Đánh giá về máy câu DAIWA TATULA SV TW – Một sự kết hợp hoàn hảo giữa các công nghệ của Daiwa

1385

DAIWA TATULA SV TW – Phiên bản máy câu tầm trung bán chạy nhất của Daiwa, nó là một sự kết hợp hoàn hảo của các công nghệ chủ chốt của Daiwa như TWS (LONG CAST WITH MINIMAL BACKLASH); SV CONCEPT; AIR ROTATION; Aluminum Frame; Ultimate Tournament Drag; Cut-Away 90mm Swept Handle… Đây là những công nghệ tạo nên những tính năng quan trọng bên trong của máy. Trong bài đánh giá này chúng ta sẽ tìm hiểu từng tính năng, công nghệ, những ưu và nhược điểm và tìm hiểu động lực bên trong tại sao DAIWA TATULA SV TW lại là một trong những phiên bản bán chạy nhất cho đến thời điểm hiện tại của Daiwa.

DAIWA TATULA SV TW với giá bán lẻ dưới 200$, thực sự phù hợp với tài chính của nhiều cần thủ, kể cả mới chơi hay là chuyên nghiệp. Chỉ với dưới 200$, bạn sẽ sở hữu một máy câu với những công nghệ tiên tiến nhất của Daiwa, bao gồm hệ thống cánh hình chữ T, thân máy được chế tạo theo khái niệm SV, cánh quạt AIR ROTATION, thân máy được làm từ hợp kim nhôm, ống cuộn dây SV, Ultimate Tournament Drag (hệ thống kéo bao gồm các đĩa kéo được đệm và độ cứng gấp khoảng 30 lần so với thông thường)… Ngoài ra có 6 mẫu máy để bạn lựa chọn, tương ứng với tỷ số truyền động khác nhau, và có mẫu tay thuận cho các bạn dễ dàng lựa chọn.

Các tính năng và công nghệ có trong DAIWA TATULA SV TW

T-WING SYSTEM – Hệ thống cánh hình chữ T

Hệ thống cánh hình chữ T của Daiwa giải quyết một vấn đề đã từ lâu với các hệ thống về cấp độ gió, khí và nước của máy. Thiết kế hình chữ “T” cho phép dòng chảy tự do qua phần trên cùng của nó, làm giảm các góc và ma sát thông thường khi dây thoát khỏi cuộn chạy qua ống dẫn hẹp. Khi thu dây, dây được dẫn qua một ống hẹp giảm ma sát, thấp hơn phần cánh chữ T để phân bổ dây được cuộn đều trên ống cuộn.

SV CONCEPT – Chế tạo ống cuộn theo công nghệ độc quyền SV

Rôto cảm ứng, được làm bằng hợp kim nhôm lâu năm cứng, nhẹ, được đưa ra khỏi ống cuộn và vào trường hãm từ khi quay ở tốc độ cao, ngăn chặn tràn dây. Khi ống cuộn quay chậm lại, rôto cảm ứng di chuyển về phía ống cuộn, cách xa từ trường, cho phép ném mồi xa với khoảng cách tối đa.

 

SV SPOOL – Ống cuộn SV

Ống cuộn dây của DAIWA TATULA SV TW được làm bằng Super Duralumin (hợp kim nhôm lâu năm chuyên dùng tạo khung máy bay) nhẹ hơn nhưng có sức mạnh lớn. SV SPOOL với Hệ thống phanh khí giúp ném mồi nhẹ dễ dàng với khoảng cách tối đa.

 

SWEPT HANDLE – Tay cầm với khả năng xử lý cao

Tay cầm quét với khả năng xử lý tốt các tình huống độc quyền của Daiwa với thiết kế đặc biệt, dồn lực quay đến trục, giúp bạn ít lãng phí năng lượng hơn và không cần sử dụng quá nhiều lực khi rê mồi và thu dây.

 

Núm tay cầm thiết kế hình chữ I dễ dàng điều khiển từ Daiwa, được làm từ chất liệu mềm Soft Touch và độ bám tốt

 

 

 

Thân máy tinh gọn, với lớp phủ sáng lịch lãm chắc chắn. Đây là một trong số ít máy có thiết kế cao cấp của Daiwa.

 

 

Quy định màu cho các mẫu máy: H: Vàng, HS: Đỏ, XS: Tím

Bảng thông số kỹ thuật

Mẫu máy

Hành động

FW / SW

Số vòng bi

Tỷ số truyền động

Độ dài dây thu mỗi vòng tay quay

Trọng lượng.

(oz.)

Hiệu suất dây

(Lb. Test/Yards)

Lực kéo tối đa

Tay cầm

TASV 103H

M / L

7(2CRBB)+1

6.3:1

25.7”

7.2

14/100, 16/90

13.2

Phải

TASV 103HL

M / L

7(2CRBB)+1

6.3:1

25.7”

7.2

14/100, 16/90

13.2

Trái

TASV 103HS

M / L

7(2CRBB)+1

7.3:1

29.4”

7.2

14/100, 16/90

13.2

Phải

TASV 103HSL

M / L

7(2CRBB)+1

7.3:1

29.4”

7.2

14/100, 16/90

13.2

Trái

TASV 103XS

M / L

7(2CRBB)+1

8.1:1

32.8”

7.2

14/100, 16/90

13.2

Phải

TASV 103XSL

M / L

7(2CRBB)+1

8.1:1

32.8”

7.2

14/100, 16/90

13.2

Trái

FW = Fresh Water/Nước ngọt; SW = Nước mặn

Ném mồi: Daiwa kết hợp thân máy với thiết kế T-Wing của họ, và dù tốt hơn hay tệ hơn, hệ thống này hiện được tìm thấy trên tất cả các dòng máy cao cấp của Daiwa. Hệ thống này có thể được nhận ra ngay lập tức và giúp tạo ra sự yêu thích từ các cần thủ. Đó cũng là một phần lý giải tại sao DAIWA TATULA SV TW lại được bán chạy đến vậy.

Các máy câu với thiết kế T-Wing của Daiwa mang lại cảm giác độc đáo, tự do khi ném mồi và không có ma sát khi dây câu bay ra khỏi ống cuộn, đi qua khu vực cánh chữ T quá khổ, nhờ đó nó giúp ném mồi đi xa hơn và chính xác hơn.

Tatula SV TW cũng tăng cường khả năng ném mồi  với thiết kế của Concept SV, có một ống chỉ nông SV được làm bằng từ hợp kim nhôm siêu cứng giúp truyền đi sức mạnh tuyệt vời so với trọng lượng. Rôto cảm ứng SV giúp ống cuộn định vị tốt khi ném mồi, và khi ống cuộn chậm lại, rôto quay trở lại từ trường, áp dụng lực phanh theo cài đặt của bạn và trọng lượng của mồi nhử được dùng

Thu dây: Quá trình thu dây của Tatula SV TW thực sự tuyệt vời. Nó mang lại một quá trình truyền lực từ các bánh răng, tay cầm sang thiết bị chính, và đó là chiếc Tatula mượt mà nhất mà nhiều người sử dụng đã đánh giá cho đến nay.

SV TW sử dụng khung nhôm cứng và có số vòng bi 7 + 1 tương đối cao trong các mẫu của máy này. Điều làm cho dòng máy này này mạnh mẽ hơn nữa khi 2 trong số này là vòng bi lớp CRBB chất lượng cao hơn được thiết kế để mang lại hiệu suất mượt mà và khả năng chống chịu tuyệt vời từ các lực cản.

Về lực kéo: Daiwa đánh giá lực kéo của SV TW ở mức 13,2lbs (khoảng 6kg) áp lực tối đa và chúng tôi đã có thể đạt được 13,8 lbs áp lực khi đo trong phòng thí nghiệm. Mặc dù dòng máy này là không được coi là mạnh mẽ theo tiêu chuẩn hiện đại, nhưng nó đủ để xử lý những loài cá phổ biến mà các cần thủ thường xuyên nhắm đến, kể cả câu cá nước ngọt hay nước mặn.

Việc sử dụng kết hợp các vòng đệm carbon và thép không có gì mới, nhưng Daiwa dường như đã tạo nên một cách mạng nhỏ khi kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố diện tích bề mặt, bôi trơn và áp lực được phân tán phù hợp để hệ thống kéo hoạt động tốt, trơn tru dưới áp lực.

Phần kết luận

Daiwa Tatula SV TW vẫn luôn là một trong số dòng máy bán chạy nhất trên thị trường máy câu. Nhờ việc sử dụng và kết hợp các tính năng và công nghệ của Daiwa, Daiwa Tatula SV TW được đánh giá là một trong những máy rất câu phù hợp cho các cần thủ trên thế giới. Chỉ với mức giá dưới 200$, Daiwa Tatula SV TW không phải là một gánh nặng tài chính nếu bạn muốn sở hữu nó. Ngoài ra nó cũng dùng được cho cả câu cá nước mặn, và thiết kế tay cầm bên trái tiện lợi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here