Bài Mồi Câu LụcBài Mồi Lancer

Mồi câu chép đơn giản câu ngay cực nhạy

Cá chép là một trong những loài cá nước ngọt khó dụ đối với các cần thủ, vì vậy khi câu ao, hộ tự nhiên mà có thể câu được chép từ 2-3kg trở lên đã là những chiến công lớn đối với các cần thủ. Ngoài ra, câu chép còn phải để ý câu theo mùa, theo thời tiết. bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của cá nhân mình và các cần thủ khác khi câu chép và hướng dẫn một cách làm mồi câu chép hồ, ao hoang, hồ thủy điện… một cách nhanh, dễ làm và hiệu quả cao từ những nguyên liệu rất sẵn có trong nhà.

Đối với câu cá chép, mùa câu tốt nhất là đầu mùa đông cho đến đầu mùa xuân, đây là mùa thời tiết ít biến đổi, cá ăn tốt và hay ăn.  Còn nếu các bạn muốn câu chép vào mùa hè thì nên lưu ý một số điều sau:

 • Trời mưa liên tục không nên đi câu, vì thường tại các ao hồ tự nhiên mưa liên tục nước dâng hoặc nước từ những bên khác đổ về, nước đục và nước màu, thức ăn nhiều nên chép sẽ rất ít ăn vào những ngày này
 • Sau mưa khi ao hồ sông suối nước còn đục, chưa rút nước thì cũng không nên câu chép
 • Những ngày trời giông bão, sấm chớp mà chưa mưa cũng không nên câu, vì chép sống ở tầng giữa nên thời tiết này nó cũng thường hay trú trong hang, ven bờ sâu chứ không đi kiếm ăn
 • Thời điểm câu chép tốt nhất vào mùa hè là những ngày ít mưa, hoặc những ngày trời lặng gió, trong xanh, chuẩn bị mưa
 • Những ngày trời mưa to khoảng 1,2 tiếng sau đó tạnh hẳn cá cũng hay ăn nên bạn cũng có thể câu vào những ngày này
 • Sau mưa 5,6 ngày cá ăn mạnh, gió lặng, nước trong nên những ngày này cũng thích hợp để câu chép

Như vậy, khi các bạn có ý định đi câu chép, chỉ cần chuẩn bị đúng loại mồi câu, bạn có thể tham khảo và làm theo mồi câu mình thường làm tại đây để câu chép và để ý thời tiết ngày đi câu là các bạn thoải mái có chép và chép cụ mang về.

Nếu trong trường hợp bạn đi câu hồ dịch vụ thì không quá quan trọng, bởi vì mật độ cá dày, cá được ăn theo bữa, biến động nước trong hồ dịch vụ cũng rất thấp nên hầu như câu dịch vụ ngày nào cũng đi được. Theo cá nhân mình thì cá câu hồ dịch vụ thường chỉ câu cho vui, con to quá thì mới mang về, nhìn chung thịt bở ăn không thích câu ao hồ tự nhiên, nên thường các mồi mình hướng dẫn hầu như tất cả đều dành cho câu hồ tự nhiên.

Thành phần của mồi và cách làm như sau:

Các bạn chuẩn bị:

 • Cám ngô: 1kg
 • Cám gà: gần 1 bát nhỏ
 • Lạc / đậu phộng: nửa bát con
 • Khoai lang luộc: 2 củ nhỏ
 • Cám gạo: 0,5kg
 • Chuối chín 2 quả, chuối càng chín kỹ càng tốt
 • Cám trứng: ½ bát con
 • Sữa ông thọ 1 hộp
 • Cám chim: ½ bát con

Cách làm:

 1. Cám ngô cho ít nước lên đun sôi, cho cám ngô vào đun cho đến khi cạn nước, nếu bạn có thời gian thì chỉ cần cho cám vào nước sôi ngâm cho bở rồi vớt ra là được
 2. Cám gà rang lên cho vàng thơm
 3. Khoai luộc chín, bóc vỏ cắt miếng
 4. Cám gạo rang vàng thơm
 5. Lạc và đậu phộng cũng rang lên cho thơm, sau đó xay mịn bằng cối xay cùng với cám chim

Đổ tất cả các hỗn hợp trên và cám trứng vào chậu, cho sữa ông thọ vào chú ý là cho từng ít một tránh nhão và tránh làm cho mồi quá ngọt. Bóp trộn đều cho đến khi hỗn hợp mồi không quá nhão, không quá khô và đủ độ dính để có thể dùng cả cho câu đơn nếu bạn thích. Mồi này là mồi có thể câu ngay, dùng cho cả câu lục, câu lăng xê và nếu dính vừa đủ bạn có thể dùng cho cả câu đơn cũng rất hiệu quả.

Mồi này chủ yếu mình làm để câu chép, ngoài ra bạn cũng có thể giật lên rô phi và trắm hoặc chim nhưng chủ yếu là câu chép. Các bạn có thể làm thử và chúc các bạn câu được nhiều chép củ.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bài Mồi Lancer

Siêu phẩm mồi câu cá tra sông nhạy nhất

Cách làm mồi câu cá tra sông hồ nhạy nhất Việc câu...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá lăng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả Làm sao...

Bài Mồi Câu ĐơnBài Mồi Lancer

Bài mồi câu cá sông hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu các loại cá sông Việc làm mồi câu các...

Bài Mồi Lancer

Bài mồi câu lăng xê cá chép thần thánh

Làm mồi câu lăng xê cá chép như thế nào là thắc...