Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản của mình về phiên bản Calcutta Conquest 2021 mẫu máy được cho là có độ bền bỉ bậc nhất trong các dòng máy ngang của Shimano.

Shimano Calcutta Conquest đứng hàng đầu khi xét trên kiểu dáng và hiệu suất của các máy câu “round reel” . Với một định vị phân khúc chất lượng rất cao, dĩ nhiên nó sẽ có mức giá không hề rẻ 11.500.000 đ

Trong bài đánh giá này về Shimano 21 Calcutta Conquest, tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để xác định xem đây có phải là chiếc máy phù hợp với nhu cầu câu của bạn hay không và tại sao mọi người lại sẵn sàng trả nhiều tiền như vậy cho một chiếc máy câu.

“Round Reel” sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn các loại máy ngang khác nếu bạn sử dụng nhái hơi, mồi mềm dấu lưỡi, spin baits, chatter baits, và crank baits.

Điểm mấu chốt

  • Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng đây là cuộn tròn tốt nhất trên thị trường hiện nay
  • Độ êm ái cực cao khi quay với mồi có lực cản nước lớn và kéo cá cũng đem lại cảm giác thoải mái.
  • Các chi tiết cao cấp và được làm bằng vật liệu có độ bền cao

Thông thường, các mẫu máy câu có thiết kế Round Reel được biết đến với kích thước và trọng lượng khá lớn của chúng nhưng Shimano đã thực sự thay đổi mọi thứ với Calcutta Conquest và đã giảm trọng lượng xuống 220gram với phiên bản 100/101 và 240gram với phiên bản 200/201. Điều thực sự làm cho Calcutta Conquest khác biệt so với các máy câu tròn (Round Reel) bằng cách sử dụng Micromodule của Shimano.

Với nhông chính nhiều răng hơn và nhỏ hơn với bánh răng micro module và điều này dẫn đến việc đem lại cảm giác quay êm hơn vì ma sát đã được triệt tiêu đáng kể. Phần trên tôi đã đề cập đến chất lượng. Đây là một trong những nơi mà chất lượng sẽ tạo ra sự khác biệt của Calcutta Conquest so với các mẫu máy khác.

Nếu bạn muốn có một cảm giác câu mượt mà với độ bền cao khi sử dụng mồi Saltwater (mồi nổi) + mồi nặng và bạn có đủ kinh tế để phục vụ cho sở thích của mình  Shimano 21 Calcutta Conquest chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đặc trưng

Thân máy Hagane – Thân máy hoàn toàn bằng hợp kim nhôm có nghĩa là bạn có một máy câu rất cứng sẽ không bị uốn cong dưới áp lực từ một con cá lớn. Độ cứng trong thân máy sẽ tăng sự êm ái của trục quay và độ bền trong thời gian dài.

X-Ship – Bằng cách đặt bánh răng trụ gần đường tâm của bánh răng truyền động, nhiều lực hơn được truyền từ tay cầm sang spool và nó duy trì sự ăn khớp chính xác với bộ truyền động bánh răng.

Bánh răng trụ cũng được đỡ bởi hai vòng bi A-RB được che chắn. Điều này làm tăng hiệu quả của trục quay và tăng thêm độ bền trong suốt thời gian sử dụng.

Bánh răng Micro Module – Đặc điểm này là các răng càng nhỏ và càng nhiều thì trục quay sẽ cảm thấy êm hơn vì ma sát giảm đang kể và thời gian sử dụng càng lâu.

Lý do cho điều này là luôn có nhiều răng tiếp xúc với nhau hơn và do đó sẽ ít ma sát hơn trên mỗi răng.

Spool S3D – Spool S3D là một thành phần quan trọng tạo nên một trong những chiếc máy câu mượt mà nhất mà bạn từng sử dụng. Shimano đã sử dụng kỹ thuật sản xuất mới nhất để tạo ra một spool mỏng nhưng chắc chắn và quan trọng hơn là đồng nhất.

Thiết kế này tạo ra một trục quay cân bằng tốt giúp loại bỏ rung động từ spool và mang lại cảm giác mượt mà chất lượng cực cao. Bằng cách cân bằng tốt, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể quay trục quay trong khoảng cách dài một cách chính xác.

SVS Infinity Braking – Hệ thống phanh SVS Infinity mới cung cấp 4-6 cài đặt bên trong và một nút phanh có thể điều chỉnh ở bên ngoài đem lại nhiều tùy chỉnh hơn và chính xác hơn nhiều để kiểm soát tối đa và hiệu suất phanh nhất quán trong mọi điều kiện.

Hệ thống SVS sử dụng trọng lượng phanh sử dụng lực ma sát với rãnh trong quá trình ném để kiểm soát tốc độ quay ra dây của spool. Như bạn có thể tưởng tượng, đây là lúc độ chính xác phát huy tác dụng khi bạn muốn có đủ ma sát để giữ cho spool không bị rối dây nhưng tác động cũng không quá nhiều để tăng khoảng cách bay của con mồi.

Ưu điểm

  • Xem và cảm nhận
  • 12 vòng bi
  • Bánh răng siêu nhỏ mịn
  • Hệ thống phanh

Nhược điểm

  • Đắt tiền
  • Máy không hoàn toàn kín, bạn sẽ vẫn thấy trong máy có nước hoặc hơi nước sau nhiều lần sử dụng.

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...

Review Máy Câu

Shimano Sedona Sức Mạnh Vượt Trội

Máy câu Shimano Sedona mới và rất nhiều cải tiến đang thực sự...