Review Máy Câu

Đánh giá máy câu đứng Pflueger Purist

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ xem qua Máy câu đứng Pflueger Purist, đây là mẫu máy tiếp theo được nâng cấp từ Pflueger President Spinning Reel.   

Một trong những điều mà tôi thích ở máy câu này ngoài trọng lượng nhẹ là nó có hệ thống kéo sợi carbon kín giúp nó hoàn hảo cho việc câu cá nước mặn từ trên bờ và cả câu cá đại dương nếu bạn hướng tới những loài cá không quá to. Các mẫu máy hoạt động cực kỳ trơn tru với sử dụng 9 vòng bi thép không gỉ cao cấp chống ăn mòn.

Thân máy Pflueger Purist là một hợp kim của nhôm và than chì cung cấp cho bạn sức mạnh từ nhôm và nhẹ từ than chì. Khi bạn kết hợp điều này với độ bền của trục chính bằng thép không gỉ chống ăn mòn và các tính năng khác như con lăn được bọc bằng titan, bạn có một máy câu rất chất lượng và giá cả rất phải chăng.

Về ngân sách, đây là một máy câu với mức giá rất tốt nếu bạn nhắm mục tiêu câu các loài cá nhỏ và trung bình. Tôi thích lực kéo trên máy Okuma Inspira 30 tốt hơn một chút vì nó có 13 lbs so với 9 lbs trên Pflueger Purist.  

Nhược điểm của Okuma là hệ thống kéo không hoàn toàn kín và điều đó có thể quan trọng đối với câu cá nước mặn, đặc biệt nếu bạn không siêng năng rửa và bảo dưỡng máy sau mỗi lần sử dụng

Tính năng, đặc điểm

Thân máy làm từ hợp kim giữa nhôm và than chì – Pflueger Purist có thân máy được chế tạo bằng cả nhôm và than chì, cung cấp sức mạnh ở các khu vực quan trọng như thân máy và than chì nhẹ cho các khu vực nhận được nhiều mô-men xoắn. 

Nhìn chung, sự kết hợp dường như mang lại một thân máy vừa nhẹ và vừa bền.

Hệ thống kéo carbon lai kín – Hệ thống kéo sợi carbon trên Pflueger dường như hoạt động tốt và rất trơn tru cho đến nay. Một trong những điều mà tôi thực sự thích đó là hệ thống kéo này là kín, do đó bạn không cần phải quá lo lắng về việc bị bẩn và bụi bẩn sau mỗi lần câu cá. Tuy nhiên, sau mỗi lần sử dụng bảo dưỡng máy sạch sẽ vẫn được ưu tiên để đảm bảo máy câu hoạt động trơn tru cho những lần đi câu tiếp theo và không làm giảm tuổi thọ của máy.

Ống cuộn dây làm bằng nhôm gia công Ống cuộn nhôm được gia công và chuyển để giảm trọng lượng. Các ống cuộn dây có các đường gờ để kẹp vòng bện của nó nhưng nó không được hỗ trợ bằng cao su nên theo tôi bạn vẫn cần phải quay lại với mono.  

Các máy đi kèm với một ống cuộn dây vì vậy bạn sẽ cần phải đặt một ống chỉ thứ hai nếu bạn muốn chuyển đổi giữa các dây mono và dây dù braid.

Chín vòng bi thép không gỉ cao cấp – Purist sử dụng 9 vòng bi thép không gỉ chất lượng cao có khả năng chống ăn mòn để mang lại quá trình thu dây trơn tru nhất. Trong khi vòng bi không bị khóa, chúng có khả năng chống ăn mòn và không gỉ kể cả sau một thời gian dài sử dụng nếu được vệ sinh, chăm sóc tốt.

Trục ống cuộn dây được bọc bằng titan – Các ống cuộn dây được làm từ đồng thau và được bọc bằng titan để cho dây ném ra hoặc th về sẽ được cuộn một cách hoàn hảo trên ống cuộn.

Vòng bện dàn chỉnh dây được đảm bảo – Hệ thống vòng bện điều chỉnh dây được đảm bảo nghĩa là nhôm nguyên khối có lớp hoàn thiện được điện phân thụ động và được gọi là đảm bảo chắc chắn khi chạm, nó có âm thanh rõ ràng khi bị vấp trong quá trình thả hoặc thu dây để cho bạn biết rằng dây đã đóng hay chưa, và khi nào là thời điểm sẵn sàng để chuyển các hoạt động như ném mồi, rê mồi và thu dây.

Chống đảo ngược tức thì –  Pflueger sử dụng ổ bi lăn một chiều để chống đảo ngược để khi bạn đi đặt lưỡi câu không có sự quay ngược trong máy. 

 Tóm tắt các tính năng

 • Thân máy làm từ hỗn hợp giữa nhôm và than chì
 • Hệ thống kéo carbon lai kín
 • Ống cuộn dây làm từ nhôm gia công
 • Chín vòng bi thép không gỉ cao cấp
 • Trục lăn ống cuộn dây được phủ titan
 • Vòng bện điều chỉnh dây với nút đảm bảo
 • Chống ngược tức thì

Đối với những cần thủ muốn tất cả các chi tiết, tôi đã cung cấp trong bảng dưới đây.

Mẫu máyl

Công suất dây braid (test, yds./ lb.)

Công suất Mono (test, yds./ lb.)

Số vòng bi

Lực kéo tối đa (lbs.)

Tỉ lệ bánh răng

Độ dài dây thu/lượt

Trọng lượng (oz.)

1325X

135/6

115/4

9 + 1

6

5,2: 1

22,4

7.3

1330X

180/8

115/6

9 + 1

9

5,2: 1

25.2

8,5

1335X

205/10

145/8

9 + 1

10

5,2: 1

27,4

8,8

1340X

260/14

195/10

9 + 1

12

5,2: 1

30.2

11.2

 

Ưu điểm

 • Hệ thống kéo kín
 • Cân nặng nhẹ
 • Hoạt động trơn tru

Nhược điểm

 • Chưa thấy báo cáo về nhược điểm trong quá trình thử nghiệm và sử dụng

Những lựa chọn thay thế

Với cùng số tiền, bạn có thể xem Okuma Inspira. Tôi sử dụng một chiếc Okuma Inspira ISX-30B được ghép nối với cần dài 7inch  St Croix Mojo Inshore của tôi và chỉ thích sự kết hợp này vì cả hai đều rất nhẹ và cân bằng khi sử dụng.

Một điều mà bạn không có được với Okuma Inspira là hệ thống kéo kín, tuy nhiên trong mẫu máy 30, Okuma nhẹ hơn 13%, nặng khoảng 7,4 oz. so với mẫu máy Purist 30 có trọng lượng 8,5 oz. Đọc đánh giá đầy đủ của tôi về cuộn quay Okuma Inspira TẠI ĐÂY .

Nếu bạn muốn có được trọng lượng thậm chí nhẹ hơn thì tôi sẽ nói rằng hãy xem xét máy Pflueger Supreme XT . Dòng máy này có thân máy và cánh quạt magiê và cũng có hệ thống kéo kín tương tự như Pflueger Pursuit.  Đây là một máy câu siêu nhẹ khi một mẫu 30 chỉ nặng 6,8 oz. 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...