Review Máy Câu

Accurate TwinDrag Spinning Reels – Máy câu hạng nặng với công nghệ TwinDrag độc quyền.

Accurate TwinDrag luôn là dòng máy nằm trong top những máy câu tốt nhất đắt nhất, đặc biệt phù hợp với dòng máy câu nước mặn. Và nó cũng được đánh giá là một chiếc máy câu đứng tuyệt vời, bền và chắc chắn phù hợp với tất cả những người đam mê câu cá.

Chiếc Accurate TwinDrag tuyệt vời này được sản xuất tại Mỹ và nhà sản xuất tự tin tuyên bố rằng nó là máy câu đứng duy nhất được thiết kế để câu hạng nặng, tập trung vào câu cá khủng, câu cá biển xa bờ, câu trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Nó cũng được đánh là là hoạt động mạnh mẽ, âm thanh tạo ra không quá ồn ào và nhiệt tạo ra cũng được phân phối đều nhờ công nghệ tản nhiệt riêng biệt.

Các tính năng công nghệ được tích hợp:

Hệ thống TwinDrag – TwinDrag ™ (ATD) công nghệ cao được cấp bằng sáng chế của Accurate sử dụng vòng đệm Carbon Fiber Drag và vòng đệm ma sát thép không gỉ ở cả hai phía của ống cuộn dây spool để tạo ra lực hãm lực kéo mạnh nhất có thể.

Direct Shift – Không cần tay cầm để làm giảm áp lực trong khi đang chiến đấu với cá lớn với công nghệ Direct Shift. Những bánh răng phía dưới sẽ luôn được gắn kết và kết hợp với các bánh răng phía trên để truyền lực tốt nhất.

CVX® – Đấy là một khái niệm mới trong gia công xuất phát từ một thí nghiệm cho phép nhà sản xuất loại bỏ 25% vật liệu nhưng vẫn giữ được sức mạnh vốn có. Các vật liệu tạo nên các bộ phận kể cả bên trong và bên ngoài đều đạt những tiêu chí nhẹ và bền nhất.

TwinStarDrag – Bộ phận đầu tiên của Accurate với hai thiết bị hãm lực hình ngôi sao tách rời. Sợi carbon và đĩa điều chỉnh lực kéo của cá bằng thép không gỉ ở cả hai mặt của bánh răng chính tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Áp lực được chia đều trên hai đĩa là điểm mấu chốt của công nghệ này.

Để hiểu thêm về công nghệ TwinDrag ™ (ATD) của Accurate, đây là một so sánh đơn giản: Lấy một máy câu tiêu chuẩn hoạt động bằng bộ hãm lực kéo bình thường phổ biến và một máy câu sử dụng công nghệ TwinDrag ™ (ATD) công nghệ cao, đặt cả hai cùng một áp lực kéo của cá, ví dụ 20 pound. Mặc dù cả hai máy câu sẽ chịu cùng một lực kéo 20 pound từ một con cá đang chạy, máy câu  với công nghệ TwinDrag ™ (ATD) sẽ thực hiện điều này bằng cách chỉ áp dụng một nửa áp lực bên cho mỗi bên của cuộn dây, mỗi đĩa giảm tải sẽ chịu một nửa áp lực. Tuy nhiên, đối với máy câu thông thường, tất cả áp lực của lực kéo 20 pound từ con cá sẽ tập trung vào đĩa giảm tải duy nhất, thúc đẩy sự tích tụ nhiệt và hiệu suất giảm tải không đều, giật.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của công nghệ TwinDrag ™ (ATD) là áp lực được phân bổ chính xác, xác suất chênh lệch không quá 1 pound dù ống cuộn dây đang quay với tốc độ nào. Nói một cách khác, khi lực kéo được đặt thành 20 pound trên một máy ATD, áp lực từ lực kéo của cá sẽ chỉ thay đổi trong khoảng 19,5 đến 20,5 pound, hoặc ít hơn!

Các mẫu máy và thông số kỹ thuật

Mẫu máy

Trọng lượng (OZ)

Tỷ số truyền động

Hiệu suất dây dù

Độ dài dây thu (in)

Lực kéo tối đa (Lbs)

SR-6

10

5.1

200yds/20lb

26

15

SR-12

24

5.1

425yds/30lb

33

28

SR-20

26

5.1

425yds/50lb

39

32

SR-30

40

6.1

375yds/80lb

54

35

SR-30L

40

4.1

375yds/80lb

36

35

SR-50

47

4.1

450yds/130lb

45

40

1 yard = 0,9144 mét

1 pound =0.45359237 kilograms

1 ounce = 28.3495231 grams

1 inch = 2.54 centimeters

Với giá bán trên thị trường dao động từ 600$ – 750$ tùy từng mẫu, Accurate TwinDrag Spinning Reel với thiết kế tích hợp công nghệ TwinDrag ™ (ATD) thực sự xứng đáng với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra. Hướng đến những loại hình câu cá hạng nặng, công nghệ TwinDrag ™ (ATD)  giúp chiếc máy câu này có độ bền cao nhờ giảm áp lực của thiết bị giảm tải, ngoài ra các vật liệu được sử dụng cũng đảm bảo nhẹ nhất và bền nhất. Accurate TwinDrag thực sự là lựa chọn tốt đối với những cần thủ câu cá hạng nặng như câu cá khủng, câu cá đại dương hướng đến đánh bắt xa bờ.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...