Review Dây Câu

Đánh giá về dây câu Sufix Advance Fluorocarbon (Sưu tầm)

Tất cả các cần thủ đều biết rằng trong câu lure luôn phải sử dụng hai loại câu gồm: Dây dù (còn được gọi là dây bện, dây braid) và dây cước (Fluorocarbon line).

Chức năng của dây dù là nối từ ống cuộn cho đến dây cước, các loại dây được dùng làm dây bện cực bền, mỏng cho đến rất mỏng. Nhiều loại dây bện cao cấp chỉ to hơn sợi tóc một chút, tuy nhiên nó có thể kéo một con cá hoặc vật bất kỳ với sức nặng lên tới 50 – 60kg mà không bị đứt.

Còn dây cước là đoạn dây được dùng để nối giữa dây bện và lưỡi câu. So về kích thước dây cước to hơn dây bện, giòn hơn nhưng các loại cước chất lượng cao hiện nay cũng rất bền. Dây cước là đoạn dây sẽ chìm ở dưới biển, nối với mồi câu, do đó các loại dây cước phổ biến có màu trong (không màu) hoặc màu xanh nước biển nhạt. Khi dây chìm dưới nước, nó sẽ như vô hình do đó cá sẽ không phát hiện ra mồi là giả.

Về Sufix Advance Fluorocarbon, đây là loại dây đa năng được sử dụng rất phổ biến trong câu nước ngọt. Đặc biệt đối với các cần thủ Âu, Mỹ chuyên câu cá mú, cá vược, cá hồi ở các sông hồ lớn. Dây này có thể dùng thay cho cả dây bện và dây cước, tức là bạn chỉ dùng một loại dây cho cả hai chức năng.

Sufix Advance Fluorocarbon thậm chí được các cần thủ chuyên nghiệp sử dụng trước khi nó được tung ra thị trường, cho đến nay Sufix Advance Fluorocarbon vẫn được đánh giá là loại dây có sức mềm mượt cao, dẻo dai, chống mài mòn cực tốt, ngoài ra tính đa năng của nó đã khiến nó trở thành một trong những dòng dây câu bán chạy bậc nhất. 

Thay vì mệt mỏi chọn dây bện, tiếp đến lại chọn dây cước phù hợp, rồi còn học cách nối hai dây với nhau, nối dây với lưỡi câu… Giờ đây, chỉ với Sufix Advance Fluorocarbon, mọi thứ đơn giản hơn cho bạn rất nhiều.

Nhiều người sử dụng các loại dây cước khác và phản hồi rằng chúng rất cứng, khiến cho mồi không bay chuẩn xác khi ném ra. Thi thoảng còn gặp trường hợp dây bị thắt nút, xoắn lại với nhau. Rất may là, theo phản hồi của người dùng Sufix Advance Fluorocarbon không gặp những trường hợp như vậy. Bạn có thể cuộn dây mềm mại không khác gì nhiều so với cuộn dây bện trên ống cuộn.

Ngoài độ dẻo và mềm cần thiết để thay thế dây bện, Sufix Advance Fluorocarbon cũng chịu mài mòn tốt, khi sử dụng với các cần từ chất lượng trung bình cho đến cao, sau nhiều ngày sử dụng vẫn không thấy có dấu hiệu bị xước hoặc mài mòn.

Sufix Advance Fluorocarbon cũng đủ độ nhạy cảm để bạn tạo những actions cần thiết cho mồi của bạn. Bởi vì theo đánh giá nó mềm và dẻo hơn các loại dây cước thông thường, do đó nó cũng linh hoạt hơn trong việc tạo các action cho mồi.

Nút thắt của nó cũng rất vững chắc, người dùng không gặp bất kỳ trở ngại gì liên quan đến nút thắt kể cả sau vài tháng sử dụng.

Kết lại, Sufix Advance Fluorocarbon là một trong những dây câu được nhiều cần thủ sử dụng và đánh giá cao. Nó thật sự mềm và dẻo hơn rất nhiều so với các loại dây cước thông thường khác, tuy nhiên đừng nhầm giữa mềm dẻo và yếu. Đối với các loại dây làm từ nhựa, độ dẻo càng chứng tỏ sức chịu tải nặng, bởi vì các loại dây cước cứng sẽ giòn hơn, do đó chịu ma sát cũng kém hơn rất nhiều.

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Dây Câu

Top 3 Dây Dù Câu Lure Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây PE hay...

Review Dây Câu

Cách chọn dây câu lure giữa dây Pe Braid và Leader

Khi tư vấn cho các anh em cần thủ về chọn dây...

Review Dây Câu

Tại Sao Phải Sử Dụng Dây Leader Trong Câu Lure ?

Đến 90% anh em cần thủ câu lure sử dụng dây leader...

Review Dây Câu

Tại sao câu cá nên dùng dây dù (Braid PE). Lợi ích và thế mạnh

Dây braid Việt Nam hay gọi là dù hoặc nhợ được biết...