Abu Garcia Ambassadeur C4 sinh ra là để săn cá khủng

526

Trong lĩnh vực máy câu cá ngày nay, có hàng trăm ngàn lựa chọn cho các cần thủ để lựa chọn, đặc biệt là dòng máy cấu hình thấp. Điều này thực sự tuyệt vời, bởi vì chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn và dễ dàng tìm được chiếc máy câu phù hợp với những sở thích và yêu cầu của riêng mình.

Hầu hết các nhà sản xuất máy câu đang tập trung vào các loại máy câu cấu hình thấp, trong đó có Abu Garcia. Tuy nhiên, họ vẫn có những máy câu chất lượng cao nổi trội, sở hữu các công nghệ tiên tiến nhất. Tuy nhiên, chiếc máy Abu Garcia Ambassadeur C4 lại là một máy câu cấu hình thấp, và nó cũng là một trong những máy câu đáng chú ý nhất đã làm nên tên tuổi của Abu Garcia trên thị trường máy câu. Abu Garcia Ambassadeur C4 sở hữu các tính năng công nghệ:

  • 4 vòng bi thép không gỉ + 1 vòng bi lăn một chiều
  • Hệ thống kéo Carbon Matrix ™
  • Tay cầm nhỏ gọn
  • Phanh ly tâm 6 pin
  • Hệ thống gió cấp đồng bộ
  • Hệ thống bánh răng Duragear 2

Tiếp tục truyền thống của dòng máy Ambassadeur. Abu Garcia Ambassadeur C4 với hoạt động mượt mà và sức mạnh sẵn có, chiếc C4 thể hiện độ bền và kỹ thuật đáng tin cậy mà các thế hệ cần thủ đã mong đợi.

Ưu và nhược điểm của Abu Garcia Ambassadeur C4

Như bất kỳ một máy câu nào khác, Abu Garcia Ambassadeur C4 cũng có những ưu và nhược điểm. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm chính của nó

Ưu điểm :

  • Hệ thống kém/hãm tải được làm từ sợi carbon cực mềm
  • Độ bền cực cao, thậm chí bạn có thể dùng nó cả đời nếu vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên
  • Hệ thống phanh ly tâm tốt
  • Tính năng chống đảo ngược tức thì với một vòng bi lăn một chiều

Nhược điểm : Một số người cảm thấy nó khá nặng với trọng lượng khoảng 300gram

Đánh giá về Abu Garcia Ambassadeur C4

Về ném mồi

Abu Garcia Ambassadeur C4 thực sự vượt trội so với các đối thủ khác ở khả năng ném mồi. Abu Garcia Ambassadeur C4 sử dụng phanh ly tâm 6 tấm (pin), giúp kiểm soát tốt hơn và đặt tốc độ ra dây phù hợp với yêu cầu của bạn. Tất nhiên, trước khi ném mồi, bạn phải đặt chế độ phanh, thử tốc độ mồi rơi/tốc độ quay của ống cuộn để xác định xem nó có phù hợp hay đạt yêu cầu của bạn hay không. Abu Garcia Ambassadeur C4 làm tốt điều này nhờ hệ thống phanh ly tâm.

Thu dây

Abu Garcia Ambassadeur C4 sở hữu sức mạnh từ hệ thống 5 vòng bi, bao gồm một vòng bi lăn và 4 vòng bi thép không gỉ. Nhờ đó nó có tốc độ thu dây khá nhanh, các vòng bi đều hoạt động tốt, trơn tru. Mặc dù nó không hoàn toàn mạnh mẽ và trơn tru so với các loại máy cấu hình thấp có giá cao hơn, tuy nhiên vẫn đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của bạn nếu bạn là cần thủ chuyên câu cá nước ngọt hoặc câu cá biển gần bờ.

Tay cầm được thiết kế bằng cao su, bám, chắc giúp chuyền sức mạnh từ tay cầm sang các bánh răng tốt hơn.

Hệ thống hãm tải/ lực kéo

Abu Garcia Ambassadeur Classic được nhà sản xuất đánh giá với lực kéo tối đai 15lbs (khoảng 7kh). Đây thực sự là một điểm cộng dành cho dòng máy này vì lực kéo của nó được đánh giá khá cao so với cấu hình thấp mà nó sở hữu. Mặc dù có thiết kế máy tròn, theo phong cách cổ điển, nhưng C4 được hưởng lợi khá độc đáo từ hệ thống kéo được làm từ hợp kim nhôm rất hiện đại và sợi carbon nằm trong bánh răng chính. Và về lực kéo, nó được các cần thủ đánh giá là mạnh mẽ và nhất quán.

Về sức mạnh

Với vị thế là một máy câu cấu hình tầm thấp, Abu Garcia Ambassadeur C4 ngược lại sở hữu sức mạnh hơn cả sự mong đợi của bạn, đặc biệt là khi bạn ném những con mồi lớn và kéo những con cá to khoẻ. 

Nhưng thành thật mà nói, một số cần thủ nhận xét nó hoạt động kém hơn đối với các mồi chìm với trọng lượng cao.

Một điều đáng nói là, C4 hoạt động tốt với các mồi câu đơn giản, mồi câu lóc, các loại mồi nhắm đến các loài cá nước ngọt, nhái nhảy, thìa, mồi ruồi, spinnerbaits, crankbaits. Do vậy các mồi chìm chuyên câu biển sâu là không cần thiết dù cho nó hoạt động không được tốt, vì rõ ràng là Abu Garcia Ambassadeur C4 được sản xuất chuyên cho câu nước ngọt, nó không được làm ra để phù hợp với những yêu cầu 

Abu Garcia Ambassadeur C4 có 3 mẫu máy tương ứng với kích cỡ: 4600, 5600, 6600. Sự khác biệt chính giữa chúng là công suất của dây câu. Thông thường đối với các loại hình câu cá ở Việt Nam, mẫu máy 5600 sẽ phù hợp nhất, nhưng nếu bạn muốn câu cá khủng thì mẫu 6600 sẽ phù hợp hơn. Và nếu bạn đang tập tành làm cần thủ, thì mẫu 4600 là phù hợp nhất.

Kết luận 

Abu Garcia Ambassadeur C4 thực sự khi so với các máy câu cấu hình thấp từ Daiwa, Shimano thì sẽ còn một số điểm chưa thể sánh bằng, và tất nhiên giá của Abu Garcia Ambassadeur C4 cũng thấp hơn các dòng máy cấu hình thấp chất lượng cao từ hai thương hiệu trên. 

Trọng lượng nặng hơn các máy cấu hình thấp từ Daiwa và Shimano, Pern cũng là một điểm trừ, tốc độ thu dây cũng chậm hơn một chút. Do vậy Abu Garcia Ambassadeur C4 phù hợp với các mồi nhẹ, ném và rê mồi chậm chứ không phù hợp với các mồi chuyên câu biển hay câu đáy. Tuy nhiên, ngoại trừ câu biển sâu, câu đáy, câu cá quá khủng thì nó vẫn phù hợp với các loại hình câu cá ở Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here