Kinh Nghiệm

Đánh giá máy câu đứng Daiwa Tatula LT

Trong bài đánh giá về máy câu đứng Daiwa Tatula LT này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu Daiwa Tatula LT có phải là một máy câu nhẹ nhưng không làm giảm hiệu suất và độ bền hay không.

Dòng Tatula LT của Daiwa  có năm kích cỡ khác nhau. 1000 và 2000 có lực kéo tối đa 11 pound và nặng 5,8 ounce. Sự khác biệt duy nhất khác trong các mẫu máy này là tốc độ thu dây lớn hơn một chút của mẫu 2000 và công suất đường dây lớn hơn một chút.

2500 là mẫu tiếp theo và chiếc máy này chuyển bạn tới 22 pound lực kéo tối đa và trọng lượng máy là 6,2 ounce.

Mẫu  máy 3000 không tăng trọng lượng hoặc lực kéo, nhưng bạn có thể đạt lực kéo 12 lb hoặc lên tới 20 lb trong những lầ thử nghiệm, và bạn có thêm gần 10m dây cho những loại hình câu cá biển và câu cá dưới lòng hồ sâu.

Cuối cùng, mẫu máy với kích thước 4000 tăng lực kéo của bạn lên 26,4 pound, cuộn dây nặng 7,4 ounce và bạn có công suất dây câu lên tới 30 lb cho những bạn hướng tới câu những con cá khủng.

Các mẫu máy câu của Daiwa Tatula LT đều có giá bán lẻ dưới 200$,  nhưng thậm chí bạn có thể tìm được chúng với mức giá thấp hơn khoảng từ 20%-30% nếu bạn thực hiện so sánh giá bán tốt. Tham khảo một số địa chỉ bán máy câu giá tốt tại đây.

Những điểm đáng chú ý của Daiwa Tatula LT:

 • Khuyến khích: Chỉ nên dùng cho câu cá nước ngọt
 • Nó là một máy câu nước ngọt cực kỳ nhẹ chất lượng cao với mức giá trung bình
 • Máy câu hoạt động rất trơn tru với lực kéo lớn
 • Chất lượng sản xuất cao, các bộ phận dễ được tìm thấy khi sử dụng và dễ dàng bảo trì
 • Vỏ được làm bằng sợi carbon ZAION rất bền

Điều nổi bật đầu tiên về dòng máy này là trọng lượng của nó. Khi bạn so sánh máy này với một số dòng khác có sẵn từ dòng Daiwa, bạn sẽ thấy rằng Tatula LT khớp hoặc vượt quá về lực kéo và công suất tối đa, nhưng nó vẫn nhẹ hơn và cứng hơn các dòng máy câu khác, do đó thiết kế của LT được xem là khá vượt trội.

Để chế tạo một máy câu rất nhẹ nhưng mạnh mẽ, cần có công nghệ tiên tiến. Daiwa đã thể hiện tất cả những công nghệ tiên tiến của họ trong Tatula LT. Trong quá trình xem xét, chúng tôi đã học được rất nhiều về công nghệ tiên tiến này và nói rằng chúng tôi rất ấn tượng sẽ là một cách đánh giá thấp.

Họ sử dụng thân máy cứng chịu lực carbon mật độ cao Zaion, với một cánh quạt không khí tối tân, nặng hơn 15% so với vật liệu mà đối thủ sử dụng trong các máy của họ. Bạn cũng có được một chiếc Air Bail rỗng và Digigear với chất lượng tuyệt vời.

Với sự kết hợp đáng kinh ngạc từ những công nghệ của Daiwa, bạn sẽ sở hữu một dòng máy câu liên tục mang lại một loạt các hoạt động ném – rê mồ và thu dây một cách trơn tru – hết lần này đến lần khác.

Dòng máy Daiwa Tatula LT sử dụng hệ thống 7 ổ vòng bi bao gồm CRBB với năm vòng bi thép không gỉ và một ổ trục bi chống đảo ngược. Điều mà chúng tôi đang muốn nhấn mạnh là, dòng máy này rất nhẹ và bền vì Daiwa bao gồm mọi thứ bạn muốn trong những chiếc máy của họ, và chắc chắn Daiwa Tatula LT sẽ là ứng cử viên thích hợp nhất.

Các tính năng của máy

Vỏ máy làm bằng sợi carbon ZAION LT 

Vỏ bằng sợi carbon này được thiết kế vừa đẹp mắt vừa nhẹ. Khi bạn cầm lấy chiếc máy này, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi cảm giác nhẹ nhàng của nó. Kết quả là, bạn sẽ thấy được cảm giác sở hữu một máy quay với sự kết hợp hoàn hảo của các vật liệu nhẹ nhưng với thiết kế cứng rắn, nhạy bén và mức giá hoàn toàn hợp lý.

DIGIGEAR  Gia công hợp kim nhôm

Phải mất nhiều nghiên cứu và tìm kiếm trên web để tìm thông tin về cách Daiwa xây dựng hệ thống Digigear của họ. Chúng được gia công kỹ thuật số để cung cấp hiệu suất và độ bền tối đa. Mục tiêu của thiết kế này là tối đa hóa kích thước của bánh răng trong khi vẫn giữ trọng lượng ở mức nhẹ, thậm chí là giảm xuống dưới cả mức mà họ kỳ vọng.

Điều khác biệt của những chiếc bánh răng này là cách răng tương tác với bánh răng. Thiết kế mang lại cho một thiết bị lớn hơn cung cấp khả năng thu dây trơn tru, không chỉ giúp việc câu cá trở nên thú vị hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của trục quay của bạn vì có nhiều diện tích bề mặt của răng hơn, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều mô-men xoắn hơn và ít áp lực hơn cho các bánh răng.

Air Rotor

Air Rotor có cánh rất nhẹ và không quá nhiều không khiến cho chiếc máy câu bị nặng. Chức năng của thiết bị này là giảm căng thẳng cho rôto để giúp thu dây trơn tru. Chiếc bail air có thiết kế rỗng, vì vậy nó vẫn được thiết kế đẹp và cả hai thiết bị đều có vẻ bền và được sản xuất tốt.

7 Hệ thống vòng bi (1 CRBB + 5BB + 1BB) 

Daiwa thậm chí còn làm được tốt hơn với các vòng bi của họ trong máy đứng này thông qua một vòng bi chống ăn mòn, năm vòng bi thép không gỉ và một vòng bi chống ngược. Ổ trục chống ăn mòn cung cấp một lá chắn để giữ cát và bụi bẩn ra ngoài. Tuy nhiên điều này thực sự không cần thiết bởi vì chiếc máy câu này được đề xuất cho câu cá nước ngọt

Tỷ lệ bánh răng – 6.2: 1

Tỷ lệ bánh răng 6: 1 là lựa chọn phổ biến cho hầu hết những người câu cá nước ngọt. Chiếc máy câu này là nhanh nhưng không quá mức, và nó hoạt động tốt cho những người câu cá với các loại mồi phổ biến như jig hoặc cá với crankbaits . Với tỷ lệ 6,2: 1, bạn sẽ có tỷ lệ thu dây trong khoảng 30,5 ″ với 1000 đến 39,1 với kích thước 4000.

Tay cầm Swept bằng nhôm 

Tay cầm bằng nhôm có cảm giác rất đẹp và núm cảm ứng mềm có độ bám chắc chắn, tuy nhiên, dường như có một chút trơn trượt trong núm tay cầm khi xử lý những con cá nặng với lực kéo cao

Waterproof Drag System 

Hệ thống kéo không thấm nước đang trở nên tiêu chuẩn hơn trên hầu hết các cần câu của bạn, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi thấy rằng Daiwa Tatula LT có một mẫu máy dùng hệ thống kéo nàu. Hệ thống kéo không thấm nước chỉ đơn giản là bảo vệ hệ thống khỏi bị ướt và có thể bị ăn mòn mặc dù đây là một máy chuyên câu nước ngọt.

Các mẫu máy có kích thước từ 1000 đến 4000 

Tôi thấy rằng 2500 với ống cuộn dây sâu sẽ là lựa chọn của tôi trong những buổi câu nước ngọt bởi vì nhận được nhiều lực nhất nhưng chiếc máy là rất nhẹ và thoải mái để dùng lâu. Một thử nghiệm 10 lb với lực kéo 22 pound là quá đủ cho hầu hết những người câu cá nước ngọt.

Tóm tắt các tính năng:

 • Vỏ sợi carbon ZAION LT
 • Gia công hợp kim nhôm
 • AIR ROTOR nhẹ
 • Hệ thống 7 vòng bi (1 CRBB + 5BB + 1BB)
 • Tỷ lệ bánh răng – 6.2: 1
 • Tay Swept làm từ nhôm
 • Hệ thống kéo chống nước
 • Các mẫu máy có kích thước từ 1000-4000 mang lại nhiều lựa chọn

 

Các mẫu máy

Kích thước

Số vòng bi BB + RB

Tỷ lệ bánh răng

Độ dày dây thu (inch)

Trọng lượng. (oz.)

Hiệu suất dây Mono (lb/yds)

Hiệu suất dây Braid(lb/yds)

Lực kéo

TALT1000D-XH

1000

6 (1CRBB, 5BB, 1RB)

6.2:1

30.5″

5.8

4lb/250yds

6lb/160yds

6/320

8/200

11

TALT2000D-XH

2000

6 (1CRBB, 5BB, 1RB)

6.2:1

32″

5.8

4lb/340yds

6lb/220yds

8/280

10/215

11

TALT25000D-XH

2500

6 (1CRBB, 5BB, 1RB)

6.2:1

34.5″

6.2

8lb/240yds

10lb/210yds

10/250

15/185

22

TALT3000-CXH

3000

6 (1CRBB, 5BB, 1RB)

6.2:1

36.8″

6.3

8lb/160yds

10lb/130yds

15/250

20/220

22

TALT3000D-CXH

3000

6 (1CRBB, 5BB, 1RB)

6.2:1

36.8″

6.2

10lb/280yds

12lb/220yds

15/250

20/220

22

TALT4000-CXH

4000

6 (1CRBB, 5BB, 1RB)

6.2:1

39.1″

7.4

10lb/210yds

12lb/160yds

20/280

30/200

26.4

 

Những ưu điểm của máy:

 • Nhẹ và cứng
 • Hệ thống Digigear cung cấp hiệu suất tối đa
 • Hệ thống ổ bi chống ăn mòn
 • Thu dây siêu mượt mà

Nhược điểm:

 • Chưa phát hiện nhược điểm trong quá trình sử dụng.

Những lựa chọn có thể thay thế

Nếu bạn đã tuyệt vọng khi chọn một máy câu có thể dùng cho cả nước mặn và nước ngọt, bạn có thể muốn xem Shimano Stradic C4i+. Chiếc máy này tương tự như Tatula LT, và nó có một cánh quạt Magnumlite nổi tiếng là nhẹ và cân bằng tốt, tuy nhiên, bạn sẽ chi thêm khoảng 25%.

Dòng máy này cung cấp một loạt các tính năng trơn tru như ống cuộn dây AR-C với con lăn năng lượng và trục bánh răng X-ship. Thêm vào đó, bạn không hy sinh bất cứ điều gì về trọng lượng vì hầu hết các máy này nặng dưới 7 ounce.  

Nếu bạn không ảnh hưởng gì khi máy câu nặng thêm vài ounces, bạn có đôi tay khỏe và chắc chắn, Quantum Smoke Inshore PT cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt có thể thay thế cho Daiwa Tatula LT. Dòng máy này được thiết kế đặc biệt cho nước mặn trong bờ, và bạn có được lực kéo từ 18-20 pound cho 7.6-10,5 ounce. Như bạn có thể thấy, chiếc máy này sẽ nặng hơn một chút, nhưng họ bù lại bằng hệ thống thu hồi vòng bi và bộ đệm được xử lý Saltguard. Đọc toàn bộ bài đánh giá Quantum Smoke Inshore PT TẠI ĐÂY.

Gắn bó với thương hiệu Daiwa, bạn có thể chọn một máy rẻ hơn một chút với Daiwa Fuego LT. Dòng máy này gần như giống hệt nhau về khả năng khi bạn có được hệ thống Digigear, cánh quạt không khí air rotor và thân máy bằng carbon nhẹ. Vậy thì, những gì khác biệt? Daiwa Fuego LT nặng hơn 1 oz so với mẫu máy 2500 nhưng nó cũng có công nghệ Magseal trên trục chính, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể câu cá trong nước mặn. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc dòng máy Daiwa Misson CS S

Phần kết luận

Đã từng sử dụng  Daiwa Tatula LT và bây giờ khi viết những đánh giá của mình về dòng máy này khiến tôi muốn sở hữu nó một lần nữa. Daiwa Tatula LT là hình ảnh thu nhỏ của một dòng máy câu tuyệt vời với sự kết hợp giữa công nghệ và thiết kế phù hợp. Tôi rất phấn khích khi thấy những sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố trong một chiếc máy câu tầm trung và kể cả mức giá không thể hợp lý hơn.

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế gọn nhẹ và khả năng thu dây và hoạt động mượt mà, bạn muốn nhìn thấy những công nghệ tốt nhất của Daiwa tựu họp trong một chiếc máy, Daiwa Tatula LT chắc chắn không làm bạn thất vọng. Và với kinh nghiệm từ bản thân tôi, Daiwa Tatula LT là không thể thiếu khi câu nước ngọt đối với các cần thủ mới câu chưa lâu, và mức giá của nó cũng sẽ là một lợi thế khiến cho các cần thủ không hề chần chừ khi quyết định sở hữu nó.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kinh Nghiệm

NOEBY- Thương hiệu tầm trung đáng mua nhất 2020

  Thương hiệu NOEBY Fishing Tackle Co., Ltd được thành lập năm...

Kinh Nghiệm

RAPALA- Thương hiệu đồ câu cao cấp Phần Lan

Rapala bán hơn 20 triệu mồi mỗi năm, tại 140 quốc gia...

Kinh Nghiệm

Lịch sử thương hiệu máy câu Daiwa

Ngay từ những ngày đầu tiên trở thành công ty vào năm...

Kinh Nghiệm

Lịch sử 100 năm của thương hiệu SHIMANO ít người biết

Thương hiệu Shimano là một trong những nhà sản xuất hàng đầu...