ReviewReview Máy Câu

DAIWA 15 Saltiga – Máy câu đắt nhất trên thị trường hiện nay

Đươc nhắc đến với cụm từ “bùng nổ với công nghệ vô song”, DAIWA 15 Saltiga thực sự là ông trùm của mọi máy câu trên thị trường hiện nay. Saltiga giới thiệu đến thế giới câu cá với công nghệ đột phá vô song, Digigear II, Magseal và Zaion Air Rotor thiết lập tiêu chuẩn trong thiết kế hiệu suất cao và đổi mới. Vào năm 2015, Daiwa còn tiến xa hơn nữa với việc đưa các vòng bi Magseal và ATD vào dòng máy Saltiga mới.

Saltiga cũng báo hiệu một bước nhảy vọt trong thiết kế, xoay quanh chất lỏng từ tính. Chất lòng này được NASA phát triển để cung cấp nhiên liệu từ tính cho các tàu không gian, sự đổi mới mang tính cách mạng này đã được giới thiệu cho ngành công nghiệp đánh bắt câu cá trong Saltiga 2010. Chất lỏng từ tính cơ bản bao gồm chất lỏng và sắt, và trộn nó tạp thành thành phẩm là không hề dễ. Khi phân tán đều qua chất lỏng, oxit sắt (từ tính) có đường kính 1 / 100.000mm, do đó, diện tích bề mặt của hạt sắt từ là khoảng 1/10 tương ứng với kích thước của một con vi rút cúm thông thường.

Thách thức đối với Daiwa là sử dụng những lợi ích vốn có của chất lỏng từ tính trong thiết kế của máy câu này. Thay vì được sử dụng để chống bụi, Daiwa cần một thứ không thấm nước. Thiết kế sáng tạo ban đầu được sử dụng trong hệ thống cánh quạt / và hệ thống chống đảo ngược, kết hợp vòng bi CRBB mới với màng dầu từ tính, nó giúp Daiwa Saltiga chống nước hoàn toàn.

Các tính năng và thông số kỹ thuật

Magsealed construction – Thiết kế magsealed của Daiwa Saltiga là những gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Dầu từ lấp đầy khoảng trống giữa các bộ phận giúp chống nước, cát, bụi bẩn hoàn toàn. Giúp cho các ổ bi và ổ trục bên trong được bảo vệ tối đa từ đó máy câu sẽ có tuổi thọ cao nhất có thể.

 

3 vòng bi không gỉ – Dầu từ tính được sử dụng cho các vòng bi này là dầu được chế tạo từ công nghệ mới giúp thay đổi mật độ và hình dạng với từ trường. Khi vòng bi được lấp kín bởi dầu, nó tăng sự trơn tru khi hoạt động, chống ăn mòn kể cả trục quay của ống cuộn dây spool. Daiwa sử dụng các vòng bi này trong trục chính, trục lăn và trục bánh răng chính.

Air Roto của thân máy Zaion Carbon – Air Roto (quạt tản khí) này nặng ít hơn nhiều so với các loại khác, và lợi ích là giảm trọng lượng và cải thiện giảm áp suất trong toàn bộ máy câu.

Phanh rôto tự động – Thiết kế này giữ cho rôto đứng yên khi cần mở.

 

Ống cuộn dây ABS nhẹ từ nhôm – Ống cuộn không gỉ cứng từ Titanium Nitrided hầu như không bị cắt, không bị ma sát hay bào mòn. Mỗi thành phần của máy câu này đều được sản xuất từ nguyên liệu tốt nhất, nhẹ được gắn kết để tăng thêm độ bền và độ chắc chắn.

Ultimate Tournament Carbon Drag – Kệ thống hãm lực kéo của cá tốt nhất trên thị trường. Daiwa Saltiga có thể hãm lực kéo của cá tương ứng từ 22lbs đến 66 lbs. UTD của Daiwa bao gồm các vòng đệm hộ trợ hãm lực kéo carbon quá khổ cho phép đạt được mức hãm lực tối đa. Điều này trở nên đặc biệt hữu ích khi nhắm mục tiêu các loài lớn và khỏe ngoài đại dương.

Hệ thống 14 vòng bi (3MBB + 2CRBB + 8BB + 1RB) – Hệ thống 14 vòng    bi giúp tối đa hóa hiệu suất bằng cách mang lại cho bạn một trong những máy câu tốt và hoạt động trơn tru nhất trên thị trường.14 vòng bi bao gồm: 3 vòng bi kín, 1 nằm trên trục truyền động chính, 1 trên trục lăn và 1 ở hai bên của bánh răng truyền động. Sau đó, có 2 vòng bi được bảo vệ chống ăn mòn để giữ nước cùng với 8 vòng bi tiêu chuẩn và 1 vòng bi lăn.

Con lăn vòng bi kín, Magseals – Con lăn của máy câu là một khu vực thường bị bỏ qua. Trong khi đó Daiwa xử lý cả bộ phận này, giúp cho tổng thể máy câu không mất đi sự hoàn hảo vốn có của nó.

Air Bail® – Bộ phận này cung cấp cho máy câu có độ bền nhẹ. Giống như cánh quạt không khí, nó giúp giảm trọng lượng tổng thể của máy trong khi vẫn duy trì sức mạnh.

Hệ thống chống đảo ngược kép, mọi thời điểm – Hệ thống này giúp ngăn ống cuộn dây quay ngược lại trong bất kỳ điều kiện nào, kể cả bạn đang vật lộn với con cá hay bạn đang móc lưỡi câu.

Thiết kế bánh răng kỹ thuật số Digigear – Thiết kế bánh răng kỹ thuật số digigear áp dụng cho quy trình gia công sản xuất các bánh răng của máy câu này. Daiwa sử dụng một thiết bị cắt máy CNC cực kỳ chính xác cung cấp khả năng chia lưỡi bánh răng siêu nhỏ và đều. Với sự chính xác này, nó mang lại khả năng truyền lực tốt, hoạt động êm, không ma sát.

Thân máy làm từ nhôm, nhẹ, cứng và chắc chắn – Thân máy tượng trưng cho sức mạnh. Khi bạn đặt máy câu này trong tay, bạn sẽ cảm thấy nó cứng và bền như thế nào. Thực sự trải nghiệm thực tế mới có thể giúp bạn cảm nhận được hết sự chắc chắn của nó, sự chắc chắn mà tôi nghĩ va đập thông thường cũng không thể làm nó biến dạng.

Tay cầm vít gia công bằng nhôm – Có tay cầm trơn tru và thoải mái là một phần quan trọng của máy câu này, đặc biệt là khi bạn làm việc với một máy có kích thước tương ứng với mẫu 6500 trở lên. Tay cầm Daiwa Saltiga không lỏng lẻo hoặc di chuyển dù thế nào đi nữa. Nó kết nối hoàn hảo giữa bàn tay của bạn và chiếc máy mà bạn sử dụng.

Núm tay cầm bằng nhôm – Núm tay quay bằng nhôm được thiết kế hình cầu rất phù hợp với tổng thể của máy, vật liệu làm từ nhôm cũng mang lại sự chắc chắn khi ban sử dụng.

Những lợi ích mà các công nghệ này mang lại:

  • Vòng bi Mag Seal cung cấp hoạt động siêu mịn, hoàn toàn chống nước và cát, bụi bẩn. Máy câu Daiwa Expedition sẽ hoạt động với tuổi thọ cao nhất bạn từng thấy và trải nghiệm.
  • Lực tải (tải lực kéo) siêu mạnh với dầu bôi trơn được thiết kế đặc biệt mang lại hiệu suất cực kỳ mượt mà đặc biệt là khi chịu tải từ 10kg. UTD Hyper Tune tựa sử dụng hệ thống cánh quay bằng carbon và kim loại hoàn toàn mới.
  • Khả năng quay tự do hoàn toàn của ống cuộn dây spool mang lại hiệu quả ném mồi tuyệt vời
  • Tay cầm bằng hợp kim 2 mảnh, tiện dụng và chắc chắn khi quay.
  • Zaion Air Rotor, Nhẹ, cân bằng và cực kỳ trơn tru.
  • Vỏ siêu kim loại cho sức mạnh và độ bền.

Daiwa Saltiga có các mẫu từ 4000 đến 8000, vì vậy đây chủ yếu nó được dùng cho câu cá biển xa bờ. Với lực kéo có thể hãm tối đa lên tới 66lbs, Daiwa Saltiga thực sự không ngán loài cá nào kể cả cá mập nhỏ hay cá thu, cá trích lớn.

Mẫu máy

Hiệu suất dây Mono (lbs / yds)

Hiệu suất dây dù (yds / lb)

Số vòng bi

Lực kéo tối đa có thể hãm (lbs)

Tỉ số truyền

Dây thu (inch)

Trọng lượng (oz.)

SALTIGA4000H

12/260, 14/210

40/320, 55/240

3MBB, 2CRBB, 8BB, 1RB

22

5,7: 1

40,2

15.9

SALTIGA5000

17/310, 20/240

55/440, 70/330

3MBB, 2CRBB, 8BB, 1RB

33

4,4: 1

37,5

22

SALTIGA5500H

17/310, 20/240

55/440, 70/330

3MBB, 2CRBB, 8BB, 1RB

33

5,7: 1

47,6

22

SALTIGA6500H

25/300, 30/250

70/550, 80/440

3MBB, 2CRBB, 8BB, 1RB

66

5,7: 1

51,6

29,5

SALTIGA8000DF

25/380, 30/330

80/600, 100/480

3MBB, 2CRBB, 8BB, 1RB

66

4.3: 1

43.3

30

SALTIGA8000HDF

25/380, 30/330

80/600.100 / 480

3MBB, 2CRBB, 8BB, 1RB

66

5,7: 1

56,7

30

 

Những lựa chọn có thể thay thế

Thực sự khó có máy câu nào có thể thay thế vị trí của Daiwa Saltiga, tuy nhiên, nếu không còn lựa chọn nào khác, bạn vẫn có thể xem xét một số lựa chọn như:

Đầu tiên, xem xét Shimano Stella SW , và nhiều người gọi đây là ông vua của máy câu nước mặn. Sau khi câu cá với Daiwa Saltiga, tôi thấy rằng nếu bạn không có đủ để mua Daiwa Saltiga thì Shimano Stella SW với giá thấp hơn cũng sẽ rất phù hợp với bạn, và nó cũng được tích hợp rất nhiều tính năng tuyệt vời. 

Nó có hệ thống hãm lực kéo X-Tough từ 29 đến 66 pound lực kéo, do đó, có thể so sánh với Saltiga. Khả năng chống thấm của chúng không kín hoàn toàn, nhưng chúng sử dụng một loạt các vòng chữ o và miếng đệm để ngăn nước hoặc cát xâm nhập vào bên trong. Và nếu không thể sử hữu Daiwa Saltiga thì đây sẽ là lựa chọn thứ hai duy nhất của bạn

Máy câu thứ hai có thể xem xét nếu bạn không thích Shimano sẽ là Okuma Makaira với kích thước mẫu máy 20000. Đây là một máy câu rất cao cấp như Saltiga và Stella được sản xuất với mức độ chống thấm nước tương tự. Máy câu này cũng được sản xuất hướng tới khoảng cách ném mồi xa, lực tải cao để hướng đến câu cá biển xa bờ.

Daiwa Saltiga – Được sản xuất để mang đến những công nghệ vô song, mọi bộ phận và chi tiết của nó đều hướng đến sự hoàn hảo. Đây là chiếc máy xứng đáng với vị trí đầu bảng về chất lượng cũng như giá tiền mà không có bất kỳ một nghi ngờ nào. Hãy tưởng tượng bạn cũng đang sở hữu một chiếc Daiwa Saltiga mẫu bất kỳ, điều đó cũng đủ để người khác nhìn bạn với sự ngưỡng mộ. Sở hữu một chiếc Daiwa Saltiga – sở hữu những công nghệ hiện đại nhất của máy câu trên thị trường.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano 21 Calcutta Conquest

Bài viết này tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Twin Power 2020

Shimano Twin Power 2020 một mẫu máy câu tầm trung đa năng...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Daiwa Exist LT 2020 theo quan điểm cá nhân

Trước đây tôi luôn nghiêng về dòng máy câu Shimano, nhưng hiện...

Review Máy Câu

Đánh giá máy câu Shimano Metanium MGL 2020

Máy câu ngang Shimano Metanium MGL 2020 là một phiên bản mang...