Đánh giá về máy câu ngang Abu Garcia Pro Max

1472

Kế thừa những thiết kế từ dòng sản phẩm Orra® và Revo®, máy ngang Pro Max ™ mới mang lại hiệu suất hạng nhất trong một tổng thể các bộ phận với hiệu quả hoạt động mượt mà. Phanh kiểm soát ném và rê mồi MagTrax ™ có thể điều chỉnh bên ngoài đảm bảo kiểm soát ném mồi hiệu quả trong khi hệ thống ổ trục bằng thép không gỉ 7 + 1 mang lại khả thu dây trơn tru đến bất ngờ.

Đánh giá tổng thể thì Abu Garcia® Pro Max™ là một chiếc máy câu ngang nhẹ, nhỏ gọn được thiết kế để thực hiện để bạn có thể sử dụng từ ngày này sang ngày khác.

Máy câu ngang cấu hình thấp Pro Max từ Abu Garcia là một trong những loại máy câu phổ biến nhất trên thị trường. Lý do cho điều này là hiệu suất tốc độ cao tuyệt vời của máy đi kèm với mức giá phải chăng. Bạn chắc chắn thấy nó là một trong những chiếc máy ngang tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Dù ở mức độ kinh nghiệm và kỹ năng nào, chúng tôi dám chắc đây là chiếc máy ngang phù hợp nhất dành cho bạn, dù bạn là một cần thủ mới vào nghề hay một tay chơi lão luyện, thì chiếc Pro Max này cũng sẽ là dành cho bạn.

Các tính năng chính của Pro Max

 • 7 vòng bi thép không gỉ + 1 vòng bi lăn
 • Gia công bằng hợp kim nhôm điện phân thụ động kép
 • Hệ thống kéo Power Disk ™
 • Bánh răng bằng đồng Duragear ™
 • Hệ thống phanh MagTrax ™
 • Tay cầm nhỏ gọn và ngôi sao
 • Lõm chân để gắn vào cần với tư thế thấp
 • Khung thân máy một mảnh làm từ than chì
 • Các tấm bên làm từ than chì

Ưu điểm của máy

 • Kéo rất trơn tru
 • Thu dây nhanh
 • Giá cả phải chăng
 • Xây dựng tốt
 • Công thái học
 • Hỗ trợ ném và rê mồi đáng kinh ngạc, đặc biệt đạt được khoảng cách xa tối đa, tốt hơn đối với những kiểu ném mồi gần
 • Phạm vi kéo đầy đủ
 • Công suất tuyệt vời

Nhược điểm: Thiếu một chút trong bộ phận cung cấp năng lượng 

Về cấu trúc xây dựng: Khung của Pro Max được làm từ một mảnh than chì chất lượng duy nhất cũng như các tấm bên. Abu Garcia đã làm một công việc tuyệt vời trong việc gắn các mảnh than chì lại với nhau khi các điểm chuyển tiếp liền mạch, và điều này giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho các bánh răng thẳng hàng khi phát huy sức mạnh.

Toàn bộ máy không phải là than chì, tay quay và ống dây là hợp kim nhôm được điện phân thụ động kép, và ống dây cũng được chuyển để cắt giảm trọng lượng dư thừa.

Máy câu có một chân lõm làm cho nó có thể gắn thấp hơn trên cần và hỗ trợ cho nó cân bằng tổng thể với cần câu, thực sự nhìn cần mà máy như là một phần của thiết bị

Dễ dàng sử dụng: 

Đây là một mát câu ngang nhẹ và nhỏ gọn, nằm thấp trên cần câu và nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Mệt mỏi không phải là vấn đề với chiếc máy câu này và điều đó tạo ra sự khác biệt lớn vì nó được thiết kế để phục hồi tốc độ cao với rất nhiều phôi.

Tay cầm đôi uốn cong và kéo sao cho sát vào máy và dễ thao tác, và tay quay giúp bạn giữ vững tuyệt vời trong điều kiện lý tưởng.

Điều chỉnh phanh được đặt bên ngoài trên tấm phía đối diện để điều chỉnh nhanh có thể được thực hiện cho các hành động ném mồi hoặc rê mồi. Ngón tay cái của bạn dễ dàng được sử dụng để điều khiển cuộn dây hoặc điều chỉnh khi thu dây và kéo.

Nhìn chung, tất cả các tính năng và các bộ phận của máy này đều dễ sử dụng và cảm giác như chúng ở ngay trong tầm tay bạn.

Thu dây

Pro Max cung cấp tốc độ đáng kinh ngạc với tỷ lệ bánh răng là 7.1: 1 và tốc độ thu dây đường truyền 29 lu mỗi lượt của tay cầm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm việc với tốc độ cao với tiếng vo vo ngọt tai khi thu dây, thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho dòng máy ngang với mức giá cực kỳ hợp lý

Không chỉ là máy ngang cực kỳ nhanh, mà sự mượt mà của việc thu dây không bao giờ gặp rắc rối nào, không xoắn dây, không rối dây. Pro Max đã sử dụng bảy vòng bi thép không gỉ chất lượng cao làm cho máy họat động mượt nhất, quay mượt nhất, thoải mái và kiên nhẫn chiến đấu kể cả với những chú cá cụ to khổng lồ mà không cần dùng nhiều sức lực

Đường hướng dẫn trên máy không có vẻ như tác động tiêu cực đến việc ném hay rê mồi, và nó thực hiện tốt công việc phân phối dòng trở lại đều trên ống dây. Và máy ngang này chứa một lượng lớn dây câu ở gần 150 yard được thử nghiệm lên tới 30lb. Độ mượt trong quá trình thu dây được duy trì ngay cả dưới một số áp lực với các bánh răng bằng đồng Duragear giữ thẳng hàng.

Sức mạnh

Pro Max có công suất quay khá tốt mặc dù với hầu hết các máy, tỷ số truyền cao có nghĩa là giảm lượng năng lượng mà nó có thể tạo ra.

Mặc dù nó có thể được sử dụng với nhiều kỹ thuật tinh tế hơn và mồi lặn sâu hơn, nhưng nó không phải là thứ phù hợp nhất.

Các bánh răng bằng đồng Duragear được sử dụng trong máy này là tuyệt vời, và máy này cũng không có vấn đề gì trong việc tạo ra một số lực nâng trên các loại mồi cho cá nước ngọt từ trung bình cho tới lớn hơn.

Ném và rê mồi

Pro Max vượt trội trong phần ném và rê mồi. Thiết kế dây và cuộn nằm giúp tối đa hóa khoảng cách có thể đạt được khi ném mồi với máy này. Mức gió đủ để không gây ức chế quá nhiều đến quá trình ném mồi và tạo ma sát cho dây

Với một số điều chỉnh về độ căng của ống dây, máy câu ngang này có thể tạo ra một loạt các trọng lượng thu hút. Sự kiểm soát mà bạn có với máy câu này do thiết kế của nó và cách nó nằm trên trục quay mang lại cho bạn rất nhiều độ chính xác trong các kỹ năng ném mồi ngắn hơn và kỹ thuật hơn, và vị trí đặt ngón tay cái để điều khiển cũng được hỗ trợ để dễ dàng kiểm soát trong lúc ném hoặc rê mồi.

Pro Max cũng có một hệ thống phanh tuyệt vời với hệ thống MagTrax từ tính của nó. Phanh này rất nhạy cảm với các điều chỉnh, và nó cung cấp sức hãm tốc độ cho ống chỉ trong toàn bộ diễn viên.

Với hệ thống phanh từ tính này và sử dụng ngón tay cái, phản ứng dữ dội được giảm đáng kể. Đối với các máy tương tự như Pro Max về kích thước và tầm giá, đây là một trong những hệ thống phanh hàng đầu mà chúng tôi đã từng trải nghiệm.

Hệ thống lực kéo

Pro Max sử dụng hệ thống kéo Power Disk được thấy trong một số mô hình máy câu của Abu Garcia. Hệ thống này sử dụng các vòng đệm tổng hợp có thể giảm áp lực kéo tối đa 18lbs, nhiều hơn mức bạn cần với loại máy câu cá cuộn này.

Đây là hệ thống kéo tương tự như đã thấy trên Silver Max, nhưng vì bất kỳ lý do gì, quán tính khởi động ít hơn nhiều ở mức cao của phạm vi cho mẫu máy này.

Các điều chỉnh cho lực kéo với núm điều chỉnh hình ngôi sao sao nằm liền kề với tay cầm rất tinh tế, truyền tải tốt những cử động của con mồi và cá khi ở dưới nước.

Khi sử dụng lực kéo, có một áp lực không đổi được áp dụng cho ống dây trong toàn bộ thời gian khi cá bơi, quẫy ở dưới nước sau khi cắn câu. Thường thì áp lực kéo có thể tăng một chút ở so với phạm vi đo được, đặc biệt là nếu cá đang dừng lại nhiều và đi với những thay đổi về hướng.

Phần kết luận

Abu Garcia Pro Max có cảm giác và hiệu suất của một máy câu ngang cấu hình thấp cao cấp mà giá cả phù hợp. Máy câu này có hiệu suất ném và rê mồi đáng kinh ngạc và với hiệu suất thu dây nhanh, hoàn hảo cho nhiều kiểu câu nước ngọt và nó có lực cản để giúp dễ dàng kiểm soát.

Tổng thể máy câu khá tuyệt với, và khi được kết hợp với một cần câu tốt, sự cân bằng có thể trở nên tốt hơn rất nhiều, và bạn có thể sử dụng cả ngày mà không cảm thấy quá mệt khi cầm nó trên tay. Cho dù bạn đang tìm kiếm chiếc máy câu ngang hay là muốn trải nghiệm và thêm vào bộ sưu tập máy câu của bạn thì Abu Garcia Pro Max vẫn là một sự lựa chọn rất phù hợp ở mức giá này, và dù bạn là một tay chơi mới tham gia hay là một cần thủ lão luyện thì Abu Garcia Pro Max vẫn được tạo ra để phù hợp cho bạn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here