lắm, Ngoài ra, chất lượng khoen cần của Zodias là Alconite. Alconite mạnh hơn 80%, và nhẹ hơn 20% so với Oxide Nhôm (Aluminum Oxide).

Ngoài ra, công đoạn đánh bóng bằng mũi dao kim cương làm cho vòng khoen Alconite trơn mượt hơn so với vòng khoen khác. Còn chất liệu khoen của cần Expride là Silicon Carbide (còn gọi là SiC): SiC là một trong những loại gốm sứ cao cấp nhất hiện nay. SiC cứng nhất và cũng bền nhất do vậy khoen SiC đặc biệt thích hợp với dây braid. Khoen SiC được mài và đánh bóng bằng mũi dao kim cương nên rất láng, mượt. Vòng SiC được gắn trực tiếp vào khung khoen nên rất nhẹ, tăng độ tản nhiệt và rất nhạy. Như vậy về khoen cần thì mỗi loại được làm từ chất liệu khác nhau, ưu điểm khác nhau do đó không hẳn là khoen cần nào thực sự tốt hơn khoen cần nào.

Như vậy nhìn chung giữa hai loại cần Shimano Expride và Cần Shimano Zodias không có quá nhiều khác biệt ngoại trừ về giá, do vậy nếu các bạn còn lựa chọn và phân vân cho cây cần câu lure của mình đến từ hãng Shimano, thì Shimano Expride và Shimano Zodias đều tốt. Nếu tài chính của bạn không thành vấn đề các bạn có thể dùng Shimano Expride để trải nghiệm, còn nếu với mức tài chính vừa phải mà vẫn muốn sở hữu một chiếc cần câu lure của Shimano thì Shimano Zodias thực sự là một lựa chọn tốt nhất.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia...

Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...